Người béo mặc gì khi đi biển?

(Đời sống) - Đừng nghĩ rằng nếu biết cách chọn đồ tắm, thân hình “đầy đặn” của bạn sẽ trở nên thon nhỏ như có phép màu. Nhưng bạn có thể tin rằng, sự tinh tế trong việc chọn kiểu dáng, màu sắc bộ đồ bơi sẽ tạo nên sự thay đổi đáng tự hào cho hình ảnh của bạn. Dưới đây là một số bí quyết.

Đừng cố chui vào những bộ đồ không vừa vặn: Để thu nhỏ thân hình, nhiều phụ nữ chọn đồ tắm cỡ nhỏ với hy vọng chúng sẽ ép chặt những chỗ không nên phình ra, khiến vóc dáng trở nên thon gọn hơn. Thực tế việc “bó giò” cơ thể như vậy chỉ càng làm lộ, thậm chí làm nổi bật những ngấn mỡ. Bộ đồ quá rộng cũng khiến cơ thể bạn trông càng “lùng nhùng”, vừa béo vừa lôi thôi. Vì vậy, hãy chọn kích cỡ vừa với bạn. Có một bí quyết để chọn được bộ đồ tắm thực sự vừa vặn: đó là không đi thử đồ lúc đang ăn no, khi sắp hoặc đang hành kinh, vì lúc đó cơ thể “phình to” hơn bình thường.

Làm thân với màu tối: Những gam màu tối như đen, nâu sẫm, xanh cô ban sẫm, tím sẫm… sẽ giúp làm chìm đi nhược điểm bạn muốn che giấu, đó là những đường cong quá cỡ. Đặc biệt nếu da bạn tối màu thì càng không nên diện đồ bơi màu sáng. Nếu da bạn trắng, bạn có thể chọn những bộ đồ ít sẫm hơn, chẳng hạn như màu ca phê, màu chocolate.

Điểm xuyết màu nổi: Bạn béo không có nghĩa là bạn vĩnh viễn từ giã những sắc màu tươi vui. Bạn có thể dùng chúng, nhưng một cách hạn chế, có chủ đích. Hãy sử dụng gam màu sáng, màu nổi hoặc họa tiết vui mắt ở những vùng cơ thể mà bạn thấy hài lòng nhất, hướng sự chú ý của ánh mắt mọi người vào đó, khiến họ “quên” nhìn những chỗ mà bạn muốn che giấu.

Kiểu dáng đơn giản: Bạn đừng lôi kéo sự chú ý của mọi người vào vóc dáng đẫy đà của mình bằng những kiểu áo tắm quá diêm dúa, nhiều chi tiết rườm rà hoa hòe hoa sói  hay màu sắc sặc sỡ. Phương châm cần thuộc nằm lòng là: càng đơn giản càng tốt. Đồ bơi liền mảnh thường hợp với bạn vì nó giúp giấu đi kha khá mỡ thừa và làm bạn trông gọn gàng hơn. Về chất liệu, hãy chọn vải có độ đàn hồi lớn và tránh xa loại vải bóng vì chúng sẽ “tôn lên” tối đa các ngấn mỡ trên cơ thể.


Tận dụng họa tiết
: Trông bạn sẽ thon thả hơn nếu mặc bộ đồ tắm có họa tiết đen trắng xen lẫn hoặc kẻ sọc dọc, chấm bi nhỏ, hoa nhỏ. Bộ đồ tắm có đường lượn ở phần eo với màu sắc đối lập với toàn thể (chẳng hạn áo màu nâu, đường lượn ở eo màu đen) sẽ giúp “ăn gian” đáng kể vòng eo thực tế. Đừng ham hố những bộ đồ tắm hoa to vì chúng sẽ làm bạn trông đồ sộ hơn.

Khắc phục nhược điểm: Nếu bạn có vòng một nặng nề, hãy làm cho nó trông có vẻ nhỏ gọn hơn bằng chiếc áo tắm cổ chữ V khoét hơi sâu, trong khi quai áo to bản. Chiếc áo có cổ khoét sâu cũng là lựa chọn hợp lý cho người có cái cổ ngắn, to. Nếu bạn kém tự tin với đôi vai rộng, hãy làm cân bằng cơ thể bằng cách dùng bộ đồ tắm có chân váy, hoặc phần dưới xếp nếp, có hoa văn trong khi phần trên đơn sắc.

Nếu bạn có vòng ba đồ sộ, hãy chọn bộ đồ tắm mà hoa văn có “đường viền đai” dọc eo và hông. Tránh những màu sáng hay hoa văn rối mắt ở vùng này. Hoặc bạn chọn bộ đồ có phần trên màu hơi sáng, có họa tiết, phần dưới màu trơn.

Ngoài ra, để giấu đi những vùng cơ thể kém hoàn hảo, ngoài bộ đồ tắm, bạn nên sắm thêm khăn choàng hay váy mặc ngoài để sử dụng trước hoặc sau khi xuống nước. Có nó, bạn sẽ tự tin ngồi đắp lâu đài cát hay dạo chơi trên bãi biển một cách thoải mái, tự tin.

Cuối cùng, cần nhấn mạnh một điều: Bạn đừng vội vàng khi đi mua áo tắm. Hãy lựa chọn thật kỹ, chịu khó thử nhiều bộ để chọn được một bộ ưng ý nhất, bởi ngay cả những phụ nữ có thân hình hoàn hảo cũng có thể mua phải một bộ đồ tắm “dìm hàng” mình nếu chọn lựa vội vàng.

Thứ Sáu, 25/05/2012 11:26

Van Kien Dai Hoi
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện