‘Công tử’ Bạc Liêu thịt chó Ngao Tây Tạng phân trần nóng

(Nhịp sống trẻ) - Người thịt chó Ngao Tây Tạng ở Bạc Liêu cho biết sự việc mà mọi người lan truyền trên mạng xã hội có sự hiểu lầm khiến anh bị oan ức.

Liên quan tới vụ việc một người đàn ông ở Bạc Liêu giết thịt chú chó Ngao Tây Tạng rồi quay clip, chụp hình đăng lên mạng xã hội gây xôn xao dư luận, trưa 14/12 Báo Đất Việt đã có cuộc trao đổi với anh Nguyễn Thuyết (trú tại TP Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu) chủ nhân của những clip này.

Anh Thuyết thừa nhận mình là chủ nhân của chú chó Ngao Tây Tạng bị mổ thịt và cùng là người đăng tải những hình ảnh đó lên mạng xã hội.

Tuy nhiên theo anh này, mọi người đang có sự hiểu lầm về sự việc nên đã chỉ trích oan cho anh.

‘Cong tu’ Bac Lieu thit cho Ngao Tay Tang phan tran nong
Anh Thuyết cho rằng con chó vừa mua về đã chết

Theo anh Thuyết, anh là người yêu sinh vật cảnh và biết rằng nhiều người cũng có sở thích này nên khoảng gần chục năm nay anh đã xây dựng một trại sinh vật cảnh với nhiều loài động vật khác nhau.

Mỗi năm anh đều nuôi thêm một loài vật theo con giáp của năm đó. Ví dụ năm nay là năm Đinh Dậu nên anh nuôi rất nhiều giống gà khác nhau.

Sang năm là năm Tuất nên anh đang xây dựng thêm một khu để nuôi một số loài chó quý hiếm.

“Trước đây tôi học ở Trung Quốc nên biết giống chó Ngao Tây Tạng thường được giới nhà giàu ở Trung Quốc họ nuôi và giá rất đắt đỏ.

Tuy nhiên gần đây không biết lý do gì họ không nuôi nữa nên thịt ăn hoặc bỏ đói cho chết. Do đó tôi muốn đưa giống chó đó về Việt Nam”, anh Thuyết cho biết.

Sau khi tìm hiểu, tôi đã đặt mua một đôi chó Ngao Tây Tạng của một người chuyên buôn giống cho này ở Hưng Yên. Nếu tính cả tiền công vận chuyển từ Trung Quốc về thì mỗi con chó sẽ có giá khoảng hơn 20 triệu đồng. Họ yêu cầu tôi chuyển tiền trước rồi mới gửi chó theo xe tới cho tôi.

‘Cong tu’ Bac Lieu thit cho Ngao Tay Tang phan tran nong
Chú chó Ngao Tây Tạng bị vặt lông

Đêm 11/12 tôi được người ta chuyển trước cho một con chó đực có trọng lượng là 120kg. Khoảng 12h đêm hôm đó, nhà xe gọi tôi ra điểm dừng chân ở TP Bạc Liêu để giao chó. Tuy nhiên ra tới nơi tôi mới biết là con chó đã chết.

Lúc này tôi yêu cầu nhà xe hoặc người bán chó phải chịu trách nhiệm với việc này. Tuy nhiên nhà xe họ nói rằng tiền công vận chuyển con chó chẳng được bao nhiêu mà bắt họ chịu đền số tiền quá lớn thì họ không chịu.

Trong khi đó người bán chó thì cho rằng khi giao chó cho nhà xe thì nó vẫn khỏe mạnh nên họ cũng không chịu trách nhiệm.

Cự cãi qua lại hoài không ai chịu trách nhiệm nên tôi đành chịu thiệt. Sau đó tôi đã cho luôn con chó chết cho mấy người dân ở gần trạm dừng chân”.

‘Cong tu’ Bac Lieu thit cho Ngao Tay Tang phan tran nong
Thông tin anh Thuyết đăng tải lên facebook

Theo anh Thuyết, sáng sớm hôm sau anh quay lại nhà người dân được anh cho con chó thì thấy họ đang mổ thịt.

Tiện có chiếc điện thoại trong tay anh liền quay clip và chụp ảnh lại. “Sau đó tôi đăng lên mạng với mục đích để mua vui. Ngoài ra tôi cũng muốn chứng minh với bạn bè là tôi có mua con chó Ngao Tây Tạng thật chứ không phải nói khoác…”, anh Thuyết chia sẻ.

Tuy nhiên anh Thuyết không ngờ rằng những hình ảnh của mình bị một số người chia sẻ lên các nhóm yêu động vật trên mạng xã hội và anh phải hứng chịu những lời chỉ trích, thậm chí chửi bới không hay.

Thậm chí là còn bị facebook khóa tài khoản. Ngay sau đó anh yêu cầu khôi phục lại tài khoản và đã gỡ bỏ những thông tin này.

Theo anh Thuyết, anh không ăn thịt chó nên hôm đó anh chỉ đứng xem mọi người thịt rồi ra về chứ không ngồi nhậu cùng nên cũng không biết mùi vị thịt chó Ngao Tây Tạng ra sao.

Mạnh Đức

Thứ Năm, 14/12/2017 14:18

Sự Kiện