Lễ ra quân hưởng ứng ngày BHYT Việt Nam: Thành công lớn

(Đời sống) - Sau 2 ngày, Lễ ra quân hưởng ứng ngày BHYT Việt Nam đã vận động được hơn 90 nghìn người tham gia BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình.

 “Lễ ra quân hưởng ứng Ngày BHYT Việt Nam - Tuyên truyền vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình” đồng bộ từ Trung ương đến cấp tỉnh, huyện trên phạm vi toàn quốc được tổ chức ngày 11/7 đã đạt được những thành tích ngoài mong đợi.

Kết quả, trong 2 ngày ra quân trên toàn quốc (11-12/7), theo số liệu báo cáo nhanh của 63 tỉnh, thành phố, Lễ ra quân đã trực tiếp vận động, phát triển được hơn 30 nghìn người tham gia BHXH tự nguyện, gần 59 nghìn người tham gia BHYT hộ gia đình.

Trong đó, có 17 BHXH tỉnh, thành phố phát triển được trên 500 người tham gia với cả hai đối tượng.

Cụ thể, về BHXH tự nguyện, đã có 5 BHXH tỉnh, thành phố phát triển từ 1.000 lên đến hơn 2.000 người tham gia, đó là: Thanh Hóa Tiền Giang, Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Long An.

Ngoài ra, 19 BHXH tỉnh, thành phố phát triển trên 500 người tham gia, đó là: Thừa Thiên Huế, Trà Vinh, Lâm Đồng, Bến Tre, Quảng Ngãi, Hà Nội, Phú Thọ,...

Le ra quan huong ung ngay BHYT Viet Nam: Thanh cong lon
Cán bộ BHXH tới từng thôn bản tuyên truyền về BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình cho người dân

Về BHYT hộ gia đình, đã có 7 BHXH tỉnh, thành phố phát triển từ 2.000-10.000 người tham gia, đó là: Thành phố Hồ Chí Min, Bến Tre, Bình Dương, Cần Thơ, Sóc Trăng, Thanh Hóa, Tiền Giang.

Đã có 13 BHXH tỉnh, thành phố phát triển từ 500 đến dưới 1000 người tham gia, đó là: Cà Mau, Long An, Vĩnh Phúc, Khánh Hòa, Hà Tĩnh, Phú Thọ,…

Tại TP.HCM, nhờ có sự chuẩn bị chu đáo, ngay sau Lễ ra quân trực tuyến, TP đã tổ chức tuyên truyền lưu động với 10 đội tuyên truyền (165 người) đi trên các trục đường chính của 24 quận, huyện. Đồng thời, các tuyên truyền viên của BHXH 24 quận, huyện và 10 Bưu điện trung tâm đã đến 74 điểm tư vấn đã xây dựng trước.

Cán bộ tuyên truyền đi đến từng khu phố, từng khu chợ để phát tơi cho tiểu thương, người bán hàng rong, tài xế xe ôm… Ngày 12/7, BHXH các quận, huyện tiếp tục tổ chức các hội nghị tuyên truyền bằng nhiều hình thức khác nhau và tiếp tục tư vấn trực tiếp về chính sách BHXH, BHYT cho các tiểu thương tại các chợ…

Le ra quan huong ung ngay BHYT Viet Nam: Thanh cong lon
Ngay trong ngày ra quân, đã có 74 điểm tư vấn BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình cố định được xây dựng để tuyên truyền, tư vấn cho người dân trên toàn thành phố

Với tinh thần nỗ lực, quyết tâm cao của cán bộ, công chức, viên chức Ngành BHXH và Bưu điện Thành phố, trong 2 ngày ra quân (11 và 12/7/2020), Tp.Hồ Chí Minh đã phát triển được 9.821 người tham gia BHYT hộ gia đình và 1.221 người tham gia BHXH tự nguyện.

Đây là kết quả đột phá trong công tác phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình tại địa phương, góp phần quan trọng vào việc hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2020 của BHXH Thành phố, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn.

Được biết, Lễ ra quân do BHXH Việt Nam đã phối hợp với Bưu điện Việt Nam tổ chức, hưởng ứng Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân với chủ đề “Cả nước chung tay thực hiện BHXH, BHYT toàn dân”, tập trung truyền thông về vị trí, vai trò, ý nghĩa nhân văn của chính sách BHXH, BHYT; đặc biệt nhấn mạnh về quyền và lợi ích khi tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình.

Le ra quan huong ung ngay BHYT Viet Nam: Thanh cong lon
Đoàn tuyên truyền trên các trục đường chính

Chương trình được tổ chức theo hình thức Lễ ra quân trực tuyến tại điểm cầu Trung ương, thực hiện tiếp sóng tại 63 điểm cầu tại trụ sở BHXH các tỉnh, thành phố và phát động chiến dịch tuyên truyền lưu động với 708 đoàn diễu hành tuyên truyền lưu động, kết hợp tư vấn trực tiếp phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện tại các địa bàn tập trung dân cư, các chợ trung tâm, đầu mối trên phạm vi toàn quốc, bằng phương tiện ô tô, xe máy có gắn các thông điệp truyền thông BHXH (với quy mô 01 đoàn diễu hành lưu động/ 01 quận, huyện, thị xã,…), đảm bảo an toàn giao thông.

Lễ ra quân đã giúp người dân nhận thức sâu sắc hơn về lợi ích và tính nhân văn của chính sách BHXH, BHYT; tạo thêm niềm tin cho Nhân dân vào các chính sách an sinh của Đảng, Nhà nước; tăng cường vai trò, trách nhiệm của các bộ, ban, ngành, các tổ chức chính trị - xã hội trong thực hiện chính sách, pháp luật BHXH, BHYT, nỗ lực phấn đấu hướng tới mục tiêu BHXH, BHYT toàn dân.

Hương Trà

Thứ Ba, 14/07/2020 11:00

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện