Trói con gái vì nghi trộm tiền: Người thân lý giải

(Gia đình) - Người thân cho biết chuyện trói bé T (12 tuổi) sau xe là để răn đe chuyện cháu lấy trộm tiền chứ không nghĩ ảnh hưởng tới tâm lý cháu bé.

Ngày 30/5/2020, cơ quan chức năng huyện Bố Trạch - Quảng Bình đã làm việc với những người thân trong gia đình bé gái N.T.T (11 tuổi, ngụ xã Lý Trạch) để làm rõ hành vi cháu bé bị trói sau xe ở ngoài đường, bên cạnh là dòng chữ "phạt trộm".

Trao đổi với lực lượng chức năng, bà ngoại bé T. xác nhận, đúng là ông ngoại và mẹ cháu đã mang cháu ra trói ở sau thùng xe tải vào chiều 29/5 và dùng tấm giấy bìa để ghi chữ "phạt trộm".

Lý do được bà Ch. cho biết là vì trước đó cháu bé đã có vài lần lấy trộm tiền của người lớn trong nhà.

Troi con gai vi nghi trom tien: Nguoi than ly giai
Bé T. bị trói, phía trên xe tải.

Trưa cùng ngày, mẹ cháu phát hiện cháu cầm túi xách đựng tiền của bà ngoại. Nghi cháu lại lấy trộm tiền nên mẹ và ông ngoại cháu đã nghĩ ra cách phạt cháu như trên.

"Việc đem ra trói ngoài lề đường với tấm bảng ghi chữ 'phạt trộm' là để cháu tự thấy xấu hổ với người đi đường về hành vi của mình mà không tái phạm.

Chúng tôi chỉ là để răn dạy cháu, nhưng chưa nhận thức được việc làm của mình lại gây ra những hậu quả về tâm lý cho cháu.

Phải đến khi lên làm việc với công an chúng tôi mới biết hành vi của mình đã vượt ra khỏi ranh giới răn đe…", bà Ch. nói.

Trước đó, vào chiều ngày 29/5, nhiều người đi trên quốc lộ 1 đoạn qua thôn 10, xã Lý Trạch phát hiện một bé gái bị trói hai tay vào thùng chiếc xe tải đậu ngay bên lề đường trong trạng thái sợ sệt và xấu hổ.

Ngay cạnh vị trí bé gái bị trói là một tấm bảng bằng giấy bìa cứng có chữ "phạt trộm" ghi bằng bút mực khá lớn.

Cạnh nơi bé gái bị trói có mẹ, ông ngoại, bà ngoại đang dùng nhiều lời lẽ đe nẹt cháu với nội dung nghi cháu lấy trộm tiền. Nhiều người đi đường phản ứng mạnh với việc trói bé gái như trên. Sau đó, cháu bé được người nhà cởi trói cho vào nhà.

Những hình ảnh về sự việc được đăng tải trên mạng xã hội khiến nhiều người phẫn nộ về hành động của ông ngoại và mẹ của cháu bé.

Sau đó công an xã Lý Trạch đến lập biên bản và bé gái được xác định là cháu T. sống cùng với mẹ tên N.T.M và ông ngoại tên C. nhiều năm.

Nhờ có sự giải quyết của cơ quan chức năng, bé T. được gia đình cởi trói ngay sau đó.

Ngọc Vân 

Chủ Nhật, 31/05/2020 07:32

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện