Sét đánh chết 6 trâu, người ngất: Chống gậy lết 1 km

(Gia đình) - Tỉnh dậy sau khi bị sét đánh bất tỉnh, ông Án chặt cây làm gậy chống lết đến cách chỗ trâu chết khoảng 1km rồi gọi điện báo gia đình.

6 trâu chết, người chăn trâu bất tỉnh

Mấy ngày nay cộng đồng mạng lan truyền hình ảnh cùng thông tin về vụ việc sét đánh chết 6 con trâu và khiến người chăn bất tỉnh.

Theo người đăng tải, sự việc trên xảy ra tại xóm Ngành xã Tiến Sơn, huyện Lương Sơn, Hòa Bình vào lúc 13h ngày 6/5.

Người đàn ông bị sét đánh được xác định là ông Nguyễn Văn Án (53 tuổi, trú tại xóm Ngành xã Tiến Sơn, huyện Lương Sơn, Hòa Bình).

Set danh chet 6 trau, nguoi ngat: Chong gay let 1 km
Sét đánh khiến 6 con trâu bị chết

Trao đổi với báo chí, ông Án cho biết, sau khi dự đám cưới người trong gia đình, khoảng 13h ngày 6/5, ông lên đỉnh đồi Đá Sanh (xã Tiến Sơn) thăm đàn trâu 14 con của gia đình đang thả trên đó.

Khi đến nơi, nhìn sang huyện Kim Bôi (tỉnh Hòa Bình), thấy trời có giông có sấm nên ông liền đuổi đàn trâu về.

Trên đường về, ông đi cách sau con trâu đực cuối cùng khoảng 2m thì đột nhiên thấy mắt tối sầm rồi ngất đi.

Khi tỉnh dậy, ông Án thấy mình nằm dưới đất, giữa trời mưa to, hai chân tê cứng. 6 con trâu trong đàn đã bị sét đánh chết.

Sợ bị sét đánh tiếp, ông Án đã chặt cây làm gậy chống lết đến cách chỗ trâu chết khoảng 1km rồi gọi điện báo gia đình.

Người đàn ông trung tuổi cho biết, đàn trâu nhà ông có 14 con, sét đánh chết 6 con, trong đó, 4 con trâu 3 tuổi, 1 con 2 tuổi và 1 con nghé 10 tháng tuổi, thiệt hại gần 100 triệu đồng.

Set danh chet 6 trau, nguoi ngat: Chong gay let 1 km
6 con trâu bị chết ước tính thiệt hại lên tới 100 triệu đồng

Lập biên bản xác định nguyên nhân

Ông Nguyễn Văn Quinh – Chủ tịch UBND xã Tiến Sơn cho biết, đây là lần đầu tiên địa bàn xảy ra vụ sét đánh chết nhiều gia súc, gây thiệt hại lớn.

Theo ông Quinh, sau khi biết tin, UBND xã đã cử cán bộ lên tận hiện trường cùng với gia đình lập biên bản xác định nguyên nhân, đánh giá thiệt hại, tập trung vận chuyển trâu chết về, thăm hỏi sức khỏe, chia sẻ cùng gia đình ông Nguyễn Văn Án.

Sau vụ việc xã cũng sẽ cảnh báo đến bà con nhân dân để lưu ý việc chăn thả gia súc, hạn chế chăn thả trâu bò trên đồi, núi cao để tránh sự việc đáng tiếc trong mùa mưa bão, giảm thiệt hại đến tính mạng và tài sản của người dân.

Trên mạng xã hội, nhiều facebooker cũng chia sẻ mất mát với gia đình ông Nguyễn Văn Án.

"Thiệt hại về kinh tế dù lớn thật nhưng mạng người là quan trọng nhất. May mắn là ông Án chỉ bị ngất chứ không ảnh hưởng quá nhiều đến sức khỏe", Hoàng An nhấn mạnh.

Hà Đông (Tổng hợp)

Thứ Hai, 08/05/2017 07:45

Van Kien Dai Hoi
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện