"Phụ nữ xấu làm hỏng đời con cháu": Nên phê bình ngay

(Gia đình) - Trước tuyên bố của chàng trai "phụ nữ xấu làm hỏng đời con cháu", một số quan điểm cho rằng MC nên phê bình quan điểm lệch lạc.

Mới đây nhiều người bức xúc trước tuyên bố của một chàng trai trong chương trình Bạn muốn hẹn hò tập 606.

Theo đó bạn trai tên Đ (33 tuổi, Thanh Hóa, đang làm quản lý nhà hàng tại Đồng Nai) tuyên bố: "Yêu thương cũng phải có tí cảm xúc. Không có phụ nữ xấu chỉ có phụ nữ không nhìn được thôi. Xấu thì xấu vừa thôi, chứ phụ nữ xấu quá, em nói thật, nếu bố mẹ hai bên ép lấy nhau là hỏng cả một đời con cháu luôn". 

Chia sẻ với PV, TS Trần Hữu Sơn, Phó chủ tịch Hội Văn nghệ dân gian cũng bất  ngờ trước phát ngôn của chàng trai trên. Theo TS Sơn, có thể chàng trai đó còn  khá trẻ nên có những suy nghĩ như vậy.

"Ngoài yếu tố ngoại hình, một người đàn ông chọn vợ còn phụ thuộc vào rất nhiều tiêu chí khác như nữ công gia chánh, tính cách, thậm chí là công việc phải ổn định...

Chàng trai đó nói lấy vợ xấu là hỏng cả một đời con cháu là chưa đúng. Hiện nay có rất nhiều trường hợp bố mẹ chưa được cao nhưng khi sinh con ra có chế độ ăn uống hợp lý, luyện tập thể thao thì dáng người cao lớn hơn bố mẹ rất nhiều. Bản thân tôi cũng chưa cao nhưng con tôi giờ đã cao 1,75m. Tôi không nghĩ một bạn trẻ lại có suy nghĩ như vậy" -Tiến sĩ Sơn nhận định. 

Chàng trai có tuyên bố sốc trong chương trình Bạn muốn hẹn hò

Có người cho rằng tại sao một chương trình không phát sóng trực tiếp nhưng Ban tổ chức lại không cắt những câu thoại mang ý nghĩa miệt thị, xúc phạm phụ nữ,  TS Sơn cho rằng có thể ban tổ chức đưa ý kiến đó lên để xã hội phê phán quan điểm chưa đúng.

Việc này cũng là cái hay nếu ý kiến đó bị dư luận phản đối tuy nhiên với những trường hợp này phía Ban tổ chức phải có bình luận mang tính định hướng với dư luận. 

"Lúc dẫn chương trình MC nên đưa ra ý kiến khách quan, không nên làm người trung lập trong trường hợp này. Nếu khách mời có suy nghĩ lệch chuẩn mình hoàn toàn có quyền nhắc nhở hoặc phê bình họ.

Ví dụ trong trường hợp này khi chàng trai tuyên bố điều đó, MC có thể nói rằng đây là quan điểm riêng của bạn nhưng tôi nghĩ rằng quan điểm này chưa phù hợp và có nhiều người phản đối. Vậy nên việc Ban tổ chức đưa ra phản ánh khách quan để định hướng dư luận là rất quan trọng" -TS Sơn phân tích. 

Bình luận về trường hợp trên, một chuyên gia truyền thông xã hội cũng cho rằng: "Rất khó để nói chàng trai trong chương trình truyền hình trên là xúc phạm, kỳ thị phụ nữ. Vấn đề ở đây chàng trai đó nói chung chung, không ám chỉ cô A hay cô B nên không thể nói là xúc phạm được. Với quan điểm của tôi, tôi không thấy có vấn đề gì với phát ngôn này. Với những ai cảm thấy tự ti về ngoại hình có thể họ sẽ có suy bức xúc về chuyện này.". 

Được biết trong chương trình Bạn muốn hẹn hò, ngoài việc tuyên bố phụ nữ xấu làm hỏng đời con cháu, Đ cũng gây nhiều tranh cãi khi nói về mẫu bạn gái lý tưởng. Đó là người phụ nữ có khuôn mặt ưa nhìn. Anh cũng thích phụ nữ có vòng ba, không cần eo thon. Anh lý giải: ‘Con gái vòng ba không có thì nhìn rất là buồn cười. Chán lắm!’.

MC Quyền Linh phản bác: ‘Có gì mà chán đâu em. Quan trọng là mình yêu thương, chăm sóc nhau thôi chứ đâu phụ thuộc vào vòng ba’...

Thu Thảo 

Thứ Bảy, 16/05/2020 18:54

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện