Xếp hàng dài mua bánh trôi, chay: 'Covid-19 chưa tới'

(Gia đình) - Chủ cửa hàng bánh trôi trên đường Ngô Thì Nhậm cho rằng do khu vực chưa có ai bị Covid-19 nên vẫn để khách tụ tập đông đến mua đồ.

Ngày 26/3/2020 (tức ngày 3/3 Âm lịch) là ngày Tết Hàn thực, theo truyền thống nhiều gia đình sẽ cúng bánh trôi, bánh chay. Chính vì thế, nhiều cửa hàng bán bánh này ở TP. Hà Nội bỗng nhiên đông khách.

Tại một cửa hàng bán bánh trôi, bánh chay truyền thống gần 30 năm nay trên đường Ngô Thì Nhậm (Q. Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội) ngay từ sáng sớm đã có hàng chục người xếp hàng dài chờ tới lượt mình mua bánh.

Nhiều người còn trang bị cả khẩu trang, mang theo nước rửa tay để sử dụng vì tập trung nơi đông người trong thời điểm dịch Covid-19 đang có nhiều diễn biến phức tạp trên địa bàn Thủ đô.

Xep hang dai mua banh troi, chay: 'Covid-19 chua toi'
Người dân xếp hàng dài mua bánh trôi, bánh chay trên đường Ngô Thì Nhậm, Q. Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội.

Trao đổi với Đất Việt, chủ cửa hàng bán bánh trên đường Ngô Thì Nhậm, Q. Hai Bà Trưng chia sẻ:

"Thời gian qua, do ảnh hưởng của dịch bệnh nên lượng khách đến mua hàng giảm sụt đáng kể. Hoặc nếu có mua thì mọi người cũng lựa chọn phương án vận chuyển hàng chứ không đến trực tiếp.

Có lẽ hôm nay là ngày Tết Hàn thực nên nhu cầu mua bánh của mọi người nhiều hơn thường ngày. Chúng tôi cũng dự liệu được điều đó nên chuẩn bị cả nước rửa tay sát khuẩn ở bên ngoài để khách sử dụng, đồng thời treo biển khuyến cáo khách đến mua hàng đeo khẩu trang và tránh tụ tập".

Trước câu hỏi về việc Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung kêu gọi người dân Thủ đô tránh ra đường, đến những nơi đông người trong thời điểm hiện tại để tránh khả năng lây lan, bùng phát dịch Covid-19 nhưng cửa hàng vẫn để tình trạng này diễn ra?

Chủ cửa hàng cho biết, do khu vực chưa có người bị nhiễm hay bị cách ly bởi Covid-19 nên không có vấn đề gì.

"Covid-19 chưa tới khu vực nên chúng tôi vẫn cố gắng kinh doanh để có thu nhập chứ đóng cửa hàng hẳn thì ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt của cả gia đình" - chủ cửa hàng này cho biết.

Trong khi đó, một lãnh đạo UBND P. Ngô Thì Nhậm, Q. Hai Bà Trưng cho biết, trong thời gian qua thông tin tuyên truyền người dân tránh tụ tập đông người được phát trên loa truyền thanh thường xuyên để cảnh báo người dân.

"Chúng tôi sẽ cử lực lượng đến khu vực mà báo chí phản ánh để nắm bắt tình hình và có phương án hạn chế việc tụ tập đông người vào thời điểm này để tránh nguy cơ dịch bệnh xảy ra" - vị lãnh đạo này cho biết.

Ngọc Vân

Thứ Năm, 26/03/2020 13:52

Sự Kiện