Vụ dì đốt cháu: Không có chuyện bà cầm tiền bỏ đi

(Gia đình) - Bà ngoại cháu bị dì đốt đã giữ một khoản tiền mà nhiều mạnh thường quân giúp cháu nhưng hiện đã đưa số tiền đó cho mẹ cháu giữ.

Liên quan đến vụ việc bé Nguyễn Tấn V. (6 tuổi, ngụ tại Bà Rịa - Vũng Tàu) bị dì ruột là Nguyễn Thị Phượng (27 tuổi) đổ xăng đốt, trưa ngày 26/2, trao đổi với PV, anh Hồ Minh Tuấn (bố bé V.)  cho biết: "Hiện tình hình của cháu đã khá hơn trước, cháu ăn được cháo, nước yến và uống sữa. Khi ngồi ngoài phòng cách ly, tôi nghe thấy tiếng cháu liên tục gọi tôi".

Anh Tuấn chia sẻ, sau chuyện xảy ra với cháu, có rất nhiều người có lòng tốt đã đến hỏi thăm, giúp đỡ hỗ trợ gia đình.

"Được nhiều người hỗ trợ tiền, tôi cũng nhờ mẹ vợ tôi giữ hộ một số tiền, còn hơn chục triệu tôi vẫn giữ để lo trang trải chữa trị cho cháu. Trong lúc tôi mệt nằm ngủ bên ngoài, mẹ vợ tôi có bảo với tôi về bệnh viện nơi vợ tôi đang nằm điều trị để đưa tiền cho vợ tôi. Từ đó đến nay tôi cũng chưa gọi cho vợ xem bà đưa tiền cho vợ chưa", anh Tuấn nói.

Cùng ngày, giải thích với PV về thông tin bà ngoại cháu V mang tiền mọi người hỗ trợ về quê, chị Nguyễn Thị Kiều Đông (mẹ cháu V, 35 tuổi, quê An Giang) vẫn đang nằm điều trị vết bỏng tại Bệnh viện Lê Lợi (thành phố Vũng Tàu, Bà Rịa - Vũng Tàu) nói: "Hôm qua mẹ tôi có đến bệnh viện nơi tôi đang nằm điều trị, hiện bà đã lên Sài Gòn.

Đến thăm tôi bà cũng kể giận bên nhà chồng tôi nên bà tức bảo xuống Vũng Tàu. Khi cầm số tiền mọi người ủng hộ, mẹ tôi cũng bảo giờ đưa cho ai nên tôi bảo đưa cho tôi. Tất cả số tiền bà cầm khi đó tôi đếm được 22 triệu đồng. Số tiền này vợ chồng tôi sẽ dùng để lo cho con trai đang nằm điều trị".

Vu di dot chau: Khong co chuyen ba cam tien bo di
Anh Tuấn và chị gái cho biết gia đình hiện tại rất bối rối vì xảy ra nhiều chuyện không hay, mong muốn lớn nhất của gia đình vẫn là việc cứu chữa cho bé V.

Chị Đông cũng cho biết, số tiền mọi người hỗ trợ không riêng gì mẹ chị giữ mà chồng chị, và chị chồng cũng đang giữ.

"Tôi nghe tin bảo mẹ ôm tiền từ thiện bỏ đi mà xót xa. Bản chất mẹ tôi không phải người như vậy. Số tiền bà cầm giúp tôi để lo cho cháu chứ không bà nào cầm tiền chữa trị của cháu mà bỏ đi. Mẹ tôi nóng tính nhưng rất tốt. Hồi tôi đẻ cháu V giữa hai bên thông gia cũng có những mâu thuẫn. Tôi cũng biết mỗi mẹ một ý nhưng mình làm con mình phải làm tròn bổn phận, trước mắt chúng tôi tập trung chăm sóc cho cháu V tai qua nạn khỏi" -chị Đông nói.

Chị Đông kể thêm: "Mẹ tôi thuê trọ ở TP Vũng Tàu gần chục năm nên ai cũng biết bản chất con người bà. Chưa ai bảo bà ăn chơi, chơi bời gì. Mẹ tôi 58 tuổi nhưng bà vẫn đi phụ hồ. Ngay hôm xảy ra sự việc, khi đưa cháu V lên bệnh viện, ở khu tôi sống mọi người cũng quyên góp được gần 20 triệu mang lên đưa cho gia đình tôi lo cho cháu. Nếu chúng tôi sống xấu xa, thất đức, tham lam thì sẽ không ai giúp đỡ. Những thông tin trên mạng nó như con dao hai lưỡi, có thể giết chết mình bất cứ lúc nào".

Kể lại sự việc khi đó, chị Đông chia sẻ thời điểm đó chị không quan tâm đến Phượng, người đổ xăng đốt con chị.

"Nếu Phượng đã chấp nhận làm thì phải gánh hết. Tôi chỉ quan tâm tới con tôi khi bị Phượng châm lửa đốt. Thời điểm đó, thấy Phượng châm lửa nhưng tôi chạy không kịp để ngăn lại. Tôi chỉ biết nhào vô ôm cháu, mong làm sao để cháu không bị đau đớn.

Sự việc xảy ra quá bất ngờ, tôi không thể ngờ Phượng đốt cháu V. Nếu Phượng từng đe dọa thì gia đình đã báo công an rồi", chị Đông đau lòng nói.

Được biết sau khi xảy ra sự việc, rất nhiều mạnh thường quân khắp nơi tìm đến bệnh viện để hỏi thăm, giúp đỡ, ủng hộ tiền để bé V. điều trị. Đặc biệt là gia đình anh Tuấn được chị Trần Thị Hồng Ngọc (ngụ quận 1, TP.HCM) đến hỗ trợ và kêu gọi các nhóm từ thiện dưới Vũng Tàu..., quyên góp với số tiền khoảng 200 triệu đồng.

Tất cả số tiền này được chị Ngọc quản lý, lập một cuốn sổ tiết kiệm để kê khai phần chi phí điều trị cho bé V., chị Ngọc cũng hứa sẽ đồng hành lâu dài cùng với bé đến khi được xuất viện.

Như thông tin trước đó, khoảng 17h ngày 23/2, Phượng cầm theo can xăng đến nhà chị ruột trên đường Lưu Chí Hiếu, phường 10, TP Vũng Tàu. Tại đây, người phụ nữ đổ xăng lên người cháu ruột N.T.V. (6 tuổi) rồi châm lửa đốt.

Nghe tiếng la hét, người thân lao vào dập tắt lửa và đưa V. đến Bệnh viện Lê Lợi cấp cứu trong tình trạng bỏng nặng.

Thanh Thanh

Thứ Tư, 26/02/2020 15:14

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện