5 thanh niên quỵt tiền, đánh tài xế taxi bầm dập

(Nhịp sống trẻ) - Người dân xã Tả Thanh Oai đã giữ nhóm thanh niên bị cho là đi taxi không trả tiền còn đánh lái xe và bàn giao cho cơ quan công an.

Chiều 27/12, trao đổi với PV, một cán bộ xã Tả Thanh Oai (huyện Thanh Trì, Hà Nội) xác nhận thông tin trên địa bàn đã xảy ra sự việc nghi nhóm 5 hành khách đánh bị thương 1 tài xế taxi grab.

Nam tài xế trên là anh Trần Quang H. (SN 1982, trú tại xã Tả Thanh Oai). Theo vị đại diện, hiện công an xã đã bàn giao vụ việc cho Công an huyện Thanh Trì tiếp tục điều tra, làm rõ.

Thông tin cụ thể hơn, chị A. (trú tại xã Tả Thanh Oai, người thân của anh H.) cho biết, sự việc xảy ra vào khoảng 11h30 trưa ngày 26/12 tại cổng làng Nhân Hòa, xã Tả Thanh Oai.

Tại thời điểm trên, nhóm người gồm 5 người đã bắt taxi grab của anh H. từ khu vực Cầu Tó (xã Thanh Liệt, huyện Thanh Trì) về cổng làng xã Tả Thanh Oai.

5 thanh nien quyt tien, danh tai xe taxi bam dap
5 thanh niên bị người dân bắt giữ, bàn giao cho công an


Tuy nhiên, theo lời kể của anh H., khi đến nơi nhóm thanh niên này không trả tiền cước mà còn đánh tài xế ngay trên xe và bắt chở lòng vòng.

Sau đó, nhóm người này đòi xuống xe tại cổng làng thuộc thôn Nhân Hòa. Lúc này anh H. cầu cứu người dân trong làng và được đưa đi cấp cứu.

"Anh H. bị dập sống mũi và chấn thương vùng đầu. Hiện, anh H. đã được đưa về nhà tiếp tục điều trị", chị A. cho hay.

Theo thông tin ban đầu, nhóm người trên quê quán tại Thanh Hóa. Ngay sau khi sự việc xảy ra, nhóm đối tượng này đã bị đưa về đồn công an Cầu Bươu, Thanh Trì để lấy lời khai, làm rõ vụ việc.

Là một trong những người chứng kiến và tham gia giữ 5 thanh niên, bàn giao cho công an, anh Bùi Văn Viên (trú tại làng Nhân Hòa) cho biết, khi sự việc xảy ra anh đang tham dự đám cưới một người bạn gần đó.

5 thanh nien quyt tien, danh tai xe taxi bam dap
Anh Viên (bên trái) kể lại sự việc


"5 người đó bắt xe từ đâu đó đến đầu làng tôi. Đến nơi người ta không trả tiền còn đánh tài xế biến dạng mặt, lúc đấy mọi người ra nhờ tôi đi tìm giúp anh tài xế nhóm hành khách đó.

Sau đó tôi đi 1 vòng quanh làng tìm thì phát hiện nhóm này đang chờ để bắt 1 chiếc taxi khác. Tôi nhanh chóng quay về gọi được 16 anh em khác quay lại khống chế và giữ nhóm này, gọi dân làng và bàn giao cho công an".

Cũng theo anh Viên thông tin, cả 4 nam thanh niên trên xe cùng đánh nam tài xế này. Vết thương chủ yếu tập trung tại phần đầu. Phần mặt, phần tai chảy máu nhiều, người dân lập tức đưa anh đi cấp cứu. 

Có mặt tại hiện trường, rất đông người dân tỏ ra bức xúc trước hành động của nhóm thanh niên trên. Tuy nhiên, nhiều người cũng hết sức kiềm chế, đợi bàn giao nhóm người cho công an.

Hiện, sự việc đang được cơ quan điều tra tiếp tục làm rõ.

Hương Trà

Thứ Năm, 27/12/2018 19:12

Sự Kiện