Tình tiết bất ngờ vụ cha đánh con 'dã man'

(Gia đình) - Dư luận xôn xao vụ việc một cậu học sinh lớp 9 bị bố đánh bầm tím, nhưng chính quyền địa phương đã đưa ra thông tin chính thức.

Đánh nặng tay vì con... nghiện ma túy

Nhiều ngày qua, mạng xã hội xôn xao về việc một đứa trẻ bị bố bạo hành đến bầm tím khắp chân tay khiến cậu bỏ nhà đi lang thang. Tuy nhiên, xác minh của báo chí sự việc xảy ra có nguyên nhân bất ngờ.

Theo đó, cậu bé trong ảnh là Mai Văn T. (học sinh lớp 9) trú tại xã Hợp Lý, huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa. Ngày 17/10, sau khi bị bố đánh đau, cậu bỏ nhà đi sang xã bên cạnh và có bức ảnh được người dân đăng tải qua mạng xã hội.

Trao đổi với ông Đỗ Văn Mười, chủ tịch UBND xã Hợp Lý ngày 2/11, ông cho biết sau khi nhận được thông tin về vụ việc đứa trẻ lang thang vì bố bạo hành ở xã mình, ông đã cử cán bộ đến tận nơi để đưa cháu T. về nhà và làm việc với gia đình.

Ông Mai Văn Chương - bố của T. cho biết việc mình đánh con do quá giận giữ về việc T. sử dụng heroin dù chỉ mới ở tuổi 15.

"Sau đó chúng tôi có làm việc với anh Chương, anh cũng nhận thấy việc đánh con không giải quyết được gì và sẽ tìm biện pháp khác giáo dục và giúp con cai nghiện. Chính quyền địa phương cũng hỗ trợ anh Chương trong việc này" - ông Mười cho biết.

Tinh tiet bat ngo vu cha danh con 'da man'
Hình ảnh T. bị bố đánh tím người và bỏ đi lang thang sang xã bên cạnh

Một thông tin đáng chú ý khác, T. cho biết mình bị người xấu dí dao vào cổ và ép sử dụng heroin nếu không sẽ giết cả nhà. Ông Mười cho biết đã có công an xã điều tra và thông tin này do T. nói dối.

"T. có nói với gia đình mình như vậy và công an xã cũng nhận được trình báo của anh Chương. Tuy nhiên sau quá trình điều tra xác minh thì không có vụ việc kẻ xấu dí dao vào cổ bắt T. sử dụng ma túy, chỉ có việc T. chơi với bạn xấu và bị dụ dỗ vào con đường nghiện hút" - Chủ tịch UBND xã Hợp Lý cho biết.

Nỗi chua xót của người cha

Trao đổi với phóng viên, anh Mai Văn Chương kể lại sự việc. Gia đình anh hiện chỉ còn hai bố con sống với nhau, hoàn cảnh gia đình cũng không quá khó khăn. Vợ anh đi xuất khẩu lao động nước ngoài vẫn gửi tiền về hàng tháng, anh cũng chăn nuôi trồng trọt.

Anh chị có hai đứa con. Con gái lớn học giỏi đã đỗ đại học và đi học tại TP Hồ Chí Minh. Con trai là cháu T. cũng là học sinh giỏi, rất thông minh và là niềm tự hào của anh. Anh Chương vẫn thường đi khoe con mình với họ hàng làng xóm.

Nhưng thời gian gần đây, anh thấy con mình có nhiều biểu hiện lạ. T. thường xuyên đi học về muộn, nhiều khi anh thấy T. cùng một số bạn đi vào trong rừng, khi đi ra quần áo xộc xệch, mặt mũi bơ phờ. Giáo viên của T. cũng phản ánh về việc học lực của T. sa sút nhanh chóng.

Tinh tiet bat ngo vu cha danh con 'da man'
T. rửa bát, phụ giúp bố việc nhà trong những ngày ở nhà cai nghiện (Ảnh: Tri thức trẻ)

"Từ đó tôi mới bắt đầu theo dõi và nhờ cả công an xã phối hợp. Ngày 16/10 tôi bắt quả tang con mình đang hít ma túy ở sau vườn. Tôi quá giận dữ mới dẫn đến việc đánh con vào ngày hôm sau" - anh Chương kể lại.

Ông Đỗ Văn Mười, chủ tịch UBND xã cũng đồng cảm: "Anh Chương rất yêu thương con mình và kỳ vọng vào con mình. Việc con dao du với bạn xấu rồi nghiện ngập, là bố mẹ ai cũng đau xót".

Anh Chương cho biết thêm, sau hôm bỏ nhà ra đi, anh có đón con về và đưa đi xét nghiệm. Những ngày sau nhốt con ở nhà, T. cũng có dấu hiệu lên cơn, anh đành phải nghỉ tất cả công việc chỉ ở nhà trông con. Ngoài ra anh cũng thấy nhiều đối tượng lạ mặt lởn vởn quanh nhà, nghi là bạn nghiện của con nên anh Chương đã báo công an.

Anh Chương cho biết công an xã cũng thường xuyên đi tuần qua nhà anh sau khi xảy ra vụ việc. Ngoài ra, lúc đầu cháu T. có nói bị hai người đe dọa bắt sử dụng ma túy, nhưng sau đó cháu nói thật không có việc này, chỉ là sợ bố đánh đòn mà nói dối.

  • Minh Nguyệt

Thứ Bảy, 03/11/2018 07:21

Sự Kiện