Tâm sự thật tác giả bộ ảnh cưới chăn gối giữa đường

(Gia đình) - Anh Hải cho rằng, bộ ảnh được thực hiện ở nhiều điểm, mỗi điểm chỉ dừng lại khoảng 5-10 phút nên không gây ách tắc giao thông.

Vụ chụp ảnh cưới chăn gối tại những địa điểm nổi tiếng của Hà Nội, mang tính văn hoá lịch sử như phố đi bộ Hồ Gươm, cầu Long Biên, Hồ Tây và một số con phố của Hà Nội đang khiến dư luận xôn xao.

Trao đổi với báo Đất Việt ngày 18/9, nhiếp ảnh gia Lê Cao Hải cho biết, đó là bộ ảnh của cặp đôi Hà Nội đã yêu nhau hơn 2 năm. Họ đều là những người trẻ trung nên khá thoải mái khi thấy ý tưởng chụp ảnh chăn gối ngoài đường.

Về thông tin kíp thợ chụp ảnh gây cản trở giao thông, ý tưởng ảnh cưới không phù hợp với nơi công cộng, gây phản cảm, anh Hải cho rằng: "Trước khi thực hiện bộ ảnh cưới này, tôi đã lường trước được việc có gây ùn tắc giao thông hay không.

Còn ảnh trên cầu Long Biên là điểm dừng đỗ nghỉ chân của người đi đường và rất nhiều người tụ họp bán hàng trên đó. Ê kíp thấy còn trống chỗ gửi xe khi các bạn thanh niên vừa rời đi và kíp chụp chỉ chụp trong vòng 5-10 phút, không hề gây cản trở người đi đường. Chính bởi vậy, cả ê kip phải di chuyển bằng xe máy".

Tam su that tac gia bo anh cuoi chan goi giua duong
Những hình ảnh chụp tại Phố đi bộ Hồ Gươm với loạt ảnh hậu trường gây chú ý
Tam su that tac gia bo anh cuoi chan goi giua duong
Cặp đôi nằm đắp chăn, đọc báo trên phố

Nhiếp ảnh gia Lê Cao Hải cho biết ý tưởng của bộ ảnh là về tình yêu chân thành, bỏ mặc mọi ồn ào và áp lực để bình yên bên nhau.

"Đã bao giờ bạn thật sự thả lỏng, dũng cảm buông bỏ tất cả những thứ nặng trĩu trên vai xuống và ngồi lại với nhau, để sống hết mình, yêu hết mình hay chưa?

Cuộc sống này là của chúng ta, ai cũng chỉ có 1 lần tuổi trẻ, ai cũng chỉ có 1 lần để sống và say đắm",  anh Lê Cao Hải chia sẻ.

Về thông tin những tuyến đường đó là những địa điểm mang tính văn hóa lịch sử, bộ ảnh chăn gối không phù hợp ở những nơi đó, anh Hải cho rằng, việc phù hợp hay không còn do thẩm mỹ và nhận định của từng người.

"Tôi không chụp nude nên không vi phạm và những điểm chụp đó đều không có biển báo cấm chụp hình. Như vậy thì không có gì là không phù hợp ở đây cả, chỉ có điều là bình thường mọi người quen thấy chụp ảnh cưới đứng ngồi, giờ thấy mang chăn gối ra nằm thì lạ nên có ý kiến trái chiều là điều đương nhiên. Thứ gì mới cũng cần thời gian để tiếp nhận", anh Hải nói.

Tam su that tac gia bo anh cuoi chan goi giua duong
Cùng concept tương tự được thực hiện tại Hồ Tây

Cũng theo nhiếp ảnh gia Lê Cao Hải, qua bộ ảnh cưới này, anh sẽ tiếp tục thực hiện những bộ ảnh khác mang tính sáng tạo và đột phá và anh sẽ làm về nhiều nội dung khác nhau.

Trước đó, nhiều nhiều chia sẻ những hình ảnh được cho là hậu trường của một buổi chụp ảnh cưới tại Phố đi bộ Hồ Gươm (Hà Nội). Trong loạt hình ảnh này, ekip chụp ảnh set up concept "giường chiếu" trắng tinh ngay cạnh đài phun nước nổi tiếng, cặp cô dâu chú rể cũng mặc đồ màu trắng rồi tự nhiên nằm tạo dáng trước sự chú ý tò mò của nhiều người qua đường.

Sự việc nhanh chóng thu hút sự chú ý của dư luận, trong đó nhiều người phê phán việc chụp ảnh giữa phố gây cản trở giao thông, không phù hợp mỹ quan và thể hiện lối sống “ảo” của một bộ phận giới trẻ.

Nói về việc này, theo thông tin trên báo Thanh Niên, một lãnh đạo Công an P.Hàng Bạc (Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội) cho biết, sự việc xảy ra ngày 16/8, trên đoạn phố bên hồ Gươm, do P.Hàng Bạc quản lý.

Theo vị lãnh đạo, trong lúc tuần tra, kiểm soát người dân thực hiện đeo khẩu trang, tránh tụ tập đông người thì tổ công tác phát hiện nhóm chụp ảnh cưới nằm giữa đường, gây sự chú ý, tụ tập đông người nên lại gần nhắc nhở, giải tán và không có chuyện mời lên phường làm việc, xử phạt.

Còn theo thông tin trên báo Tiền Phong, ông Tô Văn Động, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội cho biết, chính quyền địa phương chịu trách nhiệm xử lý sự việc theo thẩm quyền. “Tôi sẽ giao Thanh tra Sở nắm tình hình, xem xét hành vi này”, ông Động nói.

Mai Thùy

Thứ Sáu, 18/09/2020 15:48

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện