Thiếu nữ xinh đẹp mất tích: Làm quán ăn hay ship hàng?

(Gia đình) - Nga gọi điện về cho gia đình nói đang làm trong quán ăn ở Hà Nội nhưng người giới thiệu công việc nói Nga làm ship hàng.

Liên quan đến thông tin thiếu nữ 15 tuổi bỗng nhiên mất tích, ngày 15/11, trao đổi với báo Đất Việt, chị Nguyễn Thị Châu (42 tuổi, trú xã Quỳnh Lâm, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) cho biết, từ ngày Hồ Thị Thiên Nga (15 tuổi, con gái chị Châu) mất tích, gia đình chị đã nhận được điện thoại của con.

"Những lần gọi điện về nhà, Nga chỉ nói đang đi làm ở một quán ăn trên Hà Nội chứ không nói rõ địa chỉ cụ thể. Nga đi từ ngày 11/11 mà đến tối ngày 13/11 mới gọi điện về cho tôi.

Lần gọi điện đầu tiên, Nga cho biết đang làm ở quán ăn và dặn tôi không phải báo công an hay tìm Nga, dặn gia đình yên tâm. Lần thứ 2, Nga gọi về cho tôi cũng dặn  không được gọi điện cho Nga nữa vì sợ bà chủ mắng", chị Châu cho biết.

Thieu nu xinh dep mat tich: Lam quan an hay ship hang?
Thiếu nữ Hồ Thị Thiên Nga. Ảnh: NĐT

Chị Châu cho biết, Nga nói công việc Nga đang làm là được một người quen qua mạng giới thiệu. Tuy nhiên, người quen Nga qua mạng lại nói khác.

"Giờ tôi không biết tin ai, tin con gái hay tin người trên mạng bởi con gái tôi bảo đang làm ở quán ăn, còn cô gái tên Linh lại bảo tìm công việc ship hàng cho Nga. Cô gái tên Linh này theo tôi tìm hiểu năm nay 19 tuổi, quê Nghệ An.

Tôi có gặp cô gái này 2 lần nhưng mỗi lần nói chuyện với tôi, Linh đều tỏ thái độ bất cần và dùng những lời nói thiếu lễ phép khi nói chuyện với người lớn", chị Châu cho biết thêm.

Cũng theo chị Châu, ngày 9/11, Nga cũng đi chơi qua đêm không về nhà. Đến ngày 10/11, Nga về nhà và gia đình chị thấy con gái không có biểu hiện gì bất thường.

Nói thêm về Nga, chị Châu cho biết: "Nga học hết lớp 9 là nghỉ học, đi bán quần áo cho một người ở địa phương được 3 tháng nhưng chưa được đồng lương nào. Gia đình tôi đông con, nhà nghèo nên Nga cũng không được học hành đầy đủ.

Trước đó, khi chưa nghỉ học, buổi sáng Nga đi học, còn buổi chiều về nhà Nga phụ giúp gia đình việc đồng ruộng".

Người mẹ này cũng cho biết, mặc dù Nga hay vào mạng, lên facebook nhưng chị chưa nghe Nga tâm sự về việc đã có người yêu hay chưa.

"Giờ Nga đi làm cũng được nhưng tôi chỉ mong là con gái nhắn tin số người chủ để tôi tiện liên hệ hoặc cho gia đình biết địa chỉ để mọi người yên tâm hơn. Gia đình tôi giờ muốn tìm Nga về nhưng làm gì có tiền mà thuê người tìm", chị Châu tâm sự thêm.

Được biết, trước khi đi, Nga không đem theo điện thoại và đồ đạc cá nhân. Trên người Nga cũng không có đồng tiền nào.

Đặc điểm: Nga cao 1m45; tóc dài, đen phía sau hơi xoăn. Khi đi Nga mặc áo trong sọc đen kẻ trắng, khoác áo bò màu xanh ở ngoài, mặc quần đen ống loe.

Hiện Công an huyện Quỳnh Lưu và gia đình cháu Hồ Thị Thiên Nga đã phát thông báo để tìm thiếu nữ.

Ai biết Nga ở đâu hoặc có thông tin gì về thiếu nữ này thì liên hệ trực ban Công an huyện Quỳnh Lưu qua số điện thoại 02383864210 hoặc liên hệ với chị Châu, số điện thoại 0962605277; 0389374529.

Thanh Giang

Thứ Sáu, 15/11/2019 17:29

Sự Kiện