Giúp người gặp nạn lại bị nghi hôi của

(Nhịp sống trẻ) - Hàng chục người dân giúp người tài xế dọn cá rơi ngoài đường, mua giúp đỡ nhưng lại bị nghi vấn hôi của.

Chiều ngày 13/9/2018, trên mạng xã hội xuất hiện nhiều hình ảnh người dân xã Quy Hậu, huyện Tân Lạc, Hòa Bình đang thu gom hàng nghìn con cá rơi vãi ngoài đường. Số cá này được xác định rơi ra từ chiếc xe tải bị tai nạn trên địa bàn.

Nhiều nguồn đăng tải thông tin với lời chú thích người dân hôi của của người gặp nạn.

Tuy nhiên, ông Bùi Thanh Liêm - Trưởng Công an xã Quy Hậu khẳng định, không có chuyện người dân trên địa bàn hôi của từ xe gặp nạn.

Giup nguoi gap nan lai bi nghi hoi cua
Người dân xã Quy Hậu giúp đỡ tài xế gặp nạn bị nghi là hôi của.

Theo ông Liêm, hình ảnh trên mạng xã hội là lúc người dân đang thu gom số cá giúp người tài xế. Trong số cá đó, có nhiều con bị chết, tài xế có ý định bán rẻ cho người dân.

Người dân thấy vậy cũng mua giúp, mua ủng hộ chứ không có chuyện hôi của.

Một câu chuyện tương tự đã xảy ra vào tháng 2/2017. Anh Nguyễn Hải Sơn (35 tuổi, trú huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh) chứng kiến cảnh va chạm giao thông giữa một cô gái đi xe máy và chiếc xe taxi ở khu phố Trẹm, xã Trạm Lộ, huyện Thuận Thành.

Anh Sơn đưa cô gái đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Thuận Thành. Trong khi anh Sơn đang hoàn thiện thủ tục nhập viện, một thanh niên tìm đến nhận là quen biết cô gái. Người này cho rằng anh Sơn là người gây tai nạn cho bạn mình, nên đã  dùng dao bấm đâm một nhát vào lưng bên phải khiến anh Sơn trọng thương phải nhập viện cấp cứu…

Theo ông Khuất Việt Hùng – Phó Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, ranh giới giữa việc phân biệt sự vô cảm và tính trách nhiệm đôi lúc còn chưa rõ ràng.

Ngọc Mai (Tổng hợp)

Thứ Sáu, 14/09/2018 07:20

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện