Mặc váy hồng buông hai tay, đăng lên mạng câu like

(Nhịp sống trẻ) - Nam thanh niên mặc váy hồng buông hai tay khi lái xe rồi đăng lên mạng câu like bị phạt 9 triệu đồng.

Ngày 12/10, Đội Cảnh sát giao thông số 5, Phòng Cảnh sát giao thông, công an tỉnh Yên Bái cho biết đã lập biên bản xử phạt hành chính 9 triệu đồng đối với Vi Văn Công (18 tuổi, ngụ thôn Khe Chung, xã Khánh Hòa, huyện Lục Yên) về hành vi vi phạm luật giao thông đường bộ.

Trước đó, vào khoảng 20 giờ 30 phút ngày 7/10, tại Km số 3 tỉnh lộ 171, thuộc thôn Tát Diêu, xã Khánh Hòa, huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái, Vi Văn Công đã điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm, buông 2 tay.

Đáng nói, dù là nam giới nhưng nam thanh niên này lại mặc váy màu hồng, sau đó điều khiển xe máy buông 2 tay rồi chụp ảnh đăng lên Facebook để câu like.

CSGT công an huyện Lục Yên sau đó đã tiến hành rà soát và triệu tập Vi Văn Công lên cơ quan công an để làm rõ hành vi vi phạm.

Mac vay hong buong hai tay, dang len mang cau like
Nam thanh niên bị công an triệu tập xử phạt

Tại cơ quan công an, Công đã khai nhận hành vi vi phạm Luật GTĐB, gồm các lỗi: không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông; buông cả hai tay khi đang điều khiển xe mô tô; không có GPLX; không có giấy đăng ký xe; không có giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới; sử dụng biển kiểm soát giả.

Với những vi phạm trên, Đội CSGT số 5, Phòng CSGT (công an tỉnh Yên Bái) và công an huyện Lục Yên đã xử phạt vi phạm hành chính với Vi Văn Công số tiền 9 triệu đồng và tạm giữ phương tiện.

Còn nhớ ngày 20/5, công an quận Bắc Từ Liêm (TP. Hà Nội) đã ra quyết định xử phạt người đàn ông điều khiển xe máy buông cả hai tay gây xôn xao trên mạng xã hội. Người bị xử phạt là ông Đ.B.C (sinh năm 1958; trú tại Xuân Đỉnh, Bắc Từ Liêm).

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện clip ghi lại cảnh một người đàn ông điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm, buông cả hai tay khi điều khiển xe trên đường Đỗ Nhuận thuộc địa phận phường Xuân Tảo, quận Bắc Từ Liêm. Khi thấy người đi đường quay clip, người đàn ông này còn ngả người ra yên xe rồi co chân lên điều khiển xe máy đi ra giữa đường.

Ngay sau đó, công an quận Bắc Từ Liêm đã tiến hành rà soát và triệu tập người điều khiển xe trong clip nói trên là Đ.B.C.

Tại cơ quan Công an, ông C. đã thừa nhận hành vi vi phạm và đã nhận thức được lỗi của mình, cam kết không tái phạm.

Văn Minh (Tổng hợp)

Thứ Ba, 13/10/2020 08:47

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện