Vì sao bố bắt con trai, cháu gái làm con tin?

(Gia đình) - Do ham mê cờ bạc, Luyện bắt con trai và cháu gái để gây áp lực với gia đình, lấy tiền trả nợ.

Đối tượng là Trần Văn Luyện (36 tuổi, trú tại xã Đại Đồng, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc).

Theo đó, vào khoảng 11h40 ngày 10/12, Công an huyện Vĩnh Tường đã tiếp nhận tin báo Trần Văn Luyện đưa cháu Trần Tiến Đạt (5 tuổi) là con trai của Luyện và cháu Trần Tuệ Mẫn (2 tuổi, con gái của em trai Luyện) đi khỏi nhà.

Sau đó, Luyện đã nhắn tin đề nghị bố cháu Mẫn phải chuyển cho 200 triệu đồng với điều kiện nếu không chuyển tiền sẽ giết hai cháu Đạt, Mẫn rồi tự sát.

Vi sao bo bat con trai, chau gai lam con tin?
Đối tượng Trần Văn Luyện tại cơ quan công an. Ảnh: TNO

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, cơ quan chức năng xác định đối tượng Luyện hoàn toàn có thể hành động mất kiểm soát gây nguy hiểm đến tính mạng của cháu Đạt và cháu Mẫn nên đã tổ chức truy tìm Trần Văn Luyện.

Đến 12h30 ngày 10/12, Công an huyện Vĩnh Tường đã phát hiện và tiến hành khống chế Trần Văn Luyện khi đối tượng này đang ở địa bàn thành phố Vĩnh Yên. Đồng thời giải cứu an toàn hai cháu Đạt, Mẫn.

Theo thông tin trên báo chí, Đại tá Lê Dương Toàn, Trưởng Công an huyện Vĩnh Tường cho biết, Luyện thường xuyên đi làm ăn tại Lào Cai và là đối tượng ham mê cờ bạc, dẫn đến nợ nần, gia đình từng nhiều lần phải trả nợ cho Luyện.

Gần đây, Luyện lại báo về nhà một khoản nợ lớn nhưng gia đình không đồng ý trả. Đây có thể là nguyên nhân khiến Luyện bắt 2 cháu để gây áp lực với gia đình, lấy tiền trả nợ.

Mai Thùy (Tổng hợp)

Thứ Năm, 12/12/2019 09:17

Sự Kiện