Tâm sự thật lão nông trả tiền nhặt được cho du khách

(Gia đình) - Ông Thành cho rằng, do đây không phải số tiền ông làm ra nên ông không thể giữ để chi tiêu cá nhân.

Ông Trần Văn Thành (54 tuổi, ngụ thôn Tám Đông, xã Mỹ Thắng, huyện Phù Mỹ, Bình Định) chia sẻ với báo Đất Việt biết thông tin trên vào chiều ngày 8/4.

Ông Thành kể, khi mới nhặt được chiếc túi xách màu đen nằm trên tuyến đường quốc phòng (đoạn thuộc thôn Tám Đông, xã Mỹ Thắng), vợ chồng ông có mở ra xem thì thấy bên trong có  23 triệu đồng, 1 máy quay phim mini, tổng trị giá khoảng 40 triệu đồng và nhiều giấy tờ như passport, visa…

"Ban đầu, tôi cũng không biết phải trả lại cho người đánh rơi như nào vì tên trên giấy tờ đều là chữ nước ngoài nên có đem túi xách về nhờ con gái tôi đăng lên mạng xã hội để tìm chủ nhân. Thời điểm nhặt được số tiền này tôi cũng nghĩ nếu ai đó đánh rơi muốn xin lại thì cứ đến nhà rồi tôi trả lại", ông Thành nói.

Tam su that lao nong tra tien nhat duoc cho du khach
Anh Rupert Toms cùng bạn chụp ảnh lưu niệm với gia đình ông Thành sau khi nhận lại toàn bộ tài sản đánh rơi. Ảnh: Công an TP.HCM

Chia sẻ thêm về việc nhặt được tiền, ông Thành cho rằng, số tiền đó không phải của ông nên bằng mọi cách ông sẽ trả lại cho người đánh rơi.

Ông Thành nói: "Trong cuộc sống tôi cũng biết đến nhiều người còn khó khăn hơn mình, nhiều người gian ác, lừa lọc nhưng tôi nghĩ đã là con người với nhau thì phải sống bằng tình người.

Tôi làm được việc tốt hôm nay thì tôi tin cuộc đời tôi cũng sẽ gặp được những người tử tế khác. Từ trước đến nay, tôi cũng chỉ biết chi tiêu bằng chính đồng tiền mình làm ra, dù gia đình còn khó khăn nhưng cũng phải "đói cho rạch, rách cho thơm"".

Nói về hoàn cảnh gia đình, ông Thành cho biết, vợ chồng ông có 5 người con, hiện đã có 3 người con lập gia đình. Kinh tế gia đình không khá giả, 2 năm gần đây, do bị thoát vị đĩa đệm nên ông phải ở nhà chữa bệnh, không đi làm được, trong khi vợ ông cũng thường xuyên đau ốm.

Trước đó, vào lúc 18h ngày 6/4, trên tuyến đường đoạn qua thôn Tám Đông, ông Thành phát hiện một túi xách màu đen, trong đó có tiền mặt và các đồ dùng cá nhân có giá trị nên đã mang về nhà nhờ con gái đăng lên Facebook thông báo tìm người đánh rơi.

Tam su that lao nong tra tien nhat duoc cho du khach
Nhóm du khách Anh vui mừng khi nhận lại được tài sản từ gia đình cựu chiến binh Trần Văn Thành. Ảnh: NLĐ

Trong khi đó, sau khi đánh mất túi xách, anh Rupert Toms cùng 4 người bạn đều mang quốc tịch Anh có đến một quán cà phê ven đường ở xã Mỹ An (huyện Phù Mỹ) và được chủ quán cùng thực khách ở đây giúp đỡ.

Nhờ cộng đồng mạng chia sẻ thông tin, anh Rupert Toms đã liên hệ được với ông Thành. Sau khi xác minh, gia đình ông Thành cùng đại diện chính quyền địa phương, cơ quan chức năng đã trao trả lại tài sản cho anh Rupert Toms cùng nhóm bạn của mình.

Được biết, ông Thành là cựu chiến binh, làm nông ở địa phương.

Thu Hoài

Thứ Hai, 08/04/2019 15:54

Sự Kiện