Cô gái xả rác trả đũa khách sạn: Thông tin bất ngờ

(Nhịp sống trẻ) - Khách sạn nơi xảy ra việc bị khách cố ý xả rác đã tăng giá phòng lên gấp đôi và bị tạm giữ giấy phép kinh doanh.

Khách sạn nơi xảy ra sự việc trên là The Dreamer Hotel (số 6 La Văn Cầu, phường Thắng Tam, TP.Vũng Tàu).

Sau khi đoạn clip ghi lại hình ảnh khách xả rác khắp phòng tại khách sạn được xuất hiện trên mạng, Đoàn Kiểm tra đến khách sạn này kiểm tra và phát hiện nhiều vấn đề sai phạm về kinh doanh.

Cụ thể vào chiều 20/7, Đoàn Kiểm tra liên ngành du lịch và dịch vụ TP.Vũng Tàu do ông Trần Bá Việt, Trưởng Phòng VH-TT làm Trưởng đoàn đã kiểm tra thực tế khách sạn này.

Theo đó, đoàn đã kiểm tra thực tế phòng lưu trú nơi nhóm khách trên lưu lại tối 18/7. Đoàn ghi nhận phòng nằm ở tầng 5 sát ban công, có 2 giường đôi, máy lạnh. Giá bán được chủ khách sạn tường trình là 2,2 triệu đồng/đêm có tính phụ thu trả phòng trễ (khoảng 3 tiếng).

Tuy nhiên, khi đối chiếu với bảng kê khai, đăng ký giá có xác nhận của cơ quan chức năng, căn phòng trên chỉ có mức giá bán 1 triệu đồng.

Co gai xa rac tra dua khach san: Thong tin bat ngo
Đoàn Kiểm tra liên ngành du lịch và dịch vụ TP.Vũng Tàu làm việc với đại diện khách sạn The Dreamer Hotel.

Kiểm tra tiếp Sổ quản lý kinh doanh dịch vụ lưu trú, chủ khách sạn cũng không chỉ ra được tên nhóm khách trên lưu trong sổ theo dõi tạm trú.

Khi xem lại camera để xác minh tình huống khách trả thiếu tiền, do camera không soi vào được góc dưới quầy lễ tân nên không đủ căn cứ quy kết nhóm khách thanh toán thiếu tiền.

Đoàn liên ngành đã tạm giữ giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh khách sạn trên và mời đại diện khách sạn tới làm việc vào ngày 22/7.

Ông Trần Bá Việt cho biết, hành vi xả rác rồi tung lên mạng xã hội với thái độ hả hê của nhóm du khách trên đã bị dư luận lên án. Tuy nhiên, những sai phạm, thiếu sót của khách sạn, cơ quan chức năng cũng sẽ chấn chỉnh, xử phạt nghiêm để răn đe.

Trước đó trao đổi trên tờ Thanh Niên, bà N.T.T.H, chủ khách sạn nơi xảy ra sự việc cho biết, chiều 18/7, một nhóm thanh niên gồm 4 người có nam và nữ đi vào khách sạn thuê phòng để nghỉ.

“Nhóm người này đã đi nhiều nhà nghỉ xung quanh nhưng không thuê mà vào khách sạn chúng tôi. Chúng tôi nói phòng VIP có nhìn ra biển được thì giá 2,2 triệu/2 giường. Hướng không có biển thì giá 2 triệu đồng. Nhóm thanh niên đồng ý thuê phòng giá 2,2 triệu đồng”, bà H. cho hay.

Co gai xa rac tra dua khach san: Thong tin bat ngo
Hình ảnh cô gái xả rác bừa bãi bên trong căn phòng nghỉ

Sau đó, nhóm thanh niên đưa cho chồng bà H. 2 triệu đồng nên chồng bà chủ khách sạn đã đi theo lên phòng yêu cầu đưa thêm 200 ngàn đồng nữa nhưng người thanh niên cho rằng đã đưa đủ rồi nên quyết không đưa nữa.

Sau đó chủ khách sạn đã phải gọi thanh niên xuống xem lại camera thì người này mới tiếp tục đưa nốt 200.000 đồng.

Cũng theo bà H, thay vì trả phòng trước 12 giờ ngày hôm sau nhưng khách sạn vẫn cho nhóm bạn trẻ trả phòng lúc 13 giờ ngày 19/7 mà không lấy thêm tiền phụ thu.

Sau khi phát hiện phòng bị nhóm trẻ cố tình xả rác bà H đã rất bức xúc. Theo bà H, nếu nhóm khách này đến khách sạn xin lỗi thì sẽ bỏ qua.

Như thông tin trước đó, ngày 20/7, một đoạn clip được chia sẻ chóng mặt trên mạng xã hội, ghi lại cảnh một cô gái có hành vi cố tình xả rác trong phòng khách sạn khiến nhiều người bức xúc.

Trong clip, một cô gái đang dùng bánh kẹo, đồ ăn, rác thải rải khắp phòng, dưới gầm giường, dưới nệm. Cô ta còn cười đùa thích thú với hành động này.

Người đăng tải đã phân trần với cộng đồng mạng: "Khi hỏi giá khách sạn nói một kiểu, nhận phòng khách sạn thanh toán giá một kiểu và khi thanh toán xong rồi, lên phòng rồi, khách sạn lên gõ cửa, nói là đưa thiếu tiền, nên bạn mình chỉ muốn trả đũa, chứ không có chuyện gì mà bạn mình lại làm như vậy, vì làm như vậy bạn mình cũng sợ họ lên kiểm phòng. Mong các bạn hiểu giúp cho bọn em.

Các bạn xem xét giúp mình, mình xin lỗi vì hành động bạn bè mình làm như vậy. Thật sự là mình bị khách sạn ăn chặn, nên bạn mình chỉ muốn chơi xỏ một chút".

 Clip nhóm thanh niên xả rác ở khách sạn

Thu Thảo (Tổng hợp)

Thứ Ba, 21/07/2020 18:49

Van Kien Dai Hoi
Sự Kiện