Mậu Tuất 2018: Chó đi ăn nhà hàng, mèo phải kiêng

(Nhịp sống trẻ) - Theo chị Linh, năm nay là năm của chó nên chị dự tính đi đâu chơi cũng sẽ cho con vật này theo cùng, như đi ăn nhà hàng hoặc tắm biển.

Năm Mậu Tuất 2018 – năm của những chú chó thông minh, trung thành. Đối với người Việt, con vật này xuất hiện khá sinh động trong đời sống hiện thực. Điều đáng nói hơn, khi ngày càng có nhiều người yêu chó thể hiện sự quan tâm cũng như tình cảm cho con vật này khá đặc biệt.

Chia sẻ với báo Đất Việt ngày 13/2, chị Nguyễn Diệu Linh, chủ Spa và phụ kiện thú cưng ở Ba Đình (Hà Nội) cho rằng, những ngày giáp Tết Mậu Tuất năm 2018, khách hàng đưa chó đến Spa của chị làm đẹp nhiều hơn mọi năm.

"Những ngày giáp Tết này, nhiều người đưa chó đến không chỉ tắm rửa cho chúng mà còn cắt tỉa, nhuộm lông, vệ sinh tai cho chúng. Trung bình 1 ca khoảng 100-200.000 đồng tiền tắm cho các bạn bé (chó - pv), còn các bạn lớn khoảng 30-40 kg tiền tắm khoảng 300-500.000 đồng.

Đội ngũ cắt tỉa lông cho các bạn thường cũng được đào tạo rất kỹ lưỡng và bài bản. Ngoài cắt tỉa lông, Tết năm nay tôi còn thấy mọi người sắm quần áo, phụ kiện cho các em cũng rất nhiều", chị Linh nói.

Mau Tuat 2018: Cho di an nha hang, meo phai kieng
Những người yêu chó đang có nhiều dự định, kế hoạch ăn chơi cho con vật này trong năm Mậu Tuất 2018. Ảnh minh họa

Theo chị Linh, phụ kiện cho chó Tết năm 2018 khá đa dạng như quần áo mùa đông có hình gấu bông, váy Tết được thêu dệt và có các hoa văn Trung Hoa rất đẹp mắt và khác biệt mọi năm.

Chia sẻ thêm về công việc này, chị Linh cho rằng: "Xuất phát từ tình yêu với các em nên vợ chồng tôi mới quyết định học nghề và mở Spa này.

Hiện tại, trong nhà tôi đang nuôi 10 em với các loại giống khác nhau, năm nay là năm của các em nên tôi dự tính đi đâu chơi cũng sẽ cho em theo cùng như đi ăn nhà hàng, hoặc ngay cả đi tắm biển.

Nhà tôi mở Spa nên việc tắm rửa, tạo kiểu lông cho các em năm nay cũng sẽ được đầu tư nhiều và đặc biệt hơn".

Không chỉ vậy, theo nữ chủ quán Spa, năm 2018 này chị sẽ nhập đôi chó nước ngoài có gia phả và giấy tờ. Giá trị những con chó này lớn hơn so với những giống chó nước ngoài nhập không có giấy tờ.

"Trung bình 1 em chó như vậy nhập rẻ cũng khoảng 20-30 triệu/bé, chưa kể tiền công vận chuyển về. Bên cạnh đó, nếu có điều kiện năm Mậu Tuất này tôi sẽ mở rộng và phát triển thêm các Spa khác với hy vọng năm của các em sẽ đem lại nhiều lộc cho cửa hàng hơn", nữ chủ quán Spa và phụ kiện thú cưng chia sẻ thêm.

Về việc này, cùng ngày, chị Nguyễn Thị Hồng Nhung (25 tuổi, Hà Nội) cũng chia sẻ, đầu năm Mậu Tuất 2018, hội những người yêu chó của chị sẽ cho các em gặp mặt đầu năm. Không chỉ vậy, năm 2018, các kế hoạch đi chơi với bạn bè cũng như đi ăn tiệc chị nhất định sẽ đưa các em đi "quẩy" cùng.

Trong khi những người yêu chó đang có nhiều dự định, kế hoạch ăn chơi cho con vật này thì những người yêu mèo lại có suy nghĩ khác.

Chia sẻ về việc này, chị Phạm Thị Hồng (28 tuổi, Hà Nội) chia sẻ: "Năm chó thì cứ để chó lên đời, còn các em mèo năm nay tôi sẽ giữ gìn cẩn thận hơn mọi năm. Những ngày đầu năm mới nếu thời tiết rét, tôi sẽ ủ ấm và cùng em ở nhà. Mọi năm tôi cho em đi chúc Tết người thân, bạn bè nhưng năm nay có lẽ sẽ thay đổi".

Cũng theo chị Hồng, hiện tại chị đang nuôi 2 em mèo trắng. Chị rất muốn mua thêm để các em mèo mà chị đang nuôi có thêm bạn. Tuy nhiên, do năm 2018 là năm Mậu Tuất nên chị quyết định để năm 2019 mới mua thêm mèo.

"Năm Mậu Tuất này tôi chỉ duy trì 2 em mèo này thôi, sẽ không trao đổi hay mua bán thêm như những năm trước nữa", chị Hồng chia sẻ thêm.

Thanh Giang

Thứ Tư, 14/02/2018 13:45

Van Kien Dai Hoi
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện