Chân dung doanh nhân 9x làm dậy sóng cộng đồng khởi nghiệp

(Nhịp sống trẻ) - Sở hữu những chiếc xe hạng sang và bất động sản trị giá tỷ đồng, doanh nhân Nguyễn Xuân Tú Anh đang được giới trẻ vô cùng ngưỡng mộ.

Nguyễn Xuân Tú Anh - chàng trai 9x tốt nghiệp ngành Quản trị kinh doanh trường Đại học Kinh tế quốc dân - là gương mặt đang được “săn lùng” trong các diễn đàn kinh doanh và công nghệ thời gian qua. Khởi nghiệp với số vốn ít ỏi tích góp được trong quá trình làm thêm thời đại học, sau 2 năm, Tú Anh đã sở hữu riêng cho mình khối tài sản giá trị mà nhiều bạn trẻ mơ ước, đồng thời rất thành công với những thương hiệu top đầu trong lĩnh vực công nghệ mà anh đang trực tiếp điều hành.

Phóng viên chúng tôi đã có cuộc trò chuyện với chàng doanh nhân trẻ tài năng này và được lắng nghe những chia sẻ thú vị từ anh.

Chan dung doanh nhan 9x lam day song cong dong khoi nghiep
Chân dung Nguyễn Xuân Tú Anh - chàng trai 9x đang được các diễn đàn kinh doanh và công nghệ "săn lùng"

- Chào Tú Anh! Tên của anh gần đây đang rất hot trên mạng xã hội, nhất là trong các group về khởi nghiệp. Những thành quả anh đạt được quả thật là niềm mơ ước của rất nhiều bạn trẻ hiện nay. Anh đã bắt đầu con đường kinh doanh của mình như thế nào?

Tôi có niềm đam mê công nghệ từ sớm, lại nhận thấy làn sóng thời đại 4.0 đang đổ bộ mạnh mẽ, nên từ năm nhất Đại học đã bắt đầu mày mò, học hỏi để được thực chiến nhiều hơn, thu nạp kiến thức và kĩ năng cần thiết trong lĩnh vực này. Trong 4 năm đại học, tôi vừa chăm chỉ học kiến thức nền tảng về kinh doanh ở trường, vừa làm thêm ở một số công ty để làm quen dần với việc áp dụng công nghệ. Ra trường, tôi đem tất cả kiến thức và kinh nghiệm mình thu góp được để bắt đầu kinh doanh và thành lập công ty riêng, dần dần phát triển ra nhiều lĩnh vực và cũng may mắn có được những thành công nhất định.

Từ trải nghiệm của bản thân, anh có thể chia sẻ những yếu tố cần thiết nhất mà các bạn trẻ cần có để bắt kịp thời đại là gì không?

Có 3 điều quan trọng nhất tôi luôn muốn nhắn nhủ tới các bạn trẻ.

Thứ nhất là hãy đầu tư vào công nghệ. Thế giới chúng ta đang sống phát triển như vũ bão là nhờ có công nghệ, nó giúp tất cả mọi thứ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Đặc biệt, áp dụng công nghệ vào phát triển kinh doanh là bí quyết để tôi có được những kết quả vượt ngoài mong đợi của mình.

Thứ hai là hãy bắt tay vào xây dựng thương hiệu cá nhân càng sớm càng tốt. Chất lượng mối quan hệ và đặc biệt là hiệu quả kinh doanh của bạn sẽ được cải thiện rất nhiều nhờ vào thương hiệu cá nhân. Khi bạn có một chỗ đứng nhất định trong nhận thức của mọi người, bạn làm việc gì cũng dễ dàng hơn.

Cuối cùng là bạn phải luôn sống hết mình - mỗi ngày tôi đều tự nhắc nhở bản thân như vậy. Làm việc hết mình, cống hiến hết mình và cho đi hết mình, để mỗi phút giây trôi qua trong cuộc đời bạn đều tạo nên giá trị.

Chan dung doanh nhan 9x lam day song cong dong khoi nghiep
Doanh nhân Nguyễn Xuân Tú Anh

- Anh có thể chia sẻ thêm một vài định hướng phát triển của mình trong năm tới được không?

Trong năm tới, tôi sẽ tiếp tục mở rộng quy mô và đa dạng hóa lĩnh vực kinh doanh của mình, đồng thời đẩy mạnh việc phát triển thương hiệu cá nhân. Tôi đã lên kế hoạch xây dựng kênh Tik Tok chuyên chia sẻ về kinh doanh và công nghệ, rất mong sẽ được mọi người đón nhận và ủng hộ nhiệt tình.

- Xin cảm ơn anh vì cuộc trò chuyện rất giá trị vừa rồi. Kính chúc anh có thật nhiều sức khỏe và thành công trong năm tới.

PV

Thứ Tư, 30/12/2020 09:35

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện