Giang Phi– Từ cuộc sống nghèo khó đến đại gia tuổi 35

(Nhịp sống trẻ) - Trở thành đại gia không giành cho cho tất cả mọi người nhưng là kết quả cuối cùng trong sự nghiệp của doanh nhân tự thân này.

Nhờ tinh thần thép và nắm xu hướng, Giang Phi đã nhanh chóng thoát được nợ nần và tích lũy tài sản giàu có khi ở tuổi 35.

Giang Phi– Tu cuoc song ngheo kho den dai gia tuoi 35

Sau khi tốt nghiệp đại học, Giang Phi bắt tay vào khởi nghiệp đã nhận ra bản thân có quá nhiều sai lầm về chiến lược chọn sản phẩm cũng như đón đầu xu hướng. Anh từng góp vốn mở 3 công ty cùng với bạn và rồi tự tay đóng cửa chính 3 doanh nghiệp mình khai sinh.

Và khi ngân hàng xiết nợ, thời điểm khó khăn nhất với anh là lúc không còn đồng nào trong túi, ở nhà trên gác xép bà cụ ở chợ Ngọc Hà. Có lúc không còn đồ ăn, anh phải ngủ để quên đi cái đói, có lúc may mắn được bà cụ thương tình mang cho bát cơm nguội.

"Suốt nhiều tháng, mình chỉ ngủ 3-4 tiếng mỗi ngày. Mọi cuộc ăn, chơi, mua sắm ngừng lại hết. Mỗi tháng, tiền ăn và đi lại chỉ vỏn vẹn một triệu đồng. Còn lại toàn bộ tiền thu nhập đều dành để trả nợ", Anh Phi nói và cho biết đã phải làm thêm nhiều công việc chân tay để trả nợ.

Anh chia sẻ rằng anh ra trường mà chẳng có chút kiến thức về tài chính nào để áp dụng khi khởi nghiệp: “Ở trường lớp hay gia đình, không ai dạy chúng ta quản lý tiền bạc, quản lý vốn và lập kế tài chính. Do đó ban đầu khi khởi nghiệp, tôi không có lấy một bản kế hoạch nào.

Từ đấy tôi thất bại đủ trong các lĩnh vực từ kinh doanh vật liệu xây dựng, đến du lịch và cả lĩnh vực ẩm thực. Thiếu tư duy, kiến thức và không nắm bắt được xu hướng đã làm cho tôi thất bại thảm hại không phanh ”.

Giang Phi– Tu cuoc song ngheo kho den dai gia tuoi 35
Giang Phi hướng dẫn bạn bè, đồng nghiệp các kiến thức về kinh doanh và quản lý tài chính

Sau khi nhận ra sai lầm của bản thân, Giang Học Phi quyết định nghiên cứu những xu hướng kinh doanh hiện tại, học cách quản lý tiền và lập kế hoạch rõ ràng trước khi bắt tay vào triển khai dự án.

Năm 2012, anh bắt đầu khởi nghiệp lại ở lĩnh vực bất động sản cho thuê rồi năm 2015 nắm bắt được xu hướng online phát triển, anh đã thành công rực rỡ ở lĩnh vực kiếm tiền trên internet. Nhờ chọn đúng lĩnh vực và quản lý tài chính rất tốt, sau ít năm, anh không những trả hết nợ mà còn sở hữu nhiều bất động sản cho thuê tại Hà Nội, mua xe hơi mercedes cùng nguồn thu nhập thụ động từ internet lên đến hàng trăm triệu mỗi tháng.

Sau gần 5 năm kiếm tiền internet, Giang Phi còn xây dựng cộng đồng kiếm tiền Online cùng mình. Ngoài hướng dẫn mọi người cách kiếm tiền Online, anh thường xuyên tổ chức các trò chơi để mọi người học cách quản lý tài chính cá nhân. Qua đó, anh giúp đỡ nhiều anh em trong cộng đồng kiếm tiền online tạo thu nhập tốt và mua nhà xe. Dự kiến năm 2020 sẽ mở rộng lên khoảng 50.000 thành viên.

Giang Phi– Tu cuoc song ngheo kho den dai gia tuoi 35
Giang Phi cùng các anh em trong đội kiếm tiền Online

Sự thành công của Giang Phi được nhiều người tung hô vì anh đi lên từ hai bàn tay trắng, từng ngập đầu trong nợ nần. Tuy nhiên, anh tỏ ra khiêm tốn và nhắn nhủ mọi người không nên vì những thành tích trước mắt mà ngừng nỗ lực.

"Nhiều người luôn nghĩ kiếm tiền trên internet là dễ. Nhưng thực ra không phải dự án nào cũng có thể kiếm tiền an toàn và bền vững. Một dự án tốt quyết định bởi yếu tố nó đón đầu xu hướng, sở hữu cộng đồng mạnh và dự án đó tạo ra những hệ sinh thái thật mà mọi người đều có thể trải nghiệm", Anh Phi cho biết.

Giang Phi– Tu cuoc song ngheo kho den dai gia tuoi 35

Thông qua việc xây dựng cộng đồng những người Việt Nam thích kiếm tiền internet, anh mong muốn sẽ có nhiều người hơn “Dám làm giàu”, hay đơn giản là giúp họ tạo thêm nguồn thu nhập thứ 2 trong thời gian rảnh rỗi. Và anh nghĩ đến một tương lai không xa, khi thế hệ trẻ có hàng trăm ngàn người muốn kiếm tiền trên internet, khi đó anh sẽ tạo ra một cộng đồng lớn mạnh để hỗ trợ họ.

Thanh Hà

Thứ Bảy, 21/03/2020 11:49

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện