Trò chữa 'bách bệnh' bằng dầu hỏa của bà Yến Ba Vàng

(Gia đình) - Theo bà Yến, những người mắc bệnh đau lưng, đau cột sống, hay loãng xương... đều có thể áp dụng phương pháp của bà.

Mới đây, nhiều người khi tìm hiểu về bà Phạm Thị Yến (người thường xuyên xuất hiện trong các ấn phẩm truyền bá mang danh chùa Ba Vàng) đã rất bất ngờ khi phát hiện người phụ nữ này có một phương pháp chữa bệnh rất kỳ lạ.

Cụ thể, theo bà Yến, những người mắc bệnh đau lưng, đau cột sống, hay loãng xương... đều có thể áp dụng phương pháp bôi dầu hỏa lên vùng đau, cạo bằng đồng bạc và vỗ đến tím tái da thịt .

Tuy nhiên, để đạt hiệu quả người bệnh còn cần phải đến tu tập, sám hối và cúng dường tại chùa Ba Vàng. Nếu không tu tập chuyển tâm, không cúng dường thì thực hiện phương pháp vỗ dầu chẳng có nghĩa lý gì.

Clip chữa đau lưng bằng phương pháp vỗ dầu hỏa của bà Phạm Thị Yến

Tìm hiểu trên website được cho là của bà Phạm Thị Yến (phamthiyen.com), phóng viên thấy được nhiều bài viết về phương pháp chữa bệnh kì lạ này.

"Các bệnh liên quan đến xương khớp, đau nhức thân thể, u vú, tai biến nhẹ,… đã trở thành một nỗi ám ảnh đối với nhiều người. Phương pháp vỗ dầu hỏa kết hợp sau khi thỉnh oan gia trái chủ đã phần nào chữa khỏi những bệnh tật đó.

Bài thuốc đơn giản, người bệnh tự chữa tại nhà, nguyên liệu chỉ là dầu hoả và quả dưa chuột, nhưng yêu cầu người chữa nên thực hành bố thí cúng dường tạo phúc, để bệnh được khỏi triệt để không bị biến chứng từ bệnh này sang bệnh kia", theo một bài viết trên website nói trên.

Tro chua 'bach benh' bang dau hoa cua ba Yen Ba Vang
Phương pháp chữa bệnh kỳ lạ của bà Phạm Thị Yến

Bình luận về phương pháp chữa bệnh kỳ lạ này, thạc sĩ Trần Quốc Khánh – Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho rằng, các bác sĩ để có thể hành nghề phải mất gần 10 năm mới có thể chẩn đoán chữa bệnh cho người vì thế việc bà Yến không có chuyên môn y khoa mà hướng dẫn chữa bệnh người dân không nên tin.

Đấy là chưa kể hàng trăm bệnh lý khác nhau đều được bà Yến cho vào một phương pháp chữa trị chung.

Trong video hướng dẫn dùng dầu hỏa (hóa chất) bôi lên lưng cổ của bệnh nhân, rồi dùng bàn tay, đồng xu cạo, rồi vỗ đập liên tục làm cho cả vùng cơ thể đỏ rực, bầm tím và cả tụ máu.

Điều này rất hại cho người bệnh vì trong hóa chất dầu hỏa sẽ vô cùng độc hại, chưa kể sau đó lớp da bảo vệ của cơ thể cũng bị "cạo" đi, như vậy hóa chất càng dễ thẩm thấu vào trong cơ thể chưa kể các vi khuẩn-nấm gây bệnh dễ dàng từ đó để xâm nhập gây bệnh, áp xe, nhiễm trùng.

Theo BS. Khánh, xem đến đâu bác sĩ vừa lo lắng cho bệnh nhân vừa bức xúc đến đó. Khi bà Yến dùng cả bàn tay vỗ liên tục và rất mạnh vào hai vai bệnh nhân, sau một lúc cả vùng vai bầm tím và tụ máu đến phát sợ.

May mắn đó là cậu thanh niên, còn nếu với các mẹ, các bà xương giòn, xương sườn có thể sẽ bị gãy, thậm chí có thể trật cả khớp vai là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

Tối 21/3, ông Nguyễn Mạnh Hà, Chủ tịch UBND TP. Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh cho biết, đã giao cơ quan công an vào cuộc xác minh dấu hiệu hoạt động mê tín dị đoan và một số biểu hiện vi phạm khác diễn ra tại chùa Ba Vàng.

Công an TP. Uông Bí sẽ thu thập chứng cứ, làm việc với các bên liên quan để làm rõ những vấn đề báo chí phản ánh.

Công an tỉnh Quảng Ninh cũng đã có những chỉ đạo đối với công an sở tại để sớm có kết luận thông tin đến báo chí.

Ngọc An

Thứ Sáu, 22/03/2019 13:47

Sự Kiện