Tâm sự vợ chồng trẻ viết tấm biển 'mời nhận quà'

(Gia đình) - Đôi vợ chồng trẻ cho rằng, hành động của họ rất nhỏ, không bằng nhiều người khác trong xã hội, việc họ lo bây giờ là không mua được mỳ gói.

Liên quan đến tấm biển mời nhận quà của đôi vợ chồng trẻ, sáng ngày 1/4, trao đổi với báo Đất Việt, đại diện khu phố Mỹ Phước 3, phường Thới Hòa, thị xã Bến Cát (tỉnh Bình Dương) xác nhận và cho biết, đôi vợ chồng trẻ này không phải người địa phương, chỉ đến khu phố Mỹ Phước 3 thuê địa điểm để bán hàng tạp hóa.

"Họ mới đến nên người dân địa phương chúng tôi cũng chưa có nhiều thông tin về đôi vợ chồng trẻ này. Chỉ biết quán của họ cũng nhỏ thôi, không quá nhiều hàng hóa. Không biết kinh tế gia đình thế nào nhưng ở bên ngoài thì bình thường lắm.

Ở trong khu vực này có nhiều cửa hàng tạp hóa nên người dân tiện đâu mua hàng ở đó nên quán của đôi vợ chồng trẻ này cũng không phải quá đông khách. Quán này chủ yếu bán cho những người ở quanh khu trọ đó thôi", đại diện khu phố Mỹ Phước 3 cho biết.

Tam su vo chong tre viet tam bien 'moi nhan qua'
Tấm bảng gây xúc động của vợ chồng bán tạp hóa ở Bình Dương. Ảnh: VNN

Theo vị đại diện này, mỗi một túi quà mà 2 vợ chồng trẻ tặng người nghèo khó là 2kg gạo, mì gói, cháo gói với trị giá khoảng 60 ngàn đồng/phần. Người dân trong địa phương ai khó khăn thì đến lấy hoặc người dân nào nơi khác khó khăn cũng có thể đến lấy 1 phần cho mình.

"Không chỉ đôi vợ chồng này mà cách đây không lâu, gần khu phố tôi cũng có trường hợp ủng hộ bà con nghèo khó bằng gạo, mỳ nhưng họ làm giấu và không muốn ai biết đến việc làm của mình", đại diện khu phố Mỹ Phước 3 cho biết thêm.

Trong khi đó, nói về hành động của mình, đôi vợ chồng trẻ cho rằng, việc làm của họ chỉ rất nhỏ nhoi, không bằng nhiều người khác trong xã hội.

Tam su vo chong tre viet tam bien 'moi nhan qua'
Chủ tiệm tạp hóa tặng phần quà cho người đàn ông tật nguyền bán vé số. Ảnh: VNN

Theo chia sẻ của đôi vợ chồng trẻ, do sợ mọi người không biết điểm nhận nên họ đã lấy tấm bìa caton viết lên dòng chữ “Nếu khó khăn cứ lấy một phần, nếu bạn ổn xin nhường cho người khác”.

Theo thông tin trên báo VietNamNet, khi được hỏi phát quà đến lúc nào, hai vợ chồng trẻ tươi cười nói: “bao giờ hết khả năng thì tụi em thôi ạ, cái khó nhất bây giờ là mua được mì gói”.

Nói về việc này, ông Phan Thanh Thảo – Chủ tịch UBND phường Thới Hòa, thị xã Bến Cát cho hay, đây là hành động đáng tuyên dương của công dân, phường sẽ ghi nhận việc làm nhân văn này của đôi vợ chồng trẻ.

Ông Thảo cho biết thêm, trên địa bàn phường cũng có nhiều chủ cơ sở cho thuê trọ đồng loạt miễn, giảm tiền phòng cho công nhân, góp phần giúp đỡ bà con trong lúc khó khăn do dịch bệnh.

Không chỉ trường hợp của 2 vợ chồng trẻ ở Bình Dương mà những ngày gần đây, người dân trên địa bàn tỉnh Gia Lai cũng vô cùng cảm động trước hình ảnh 2 người đàn ông lái xe chạy vòng vòng khắp các tuyến phố tại TP Pleiku, tìm người bán vé số để tặng gạo.

Việc tặng gạo trên bắt đầu từ ngày 30/3, những người đi tặng gạo là anh Hoàng Anh Việt (32 tuổi) và Phạm Trung Hiếu (33 tuổi).

Tam su vo chong tre viet tam bien 'moi nhan qua'
Hai người đàn ông chạy vòng vòng các tuyến phố tặng gạo cho người bán vé số. Ảnh: NLĐ

Các anh cho biết khi nghe thông tin từ ngày 1/4 sẽ ngừng phát hành vé số nên đã cùng một số bạn bè trong nhóm góp tiền mua gạo để ủng hộ những người có hoàn cảnh khó khăn.

Sau khi mua được 22 bao gạo, họ mang đến dãy nhà trọ của những người nghèo trên đường Trần Quý Cáp (TP Pleiku) để tặng cho những người bán vé số. Tuy vậy, khi thực hiện thì nhiều người làm nghề nhặt ve chai, bán rau củ… cũng khó khăn nên đã tặng luôn.

"Mình tặng để giúp đỡ một phần cho những người khó khăn chứ không phải muốn khoe khoang hay có mục đích gì khác. Tuy nhiên, tặng hết gạo về nhà đã thấy hình ảnh lan truyền trên mạng xã hội" – anh Việt nói.

Tại TP Cần Thơ, chị Huỳnh Thị Thanh Dung, chủ một cửa hàng thời trang ở Ninh Kiều (TP Cần Thơ) cũng đã bỏ tiền ra mua hơn 100 thùng mì gói để tặng cho bà con.

Chỉ trong sáng 30/3, chị Dung đã in phiếu nhận mì và trao tận tay các bà con nghèo bán vé số trên địa bàn Ninh Kiều.

“Lúc đầu cũng lo lắng lắm, sợ tập trung đông người sẽ vi phạm quy định của Nhà nước nên tôi nghĩ ra cách in phiếu rồi để bà con lại từ từ nhận. Vừa không vi phạm quy định tập trung đông người, vừa có thể góp phần giúp cho bà con vượt qua cái khó trước mắt” - chị Dung chia sẻ.

Một quán cơm trên địa bàn Ninh Kiều cũng đăng thông báo tặng cơm miễn phí cho những người bán vé số nghèo trong thời gian tạm nghỉ để tránh dịch.

Thùy Dung

Thứ Tư, 01/04/2020 13:28

Sự Kiện