Bế chó cưng đi mua thịt chó: Lý giải sự lạ

(Nhịp sống trẻ) - Tình yêu dành cho con chó mình nuôi là điều hiển nhiên, chuyện ăn thịt chó ngoài quán không ảnh hưởng đến điều đó.

Ngày 17/6/2020, nêu quan điểm về việc nhiều người bày tỏ tình yêu thương chó nhưng vẫn thản nhiên ăn thịt chó, hoặc thậm chí nhiều người còn ẫm cả "chó cưng" đi mua thịt chó, chị Phạm Thị Hoài (33 tuổi, chủ một quán thịt chó trên đường Quan Nhân, Q. Thanh Xuân, TP. Hà Nội) cho rằng, đây là điều hết sức bình thường.

"Ngày nào cũng có vài ba người khách ẵm theo chó cảnh trên tay tới quán tôi mua thịt chó về nấu món ngon. Đó là điều hết sức bình thường, tình yêu dành cho con chó của họ không ảnh hưởng tới sở thích ăn thịt chó, chỉ cần đó không phải là thịt con chó của họ" - chị Hoài nói.

Be cho cung di mua thit cho: Ly giai su la
Yêu chó, nuôi chó nhưng vẫn ăn thịt chó là chuyện bình thường.

Vị chủ quán thịt chó giải thích thêm: "Bản thân tôi cũng nuôi chó nhưng hàng ngày vẫn bán thịt chó, ăn thịt chó đều. Trong khi tình cảm của tôi dành cho con chó mình nuôi không hề thay đổi.

Con chó cũng như con người, ở gần thì mới có tình cảm, chăm sóc chúng mới thấy thương chúng. Còn đối với những con chó đã nằm trên bàn nhậu thì có được chăm sóc, nuôi nấng nó ngày nào đâu...".

Chị Hoài cho rằng, mỗi con chó xuất hiện trong cuộc sống này đều mang một mục đích khác nhau. Con thì làm cảnh, con trông nhà, con thì được nuôi vì tính chất thương mại, chủ nuôi sẵn sàng bán cho quán nhậu hay bất kỳ ai nếu được giá. Chính vì thế, việc con chó được cưng chiều cho tới lúc chết hay đang sống phải lên bàn nhậu tùy vào "số phận" của mỗi con chó ấy.

Đang ngồi bắt rận cho một con chó cảnh, trước mặt là sạp hàng thịt chó đã được thui vàng ươm, một chủ quán cho biết: “Tôi rất yêu chó, cũng nuôi chó cảnh trong nhà. Nhưng tôi vẫn giết mổ và bán thịt chó. Việc nào đi việc đó”.

Người này cho biết, đã có thâm niên bán thịt chó hơn 10 năm, trong nhà lúc nào cũng có 20 - 30 con chó chờ giết thịt. "Tôi yêu chó theo cách riêng của mình, biến chúng trở nên ý nghĩa hơn trong lòng mỗi người bằng những món ăn ngon miệng" - người này nói.

Be cho cung di mua thit cho: Ly giai su la
"Tình yêu dành cho chó và chuyện ăn thịt chó không liên quan tới nhau"

Trong khi đó, chị Nguyễn Ngọc Thương (29 tuổi, ngụ TP. Hà Nội) cũng cho rằng, việc yêu thương chó và ăn thịt chó là hoàn toàn khác nhau. "Nói yêu thương chó không có nghĩa là phải yêu thương tất cả những con chó trên trái đất này. Có những con chó dữ, cắn người thì yêu thương sao được?

Người ta chỉ yêu thương con chó thường xuyên gần gũi với mình, còn đối với những con chó khác thì cũng như bao loài động vật trong cuộc sống, sẵn sàng trở thành thực phẩm nếu có nhu cầu nên chuyện yêu chó, bế chó đi mua, ăn thịt chó là điều hết sức bình thường. Chúng ta phải công bằng như ứng xử với gà, heo, mèo, ngựa... đều có thể làm thực phẩm" - chị Thương bày tỏ.

Chính chị Thương cũng từng nuôi một con chó nhưng thường xuyên mua thịt chó về sử dụng.

"Một phần là vì chồng và con tôi cũng thích món này, thứ nữa đây cũng là món bổ dưỡng. Không phải vì yêu chó mà không ăn thịt chó, mình có thể yêu chó bằng nhiều cách, trước tiên là chăm sóc tốt cho chính con chó mình đang nuôi trong nhà" - chị Thương nói.

Ngọc Vân

Thứ Năm, 18/06/2020 15:42

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện