Trẻ tử vong ở Vân Đình, người nhà quây bệnh viện

(Gia đình) - Cho rằng bác sĩ thiếu quan tâm, không thăm khám đầy đủ khiến bé 3 ngày tuổi tử vong, người thân của cháu bé đã tới bệnh viện yêu cầu giải thích

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện một số đoạn clip ghi lại cảnh người nhà kéo đến bao vây bệnh viện vì cho rằng sự tắc trách của các bác sĩ khiến một trẻ sơ sinh 3 ngày tuổi tử vong.

''Sản phụ lên khám mọi thứ đều bình thường, sau khi mổ xong bé sặc ối. Bà nội bế cháu sang khám, bác sĩ bảo cháu hồng hào thế này sao phải khám. Đến hôm sau cháu bỏ ăn, bà bế sang yêu cầu khám lần thứ 3.

Lúc này bác sĩ mới khám rồi vội vàng chuyển cháu ra Bệnh viện Xanh Pôn được 1 ngày thì tử vong. Nếu các bác sĩ ở Vân Đình khám cho cháu sớm, cháu đã không chết oan như vậy'', đoạn chia sẻ của người thân.

Được biết, đoạn clip trên được quay tại Bệnh viện Đa khoa Vân Đình vào ngày 26/12, sản phụ có con tử vong là Ngô Thị Hường (SN 1993), trú tại xã Vạn Thái, huyện Ứng Hòa, Hà Nội.

Trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Văn Chương, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Vân Đình (Hà Nội) xác nhận, có trẻ tử vong sau khi sinh tại Bệnh viện Đa khoa Vân Đình. Tuy nhiên, ông Chương cũng khẳng định, trẻ tử vong do bệnh lý bẩm sinh.

Trong khi đó, bà Nguyễn Thị Đào, mẹ chồng chị Hường cho biết, clip trên đúng là ghi lại cảnh gia đình bà đến bệnh viện yêu cầu làm rõ nguyên nhân cái chết của cháu bà.

Bà Đào cho hay, con bà nhập viện Vân Đình lúc 5h sáng ngày 17/12. Đến 9h sáng con bà được đưa vào phòng mổ, hơn 9h con bà sinh cháu gái nặng 4,9kg. Sau khi sinh, cháu bú tốt, hồng hào.

Tuy nhiên chiều 17/12, thấy cháu gái thở khò khè, bà bế cháu sang nhờ bác sĩ thăm khám cho cháu nhưng các bác sĩ không thăm khám, bảo bà mua nước muối vệ sinh mũi cho cháu.

Đến ngày 18/12, bà tiếp tục bế cháu sang nhờ bác sĩ thăm khám nhưng bác sĩ vẫn không thăm khám mà chỉ hút trong mũi cháu ra rất nhiều đờm, dãi...

Đến khoảng 14h chiều cùng ngày, khi cháu có biểu hiện tím tái, bỏ ăn gia đình đã bế cháu sang nhờ bác sĩ thăm khám.

Lúc này bác sĩ mới lấy ống nghe, thăm khám cho cháu và cho cháu thở ô xy rồi báo gia đình chuẩn bị thủ tục chuyển lên Bệnh viện Xanh Pôn. Sáng 19/12, cháu bé tử vong ở Bệnh viện viện này.

Bà Đào cho rằng, bệnh viện thiếu quan tâm, không thăm khám đầy đủ khiến cháu bà tử vong.

Liên quan đến vụ việc trên, ông Nguyễn Việt Cường, Chánh Thanh tra Sở Y tế Hà Nội cho biết, Sở Y tế Hà Nội đã nắm được vụ việc liên quan đến Bệnh viện Đa khoa Vân Đình.

Sở đã yêu cầu Bệnh viện làm rõ nguyên nhân khiến bệnh nhân tử vong và thái độ của nhân viên y tế trong quá trình điều trị cho sản phụ để báo cáo Sở.

Khánh Hòa (Tổng hợp)

Thứ Tư, 28/12/2016 09:28

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện