Vứt thai nhi cạnh thùng rác, đốt vàng mã

(Gia đình) - Công an quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) đang điều tra, làm rõ đối tượng vứt bỏ thai nhi cạnh thùng rác.

Khoảng 16h ngày 16/1, người dân tại khu vực đường Lê Duẩn (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) phát hiện thi thể cháu bé xấu số được bọc trong túi nilon cạnh thùng rác, bị ô tô đi ngang đường đã vô tình đè trúng.

Sáng ngày 18/1, trao đổi với PV, anh Lê Thanh Vân (hay còn gọi là Trung Lê) - Chủ nhiệm một câu lạc bộ chuyên thu gom các hài nhi ở Hà Nội cho biết anh đã đến hiện trường khi nhận được tin báo của công an và người dân. Hiện công an đã hoàn tất thủ tục khám nghiệm hiện trường, đưa thi thể thai nhi về nhà xác.

Anh Trung nhận định việc thai nhi bị bỏ cạnh thùng rác có thể do ai đó phá thai rồi đem đến bỏ. Theo trích xuất camera từ người dân xung quanh có quay lại được cảnh một người đem cháu bé thả vào thùng rác, sau đó người này lại nhấc cháu ra bỏ bên cạnh và đốt vàng mã cho cháu. Chỉ có thể là người thân họ sợ bị ám ảnh nên đã làm vậy.

Người này đốt vàng mã xong bỏ đi đã không để thi thể cháu vào bên trong thùng rác nên thai nhi đã bị chiếc ô tô lùi phải. Đứng cách thùng rác 5-7m, người dân tưởng đó là búp bê nên không ai để ý, sau đó có người đi gần mới phát hiện ra. Quan sát tại hiện trường, nhìn trọng lượng thi thể thai nhi nhiều người nghĩ đây có thể là một cháu bé trên 6 tháng tuổi.

Vut thai nhi canh thung rac, dot vang ma
Hiện trường vụ việc trên đường Lê Duẩn

Liên quan đến sự việc này, sáng 18/1, Thượng tá Nguyễn Thành Tín - Phó Trưởng Công an quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) cho biết, đơn vị này đang phối hợp với lực lượng chức năng điều tra, làm rõ vụ việc một thai nhi bị vứt bỏ cạnh thùng rác trên đường Lê Duẩn.

Theo công an quận Hai Bà Trưng, sau khi tiếp nhận thông tin lực lượng công an đã ngay lập tức trích xuất camera khu vực lân cận để làm rõ ai đã vứt bỏ cháu bé.

Qua khám nghiệm, cơ quan công an xác nhận chỉ có một cháu bé tại hiện trường vụ việc chứ không phải 2 như đồn đoán. Thượng tá Nguyễn Thành Tín cũng thông tin, bước đầu cơ quan công an nhận định cháu bé bị cơ sở nạo phá thai mang tới vứt bỏ. Hiện đơn vị vẫn đang tích cực làm rõ vụ việc này.

Thu Hà
 

Thứ Hai, 18/01/2021 13:33

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện