CEO 9X Trà Vinh đổi đời sau 5 năm làm BĐS

(Nhịp sống trẻ) - Sau 5 năm nỗ lực không ngừng nghỉ, chàng trai 9X Trà Vinh đã gặt hái được nhiều “trái ngọt” và có chỗ đứng nhất định trong thị trường bất động sản.

Chàng trai trẻ ấy tên là Thạch Phúc Khang, anh sinh năm 1994, sinh ra và lớn lên ở vùng quê nghèo thuộc huyện Tiểu Cần, tỉnh Trà Vinh. Hiện tại, Phúc Khang đang làm CEO cho một công ty bất động sản tiếng tăm trong giới địa ốc. 

Xuất thân từ gia đình vốn không khá giả, mẹ phải đi bán vé số, bố phải đi làm hồ sống qua ngày, phải ở căn nhà trọ vỏn vẹn 15m2 trong 5 năm. Cuộc sống quá khổ cực khiến anh phải tự kiếm thêm tiền để trang trải thời sinh viên cũng như lúc mới đi làm.

CEO 9X Tra Vinh doi doi sau 5 nam lam BDS
CEO 9X Bất động sản Thạch Phúc Khang

Trước khi tham gia vào lĩnh vực bất động sản, Phúc Khang từng có 4 năm theo học Đại học chuyên ngành kế toán. Tuy nhiên, với số kinh nghiệm ít ỏi của một cậu sinh viên mới ra trường, nhiều công ty đã từ chối anh sau những lần phỏng vấn. Quyết không nản lòng và với khao khát đổi đời mạnh mẽ, anh không ngừng tìm kiếm và phỏng vấn thêm nhiều vị trí ở nhiều doanh nghiệp khác nhau. Cuối cùng, may mắn đã mỉm cười với anh khi mà cùng một lúc có hai công ty gọi điện thông báo anh đã trúng tuyển và mời đến nhận việc.

Đứng trước hai cơ hội đang mở rộng trước mắt, Phúc Khang quyết định lựa chọn công việc trả lương thấp hơn là 3 triệu đồng/tháng với kỳ vọng anh có thể đổi đời nhờ nó. Từ bỏ công việc có mức lương cao hơn, Phúc Khang đã tìm thấy “ánh sáng” đời mình với lĩnh vực bất động sản. 

Chặng đường nào đi đến thành công cũng gặp nhiều khó khăn và thách thức. Phúc Khang tâm sự, đã có những lúc anh muốn từ bỏ tất cả mọi thứ ở chốn Sài Thành hoa lệ để về quê sinh sống an nhàn, không bon chen áp lực. Nhưng nhìn lại hoàn cảnh gia đình khó khăn hiện tại, Phúc Khang mong muốn bố mẹ mình có một cuộc sống sung túc và khá giả, ý nghĩ thoáng chốc ấy đã qua đi. Bởi, giờ mà bỏ cuộc tức là anh đã nhận thất bại. Anh không cho phép bản thân gục ngã và tự hứa với lòng sẽ kiên cường và quyết tâm vượt qua được giai đoạn khó khăn ấy.

CEO 9X Tra Vinh doi doi sau 5 nam lam BDS
Chàng CEO trẻ bên “xế hộp” tiền tỷ.

Ngày lại qua ngày, những áp lực và trách nhiệm với công việc cứ lớn dần nhưng chưa bao giờ làm nhụt chí chàng trai trẻ. Thay vào đó là sự cố gắng không mệt mỏi với hi vọng sở hữu cho mình một căn nhà đầy đủ tiện nghi hiện đại, thoát cảnh cầm số tiền 5 triệu ít ỏi sống nương tựa vào vỉa hè thuở ban đầu lên Sài Gòn lập nghiệp và khát khao cất lên cho bố mẹ ở quê một căn nhà khang trang, rời xa căn nhà trọ “tạm bợ”.

Ước mơ ấy đã trở thành động lực chính cho Phúc Khang cố gắng hoàn thành tốt các công việc được giao. “Dù quãng thời gian ấy rất vất vả nhưng chỉ cần có lòng đam mê và ý chí thoát nghèo mới có thể giúp tôi vượt qua tất cả những thử thách khó nhằn đó”, anh nhớ lại.

May mắn được vào nghề sớm, khi thị trường bất động sản đang rơi vào thời điểm nóng bỏng đặc biệt là với khối óc thông minh biết đón đầu cơ hội, giờ đây Phúc Khang đã đạt được những thành công và có khối tài sản nhất định.

Hiện tại, anh đã có nhà riêng tại quận Phú Nhuận, TP.HCM, có xe ô tô Mercedes và đồng thời cũng xây được căn nhà hơn 1.5 tỷ cho ba mẹ ở quê nhà Trà Vinh. Thu nhập mỗi tháng hiện tại của anh từ con số 3 triệu đồng ít ỏi giờ đây đã nhân lên gấp bội, 20.000 USD tương đương với gần 500 triệu đồng.

CEO 9X Tra Vinh doi doi sau 5 nam lam BDS
Căn nhà mà chàng CEO 9X xây ở quê cho bố mẹ hơn 1,5 tỷ đồng
CEO 9X Tra Vinh doi doi sau 5 nam lam BDS
Căn hộ riêng của chàng trai CEO 9X tại TP. HCM.

Bất động sản là kênh kinh doanh sinh lời hấp dẫn đầy tiềm năng nhưng cũng lắm sự rủi ro, để gặt hái được những “trái ngọt”, ngoài việc dành thời gian cho công việc, Phúc Khang cũng dành phần lớn thời gian để trau dồi thêm kinh nghiệm, kiến thức. 

Anh quan niệm, cách thành công nhanh nhất là tự cố gắng học hỏi không ngừng nghỉ, tự ép mình vào con đường cùng nhất của xã hội để bật dậy khả năng trong con người mình. Ngoài ra, anh cũng luôn học hỏi từ những người đi trước trong nghề, phát triển toàn diện bản thân bằng cách tham gia các khóa học về marketing, quản lý đổi nhóm, CEO và không ngừng đổi mới các cách kinh doanh, tiếp cận với công nghệ mới,... Đây cũng chính là bí quyết mà anh muốn chia sẻ cho những bạn trẻ muốn dấn thân vào lĩnh vực bất động sản hấp dẫn này. 

Trong tương lai, Phúc Khang muốn phấn đấu xây dựng đưa công ty lên top 10 doanh nghiệp phát triển tại TP.HCM, đồng thời anh cũng kỳ vọng và cố gắng thúc đẩy doanh thu công ty tăng 200%. Đây cũng chính là đòn bẩy để chàng CEO 9X trẻ thành công hơn nữa trong tương lai.

Thanh Hà

Thứ Tư, 14/10/2020 14:41

Van Kien Dai Hoi
Sự Kiện