Ông Đoàn Ngọc Hải lý giải gác từ thiện thi chạy marathon

(Gia đình) - Ông Hải từng đến những địa điểm nơi người dân tộc thiểu số ở Hà Giang cư ngụ, chứng kiến thiên nhiên và con người nơi đây khiến ông ấn tượng.

Sáng ngày 11/10/2020, ông Đoàn Ngọc Hải - nguyên Phó Chủ tịch UBND Q.1, TP. HCM hoàn thành cuộc thi chạy marathon dài 42km tại Hà Giang khi vượt qua nhiều cung đường đèo, dốc hiểm trở.

Để chuẩn bị cho cuộc thi này, từ nhiều ngày trước ông Hải đã có chuyến hành trình lái xe cứu thương từ TP. HCM ra Hà Giang. Khi đến với vùng đất địa đầu tổ quốc, ông Hải được nhiều người chón đón, tổ chức đón tiếp.

Ong Doan Ngoc Hai ly giai gac tu thien thi chay marathon
Ông Đoàn Ngọc Hải tham gia thi chạy marathon ở Hà Giang.

Lý giải về việc gác từ thiện để thi chạy marathon này, ông Hải cho biết: "Khi mà còn công tác thì đã đến huyện này, đã đến đồn biên phòng Lũng Cú và đã chứng kiến cảnh người Mèo, người H'Mông ở đây, cũng như cuộc sống và phong cảnh thiên nhiên ở đây. Đó là động lực mình muốn tham gia giải này".

Ông Hải cho biết, bộ môn marathon tưởng đơn giản nhưng kỳ thực rất khó. Nếu người nào không có ý chí, sức khỏe dẻo dai thì không thể chinh phục được quãng đường chạy.

Nhất là đối với cung đường chạy ở Hà Giang trong đợt thi này khi người tham gia phải chạy trên cung đường đèo Mã Phì Lèng, qua con đường Hạnh Phúc để đến với các xã Pả Vi, thị trấn Mèo Vạc, Cán Chu Phìn, Lũng Pù nơi nổi tiếng với chợ Tình Khâu Vai. Sau đó, người tham gia chạy ngược về đến Sân vận động trung tâm huyện.

Toàn bộ quãng đường với chiều dài 42 km, với những đoạn đường đèo uốn lượn và đi qua các bản làng của người đồng bào dân tộc thiểu số.  Trong 42 km thì có đến 30 km là dốc rất cao và phải leo lên, leo xuống. Không khí loãng của vùng cao nữa, làm vận động viên khó thở.

Trong số gần 300 vận động viên tham dự cuộc thi đã có rất nhiều người đã phải dừng lại giữa chừng vì vỡ cơ, khó thở, chuột rút...

Ong Doan Ngoc Hai ly giai gac tu thien thi chay marathon
Ngoài từ thiện, ông Hải còn yêu thích marathon.

Được biết, ông Đoàn Ngọc Hải là người yêu thích marathon, khi ông thường xuyên tham gia những cuộc thi trên khắp cả nước.

Bản thân ông Hải khi làm từ thiện cũng luôn giữ cho mình thói quen tập chạy mỗi ngày. Ông Hải chia sẻ: "Chạy marathon khiến tinh thần thoải mái, qua đó cũng luyện tập được ý chí, cách phân bố sức lực để hoàn thành quãng đường dài.

Cũng giống như trong công việc và cuộc sống, ai cũng có cho mình cái đích hướng tới và muốn hoàn thành về đích thì cần phải đề ra kế hoạch cho bản thân và biết phân bổ sức lực qua từng giai đoạn để thực hiện mục tiêu đó".

Ngọc Mai (Tổng hợp)

Thứ Hai, 12/10/2020 10:13

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện