Võ sư đánh vợ, vợ quyết ly hôn: Vẫn hòa giải

(Gia đình) - Chủ tịch Hội phụ nữ phường Thạch Bàn cho biết, nói chuyện qua điện thoại với chị L (vợ võ sư), chị L vẫn quyết ly hôn không hàn gắn.

Sau vụ việc võ sư Nguyễn Xuân Vinh (Thạch Bàn, Long Biên, Hà Nội) đánh vợ là chị Vũ Thị Thu L. (SN 1992), hiện người vợ rút đơn tố cáo chồng là Nguyễn Xuân Vinh có hành vi bạo hành vào tối 26/8 và tiến hành thủ tục ly hôn.

Trao đổi với PV, bà Nguyễn Thị Thu Mây -Chủ tịch Hội phụ nữ phường Thạch Bàn cho biết: "Từ hôm xảy ra sự việc cho tới lúc chị L có ý định ly hôn tôi vẫn chưa gặp trực tiếp vợ chồng L. Tôi nhiều lần gọi cho Vinh nhưng anh này không nghe máy.

Trước đó vợ chồng anh Vinh có hộ khẩu ở nơi khác, mới tạm trú ở phường Thạch Bàn, vì vậy, nếu vợ chồng chị L có ly hôn có thể qua nơi hộ khẩu cũ giải quyết không cần qua phường Thạch Bàn. Hơn nữa hiện nay phường cũng bỏ bớt các khâu như tổ dân phố hòa giải nếu vợ chồng trực tiếp ra tòa ly hôn nên nhiều khi cơ sở cũng bị động".

Theo lời bà Mây: "Tôi cũng đã gọi điện cho người vợ là chị L nhưng vẫn chưa gặp được trực tiếp chị này. Qua nói chuyện điện thoại thì L vẫn quyết ly hôn với chồng và không muốn hàn gắn.

Theo tôi, nói chuyện qua điện thoại không thể hiểu hết được tâm tư nguyện vọng của họ. Phải nói chuyện trực tiếp mới có thể nhìn nét mặt hiểu được họ muốn gì. Hơn nữa câu chuyện nói qua điện thoại diễn ra rất chóng vánh. Qua câu chuyện, tôi cũng không thấy họ có thiện chí hòa giải nhưng tôi sẽ sớm liên lạc để gặp L".

Vo su danh vo, vo quyet ly hon: Van hoa giai
Võ sư đánh vợ

Trước đó sau khi rút đơn tố cáo, chị L chia sẻ, hiện tại cả chị, gia đình đã quá mệt mỏi sau những gì xảy ra và bản thân.

Tuy nhiên, chị L nói, sau khi sự việc xảy ra, gia đình nhà nội cùng gia đình chị đã ngồi lại với nhau và qua làm việc với công an, chồng chị cũng nhận thức rõ hành vi sai của mình, bị xã hội lên án...

Anh Vinh có bản cam kết nhận sai và hứa không có những hành vi đe dọa, khủng bố chị, cùng gia đình.

"Tôi không muốn đẩy ai vào bước đường cùng. Bởi nếu làm căng, anh ta bị xử lý nặng có thể ảnh hưởng đến tâm lý, tương lai của hai đứa trẻ và không thể chấm dứt được ân oán của hai bên.

Bây giờ người ta đã xin cho một cơ hội thì gia đình tôi cũng mong muốn chấm dứt tại đây, chia tay trong êm đẹp và mọi chuyện sẽ bắt đầu lại từ đầu", chị L. nói.

Người vợ này bày tỏ, mong mọi người, dư luận hiểu rõ, bản thân chị và gia đình không muốn xử lý mọi việc "cạn tàu ráo máng" quá và dù "hết tình vẫn còn một chút nghĩa".

"Việc đồng ý hòa giải, rút đơn không phải sẽ về ở lại với nhau. Tôi cũng không nhượng bộ, bị đe dọa mới làm vậy, mà điều này là chút tình nghĩa còn sót lại cuối cùng để cho anh ta một cơ hội và vui vẻ chấm dứt", chị L. bày tỏ và cho biết thêm, đang tiếp tục làm các thủ tục để có thể  ly hôn chồng sớm nhất.

Clip võ sư đánh vợ

Bảo Yến

Thứ Bảy, 31/08/2019 16:15

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện