Uống hộp thuốc ngủ vì nghĩ bố mẹ thương em hơn

(Gia đình) - Bé gái 11 tuổi đã uống cả một hộp thuốc ngủ vì cho rằng, bố mẹ đã thiên vị em gái hơn.

Mới đây Bệnh viện Nhi đồng thành phố (TP.HCM) cứu kịp thời bé gái T.T.L.Q. (11 tuổi, ngụ tỉnh Tiền Giang) uống thuốc ngủ tự tử.

Thời điểm nhập viện, bé Q. hôn mê, chức năng gan thận bị ảnh hưởng bởi độc chất liều cao của thuốc ngủ.

Sáng 1/10, xác nhận sự việc, một cán bộ Phòng Công tác Xã hội (CTXH) của Bệnh viện cho biết bệnh nhi này vẫn đang được điều trị ở bệnh viện, tình hình sức khỏe của cháu cũng đã ổn định. Hiện cháu Q hiện đang được mẹ chăm sóc.

Về hoàn cảnh gia đình cháu, Phòng CTXH chưa nhận được báo cáo từ khoa. Nếu trong trường hợp gia đình Q khó khăn, Phòng CTXH cũng sẽ kêu gọi mọi người giúp đỡ.

Uong hop thuoc ngu vi nghi bo me thuong em hon
Bé gái hiện đã qua nguy kịch sau khi uống thuốc ngủ tự tử

Theo thông tin ban đầu, sau nhiều lần tra tên thuốc dựa theo gợi nhớ của gia đình và thực hiện các xét nghiệm định tính máu và nước tiểu, các bác sĩ xác định dạng thuốc ngủ bé Q. uống có hoạt chất từ phenobarbital - thuốc ức chế thần kinh và chống co giật thường gặp. Bệnh viện đã điều trị tăng thải độc và kiềm hóa nước tiểu cho cháu.

Sau gần một tuần trị liệu, bé Q. đã tỉnh, được cai máy thở và cười tươi trò chuyện cùng mọi người.

Chia sẻ với các bác sĩ, Q. cho biết em uống thuốc ngủ tự tử vì thấy ba mẹ thương em gái hơn mình, cho em gái dùng điện thoại nhiều hơn, cũng như không được tổ chức sinh nhật như em. Ở trường lớp, em bị các bạn chê bai ngoại hình, không cho chơi chung.

Q. kể em lấy tiền tiêu vặt dành dụm được, tới tiệm thuốc tây năn nỉ dược sĩ bán hộp thuốc ngủ có giá 70.000 đồng, nói dối là mua cho bố mẹ.

BS CK2 Lê Vũ Phượng Thy, Trưởng khoa Hồi sức Chống độc cho biết đa số nữ tuổi vị thành niên tìm đến cái chết bằng cách tự tử nhiều hơn nam.

Trong đó, không ít bé mang tâm lý áp lực học đường, bất mãn gia đình, phân bì tình cảm anh em, tâm tư tuổi mới lớn không ổn định, áp lực cuộc sống dẫn đến trầm cảm, ức chế... Do đó, các bậc phụ huynh cần quan tâm tâm lý, nâng đỡ tinh thần cho trẻ.

Thu Trang

Thứ Năm, 01/10/2020 13:49

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện