Sạt lở ở Quảng Nam: Cứu người trước mặt tử thần

(Gia đình) - Trong tình thế nguy cấp nhưng một người dân vẫn dũng cảm đào bới, đưa ông Hùng ra khỏi đống sình lầy.

Ngày 12/11/2020, sức khở của ông Đoàn Ngọc Hùng (ngụ thị trấn Trà My, huyện Bắc Trà My, Quảng Nam) - nạn nhân trong vụ sạt lở núi chiều ngày 11/11/2020 đã có nhiều tiến triển.

Hiện ông Hùng đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam. Các bác sĩ ở đây tiên lượng, ông Hùng đã vượt qua cơn nguy kịch, hay chân bị gãy cũng đã được băng bó.

Theo nhiều người dân chứng kiến sự việc kể lại, chiều ngày 11/11, ông Hùng cùng một số người khác đang di chuyển trên QL40B đoạn qua địa phận xã Trà Tân, huyện Bắc Trà My thì vụ sạt lở núi bất ngờ xảy ra.

Sat lo o Quang Nam: Cuu nguoi truoc mat tu than
Ông Hùng được đưa lên từ lớp đất đất đá sau vụ lở núi ở Quảng Nam.

Đất đá từ quả đồi nằm cạnh QL40B đổ ập xuống đường, sự việc chỉ diễn ra trong tích tắc khiến ông Hùng và một số người đi đường khác bị vùi lấp trong đống sình lầy.

Trong khi nhiều người cố vùng vẫy thoát ra được thì ông Hùng vẫn nằm lại trong lớp bùn đất mà không thấy tung tích.

Lúc này, có một người dân thoát ra khỏi đống đất đá sạt lở đã không bỏ chạy như những người khác mà lao về phía nơi ông Hùng gặp nạn.

Người dân này đã dùng hai tay vức sức khỏe của bản thân đã đào bới đống bùn đất để tìm ông Hùng.

Sau ít phút tìm kiếm, ông Hùng được người dân này đưa ra khỏi đống sình lầy trong tình trạng chấn thương nặng, không thể tự di chuyển.

"Khi ấy người dân này phải cõng ông Hùng chạy ra vị trí an toàn. Điều khiến mọi người cảm phục là trong hoàn cảnh đó, đất đá trên núi có thể tiếp tục ập xuống bất cứ lúc nào nhưng người này vẫn vượt qua sự sợ hãi cá nhân mà cố cứu ông Hùng" - một người chứng kiến sự việc kể lại.

Được biết, trong ngày 12/11, lực lượng cứu hộ tổ chức cứu hộ trên đoạn QL40B nhưng quả núi tiếp tục sạt lở nghiêm trọng, suýt chôn vùi các cán bộ, chiến sĩ. Chính quyền địa phương đã quyết định tạm dừng tìm kiếm để bảo đảm an toàn.

Ngọc Khánh

Thứ Sáu, 13/11/2020 07:34

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện