Chợ ném cà chua cầu may: Gái xinh bức xúc

(Nhịp sống trẻ) - Trong khi người gia chủ yếu mua đồ nông san thì thanh niên lại hứng thú mua cà chua, trứng thối, táo ủng để nhằm gái xinh ném cầu may.

Ngày 10/2/2019, phiên chợ Chuông nằm giáp ranh giữa huyện Đông Sơn và Triệu Sơn, Thanh Hóa diễn ra trong khung cảnh hỗn loạn, nhiều tiếng cười, la ó của những thanh niên tham gia phiên chợ đầu năm này.

Xuất phát từ lịch sử từ thời nhà Lê khi một vị tướng bị địch truy đuổi, đến khu vực chợ Chuông đã họp người dân lại, nhờ tổ chức thành một phiên chợ, vũ khí giấy trong gánh hàng rồi bất ngờ tấn công quân địch, khiến chúng trở tay không kịp.

Cho nem ca chua cau may: Gai xinh buc xuc
Cô gái cố sức chạy thoát nhưng vẫn bị nhóm thanh niên truy đuổi tại chợ Chuông (Ảnh Tri thức trực tuyến)

Từ đó, cứ vào ngày mùng 6 tháng Giêng hàng năm, chợ Chuông được tổ chức. Để tăng thêm phần ý nghĩa thì tục lệ ném cà chua trong trợ được sáng tạo ra để tạo điểm nhấn.

Nhưng khác với trước đây, việc ném cả chua chỉ được thực hiện ở mức vừa phải thì nay nhiều thanh niên đã lợi dụng việc này để thỏa sức trêu đùa người khác.

Mục tiêu bị ném thường là những thiếu nữ có nhan sắc, tham gia phiên chợ khiến nhiều cô gái cảm thấy khó chịu, mắng chửi lại những người ném cà chua vào người mình. 

Một cô gái là nạn nhân của nhóm thanh niên ném cà chua tại chợ Chuông chia sẻ: "Đây là lần đầu tiên em đến tham gia phiên chợ này. Trước đó em cũng đã từng nghe đến tục ném cà chua nhưng không thể tưởng tượng được hành động này lại "quá đà" đến thế. Nét đẹp văn hóa đã mất đi khi có hành động thái quá của các thanh niên tham gia phiên chợ".

Theo lời cô gái này, khi bước vào trong khu vực chợ, cô đã bị hơn 10 thanh niên vây quay ném cà chua vào người. Mặc dù đã gào thét, xua tay xin nhóm thanh niên đừng ném nhưng những quà cà chua vẫn từ đâu bay tới.

Khi không chịu được nữa, cô cúi gục xuống ôm mặt thì những cánh tay người vẫn xát cà chua lên người.

Một thiếu nữ khác là nạn nhân bị ném cả chua ở chợ Chuông thậm chí còn bức xúc, mắng chửi, đòi lao vào những người ném cà chua lên người mình.

"Họ hành động thái quá, khiến cho nhiều người muốn tham dự phiên chợ phải bỏ về. Không còn là ném cà chua cầu may nữa mà đó là hành động quấy rối, thỏa mãn sở thích cá nhân của mỗi người rồi" - thiếu nữ này bày tỏ.

Ngọc Nam

Thứ Hai, 11/02/2019 07:45

Sự Kiện