Vụ bé đứng nắng vì đi học sớm: Bất ngờ mới

(Gia đình) - Xác định "bé lớp 1 tự ra ngoài cổng trường" chứ không phải do bị phạt nằm trong thông báo của UBND thành phố Hải Phòng.

Tuy nhiên, thông báo này khiến mẹ cháu bé là bà Mai Thị Mùi phản đối. Bà Mùi không đồng ý khi thông báo của UBND thành phố kết luận:

"Việc cháu MTTT, lớp 1A trường Tiểu học Quang Trung, đứng ở ngoài cổng trường vào 13h15 ngày 20/5 không phải do yêu cầu của nhà trường và giáo viên chủ nhiệm. Sau khi được phụ huynh đưa vào trong trường, cháu đã được Sao đỏ hướng dẫn vào lớp nhưng đã đi ra cổng đứng".

Vu be dung nang vi di hoc som: Bat ngo moi 
Cháu bé đứng ở ngoài cổng trường lúc 13h15 ngày 20/5.

Theo khẳng định của bà Mùi, thông báo kết luận mới khác với nội dung cuộc họp chiều 21/5 do Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng chủ trì, cũng như thực tế xảy ra những ngày vừa qua với con gái bà.

Văn bản đã lược bỏ nguyên nhân, khiến nhiều người hiểu lầm cháu Thanh thiếu ý thức, tự ra ngoài cổng trường giữa trời nắng, còn nhà trường và cô giáo "vô can".

Mẹ cháu bé còn chỉ ra hai nguyên nhân khiến học sinh đi học sớm không được vào lớp, vào trường và đã trình bày trong cuộc họp chiều 21/5.

Thứ nhất, giáo viên chủ nhiệm cấm học sinh đi học sớm và vào lớp trong khi các bạn bán trú đang ngủ. Học sinh nào đi sớm sẽ bị gọi lên trước lớp phê bình, chụp hình đăng lên mạng xã hội, gửi cho phụ huynh.

Thứ hai, học sinh đi sớm ngồi chơi dưới sân trường lại bị tổ Sao đỏ ngăn cản, không cho chơi.

Bà Mùi nói: "Hiện tại tinh thần con gái tôi chưa ổn định. Mỗi khi nói đến việc đi học sớm, cháu kêu sợ cô giáo lắm! Còn việc kiến nghị tiếp với trường thì thôi, để dư luận lên tiếng. Bây giờ tôi kiến nghị lại sợ ảnh hưởng đến việc học hành của cháu sau này".

Đến chiều 23/5, giải thích vì sao ra thông báo khác với nội dung cuộc họp chiều 21/5, ông Trần Văn Kiên, Phó chánh văn phòng UBND thành phố, người thừa lệnh Chủ tịch Nguyễn Văn Tùng ký ban hành văn bản, nói: "Nội dung đã được tổng hợp, thông qua tại cuộc họp. Bà Mùi có mặt nhưng không ý kiến gì".

Trong khi đó, ông Phạm Hưng Hùng, Chánh văn phòng UBND thành phố, kiêm người phát ngôn, cho biết sẽ xem lại nội dung thông báo 217.

Về cơ bản thông báo thể hiện sự chỉ đạo quyết liệt của lãnh đạo thành phố đối với sự việc xảy ra tại trường Tiểu học Quang Trung, trong đó yêu cầu UBND quận Ngô Quyền làm rõ trách nhiệm của hiệu trưởng và giáo viên chủ nhiệm lớp 1A1.

Sau sự cố này, Trường Tiểu học Quang Trung sẽ bố trí khu vực riêng cho những học sinh không ăn bán trú nếu phải đến trường sớm hơn giờ quy định.

Thanh Hà (tổng hợp)

Chủ Nhật, 24/05/2020 07:39

Van Kien Dai Hoi
Sự Kiện