Thương tâm hai bé sinh đôi chết tại bể nước gia đình

(Gia đình) - Ông nội sang hàng xóm có chút việc, khi quay trở về thì phát hiện thi thể 2 cháu bé trong bể nước của gia đình.

Vụ việc hai cháu bé sinh đôi bị đuối nước trong bể nước của gia đình tại xã Hiệp Hòa (thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh) đang khiến nhiều người xót xa.

Chiều ngày 30/12, trao đổi với báo Đất Việt, ông Đàm Quốc Toản, Chủ tịch UBND xã Hiệp Hòa (thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh) cho biết, thời điểm sự việc xảy ra, trong nhà 2 cháu Đ.H.B. và Đ.H.L. (6 tuổi, là anh em song sinh, đang học lớp 1 Trường tiểu học Ngô Quyền) không có người lớn ở nhà.

"Hôm đó mẹ các cháu đi bán hàng, bố đi làm, chỉ có mình ông nội ở nhà trông cháu. Do có việc phải sang hàng xóm nên ông đã để 2 cháu ở nhà.

Đến khi quay trở về thì phát hiện cổng khu vực bể nước trước cửa nhà mở. Nghi có chuyện chẳng lành nên ông đã vào kiểm tra thì phát hiện thi thể 2 cháu trong bể nước của gia đình", ông Toản cho biết.

Thuong tam hai be sinh doi chet tai be nuoc gia dinh
Chính quyền địa phương tới chia buồn cùng gia đình hai cháu. Ảnh: TPO

Theo ông Toản, ngay sau khi phát hiện sự việc, mọi người đã làm các động tác cấp cứu nhưng hai cháu đã tử vong trước đó.

Nói về hoàn cảnh gia đình 2 cháu bé, ông Toản cho rằng, kinh tế gia đình nhà cháu bé cũng thuộc diện khá giả ở địa phương.

"Trước hôm sự việc xảy ra, do 2 cháu bị ốm nên phải nghỉ học ở nhà. Giờ sự việc đã xảy ra rồi nên có nói nếu thế này hay nếu thế khác cũng không lấy lại được. Hàng xóm, địa phương ai cũng thấy xót xa khi biết sự việc này", vị Chủ tịch trên cho biết thêm.

 Được biết, bố mẹ 2 nạn nhân sinh được 4 người con, trong đó cháu B. và L. là con út.

Thùy Dung

Thứ Tư, 30/12/2020 18:40

Sự Kiện