Mặt vừa tròn vừa to, trang điểm thế nào?

(Đời sống) - Tạo khối cho khuôn mặt

Bạn cần hai màu phấn nền để tạo ảo giác khuôn mặt thon gọn. Màu sáng hơn dành cho vùng chữ T (trán, mũi, cằm), còn màu đậm hơn da thật một tông dành cho vùng chữ U (phần viền khuôn mặt, từ thái dương kéo xuống hai bên xương hàm dưới. Phấn màu tối cũng cần được đánh bên dưới xương gò má, còn phần trên xương gò má sử dụng màu sáng hơn. Dùng cọ tán đều để làm mờ dần ranh giới giữa hai vùng sáng tối, sao cho thật tự nhiên.

Bạn không nên tạo khối quá rõ rệt trừ khi cần chụp ảnh hoặc lên sân khấu, đi dạ tiệc. Trong giao tiếp bình thường, gương mặt được tạo khối “mạnh tay” trông sẽ rất cứng và dữ, thiếu tự nhiên.

Nếu bạn không thích tạo khối thì hãy nhớ đừng đánh phấn nền sáng hơn da thật của mình, kẻo gương mặt bạn trông sẽ to thêm.

Đánh má hồng

Đánh má hồng cũng là một cách hiệu quả để tạo vẻ thanh tú cho khuôn mặt. Quy tắc bất di bất dịch là đánh xéo từ gò má hướng lên phía thái dương.

Tạo điểm nhấn

Đôi lông mày thật cong hay “ngang phè” đều không phù hợp với khuôn mặt to, tròn, vì nó càng tăng độ tròn và chiều ngang. Hợp lý nhất là bạn vẽ mày hơi ngang nhưng phần cuối xếch nhẹ lên một chút. Đừng tỉa lông mày vô tội vạ vì cặp mày mỏng dính sẽ càng làm khuôn mặt bạn to thêm.

Đôi mắt nhỏ và lồi sẽ tạo cảm giác khuôn mặt càng “mênh mông”. Vì thế, nhất thiết bạn phải trang điểm cho mắt mình to và sâu thêm bằng cách kẻ eyeline, đánh bầu mắt bằng những màu hơi trầm như nâu, hồng nâu, cam da, chuốt mascara. Nếu là mắt một mí, bạn có thể dùng phụ kiện tạo mí giả để đôi mắt trở nên to tròn. Việc trang điểm mắt thật đẹp còn có một tác dụng nữa: người đối diện sẽ bị thu hút vào điểm nhấn này và ấn tượng về sự “rộng rãi” của khuôn mặt sẽ bị xóa mờ.

Đôi môi chín mọng cũng rất có lợi cho người có khuôn mặt to, tròn. Vì thế bạn nên tô điểm cho môi mình trông đầy đặn hơn, chấm thêm chút son bóng ở phần giữa môi dưới để tăng độ căng mọng.

Tôn sống mũi

Chiếc mũi cao chắc chắn sẽ là một lợi thế của những người mặt tròn, giúp gương mặt thanh tú hơn. Nếu không được trời phú cho chiếc mũi dọc dừa, bạn có thể khắc phục bằng cách đánh phấn màu tối hai bên chân sống mũi và cánh mũi, vuốt một đường phấn sáng trên sống mũi. Nhưng nếu bạn sử dụng hai màu quá chênh lệch và không tán kỹ cho chúng “ăn nhập’ với nhau, chiếc mũi có thể biến bạn thành thảm họa make-up đấy. 

Thứ Tư, 27/06/2012 16:59

Van Kien Dai Hoi
Sự Kiện