Vợ chồng vua cà phê ly hôn: Diễn biến lạ!

(Gia đình) - Bà Thảo từ quyết tâm ly hôn đến đồng ý hàn gắn rồi lại giữ ý định chia tay. Mới đây, bà Thảo lại cho rằng bị HĐXX cưỡng ép ly hôn.

Bị cưỡng ép ly hôn?

Đầu tháng 4/2019, bà Lê Hoàng Diệp Thảo có đơn kháng cáo toàn bộ bản án sơ thẩm mà HĐXX đã tuyên trong vụ án ly hôn với ông Đặng Lê Nguyên Vũ. Ngoài việc, không đồng tình với quyết định phân chia tài sản mà HĐXX đưa ra, bà Thảo còn có nhiều tố cáo liên quan đến quá trình tố tụng của vụ án.

Theo thông tin từ tờ Dân trí, khi vụ án được cấp sơ thẩm xét xử, bà Thảo có ý định rút đơn khởi kiện ly hôn với ông Vũ nhưng tòa không có quyết định đình chỉ vụ án. Điều này được bà Thảo đánh giá là HĐXX cấp sơ thẩm đã cưỡng ép ly hôn, không cho gia đình bà đoàn tụ.

Tại phần định giá tài sản, bà Thảo cho rằng, HĐXX phải định giá cổ phần của bà Thảo và ông Vũ tại các doanh nghiệp nhưng HĐXX không làm việc này.

Tương tự, bà Thảo khẳng định tòa án chia tài sản xuất hiện trong quá khứ mà không thực hiện thủ tục tố tụng theo quy định của pháp luật. Tài sản giữa bà và ông Vũ có một phần là hoạt động kinh doanh liên quan đến tài sản chung có quyền được nhận tài sản đó và phải thanh toán cho bên kia phần giá trị tài sản mà họ được hưởng, trừ trường hợp pháp luật về kinh doanh có quy định khác.

Vọ chòng vua cà phe ly hon: Diẽn bién lạ!
Bà Lê Hoàng Diệp Thảo và ông Đặng Lê Nguyên Vũ.

Bà Thảo cho rằng với quy định này, bà đương nhiên được nhận số cổ phần bà đứng tên sở hữu trong Tập đoàn Cà phê Trung Nguyên. Thế nhưng, HĐXX cố ý làm trái, đẩy bà ra khỏi tập đoàn.

Ngoài ra, bà Thảo còn cho rằng, một số tài liệu mà ông Vũ cung cấp cho HĐXX có dấu hiệu bị làm giả nội dụng, con dấu.

Cũng trong đơn kháng cáo này, bà Thảo bày tỏ mong muốn được hàn gắn lại với ông Đặng Lê Nguyên Vũ.

Điều này hoàn toàn trái ngược với diễn biến chính trong phiên xử sơ thẩm vừa mới diễn ra. Ban đầu, bà Thảo quyết tâm ly hôn. Sau khi được vị chủ tọa khuyên nhủ, bà Thảo bày tỏ mong muốn hàn gắn nhưng với điều kiện ông Vũ phải đủ sức khỏe, đảm bảo không dẫn người phụ nữ khác về nhà.

Còn về phía ông Vũ cho rằng, việc bà Thảo đồng ý hàn gắn chỉ là "kỹ thuật" của người phụ nữ này trong vụ án. Ông Vũ nêu quan điểm, bà Thảo muốn hàn gắn thì phải sám hối. Sau những gì đã diễn ra giữa 2 người thì việc hàn gắn không thể diễn ra một sớm một chiều.

Đơn kháng cáo của bà Thảo đưa ra sau khi HĐXX cấp sơ thẩm tuyên án, một phần tài sản hơn 8.000 tỷ đồng được chia theo tỷ lệ 40 - 60 (bà thảo hưởng 40%, ông Vũ hưởng 60%). Số cổ phần của bà Thảo được quy ra giá trị tiền mặt và ông Vũ có trách nhiệm trả lại cho bà Thảo.

Quyết định của HĐXX đều không được như đề nghị ban đầu của cả bà Thảo và ông Vũ.

VKSND TP. HCM kiến nghị hủy toàn bộ bản án

Liên quan đến vụ án này, ông Nguyễn Văn Tấn - Phó Viện trưởng VKSND TP.HCM, đã ký quyết định kháng nghị yêu cầu TAND cấp cao tại TP.HCM hủy tòa bộ bản án. Trong kháng nghị nêu rõ ra hàng loạt vi phạm của bản an sơ thẩm.

Trong đó, tòa bị cho là không nêu đầy đủ và chính xác nhận định về các ý kiến của VKSND, có hàng loạt vi phạm pháp luật cũng như tố tụng khi giải quyết yêu cầu phản tố của đương sự.

Bản kháng nghị cũng cho rằng, HĐXX đã vượt quá yêu cầu khởi kiện của các đương sự và phạm vi giải quyết vụ án khi đình chỉ tất cả các yêu cầu khác của ông Vũ và bà Thảo đối với các công ty thuộc Tập đoàn Trung Nguyên (phát sinh trong các hoạt động kinh doanh thương mại với tư cách là cổ đông và thành viên công ty liên quan đến việc thành lập, chuyển nhượng, hoạt động, giải thể...) gây khó khăn cho việc thi hành án.

Trong khi đó bản án không tuyên đình chỉ giải quyết đối với các yêu cầu khởi kiện và phản tố ông Vũ đã rút là thiếu sót.

Vân Long

Thứ Bảy, 13/04/2019 16:14

Van Kien Dai Hoi
Sự Kiện