Mâu thuẫn 2 năm trước, mang xăng đốt nhà chung cư bạn

(Nhịp sống trẻ) - Hiệp mang chai xăng lên một căn hộ tại tầng 5 tòa chung cư rồi châm lửa đốt. Người dân đã lập tức khống chế đối tượng, bàn giao cho công an.

Chiều 7/5, Công an phường Hòa Thọ Đông (quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng) tiếp nhận một đối tượng do người dân bàn giao. Đối tượng này vừa mang xăng lên một căn hộ thuộc Khu B1 chung cư Phong Bắc (phường Hòa Thọ Đông) châm lửa đốt.

Thông tin ban đầu, khoảng 16h30, người dân khu chung cư trên phát hiện một nam thanh niên mang chai xăng lên căn hộ tại tầng 5 chung cư rồi châm lửa đốt. 

Mau thuan 2 nam truoc, mang xang dot nha chung cu ban
Cơ quan chức năng có mặt tại hiện trường. Ảnh: Tiền Phong

Phát hiện ngọn lửa bùng lên, người dân dùng bình chữa cháy và nước nhanh chóng dập lửa. Sau đó khống chế đối tượng giao cho cơ quan công an.

Tại cơ quan công an, đối tượng khai tên Lê Đình Hiệp (SN 1993, trú phường Thạch Thang, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng), là bạn của anh Trương Ngọc T., em trai chị Th. (sống tại căn hộ bị đốt).

Tại cơ quan điều tra, bước đầu Hiệp khai mình là bạn của anh Trương Ngọc Tùng (em chị Thúy, chủ hộ). Tùng cũng ở cùng chị trong căn hộ trên.

Mau thuan 2 nam truoc, mang xang dot nha chung cu ban
Hiệp tại cơ quan công an. Ảnh: Tổ Quốc

Do mâu thuẫn trong làm ăn với Tùng cách đây khoảng 2 năm nên hôm nay Hiệp mua 20.000 đồng xăng và mang theo cây búa dài khoảng 70cm lên căn hộ trên để phóng hỏa đốt nhà, trả thù.

Ông Nguyễn Phước Sơn, Chủ tịch UBND phường Hòa Thọ Đông cho biết: "Tôi đã cho nam thanh niên này thử test xem có dương tính ma túy không và hiện nay đang chờ kết quả".

Hiện việc việc đang được công an tiếp tục làm rõ.

Hương Trà (Tổng hợp)

Thứ Tư, 08/05/2019 08:06

Van Kien Dai Hoi
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện