Nguyễn Trung Kiên đi đến thành công nhờ kinh doanh online

(Nhịp sống trẻ) - “Gửi những nhà kinh doanh: nếu muốn làm điều gì đó, hãy làm ngay bây giờ. Nếu không, bạn sẽ phải hối hận”.

Tuyên bố trên được Catherine Cook - Đồng sáng lập mạng xã hội Myearbook (nay là MeetMe) đã từng nói.

Khởi nghiệp luôn là một hành trình gian nan và đầy thử thách, đặc biệt là đối với những người trẻ. Và câu chuyện về anh Nguyễn Trung Kiên - Một chàng trai khởi nghiệp từ rất sớm có được thành công với kinh doanh online trên sàn TMĐT đã tạo được cảm hứng cho nhiều người.

Nguyen Trung Kien di den thanh cong nho kinh doanh online

Chàng trai khởi nghiệp từ khi còn rất trẻ

Cũng từng trải qua thời gian học sinh, sinh viên như bao người khác, tuy nhiên Nguyễn Trung Kiên không để “lãng phí thời giờ”, luôn nhạy bén với những con số, anh đã tập tành kinh doanh từ khá sớm. Nhờ có sự trải nghiệm học bán hàng, chủ yếu là bán những hàng nhỏ “hot trend” từ những năm còn là sinh viên cho nên lúc ra trường với tấm bằng cơ khí, đi xin việc với đồng lương ít ỏi phải tiết kiệm mới đủ sống, đam mê kinh doanh lại thôi thúc trong anh một lần nữa.

Anh bắt đầu mày mò nghiên cứu, tìm hiểu nhu cầu của thị trường. Ban đầu không hề dễ dàng cho anh khi nhập hàng xong không bán được, hay có hôm đẩy được hết đơn đi trừ vào chi phí quảng cáo nữa lãi cũng chẳng được bao nhiêu.

Anh Kiên chia sẻ: “ Thời gian mới bắt đầu tập kinh doanh thật sự khó khăn với tôi. Rất nhiều thứ tôi không biết phải làm như thế nào. Vì vậy tôi nghĩ các bạn trẻ nên có nhiều trải nghiệm cần thiết hơn từ khi ngồi trên giảng đường đại học.”

Sau một thời gian dài anh Kiên học cách kinh doanh thành công và bán rất nhiều các sản phẩm đa dạng khác. Và một trong những mặt hàng giúp anh mang lại nguồn thu nhập tốt lúc bấy giờ là mặt hàng túi ngủ văn phòng.

Nguyen Trung Kien di den thanh cong nho kinh doanh online

Nguyễn Trung Kiên - Từ chàng trai nhà làng trở thành giảng viên khóa học kinh doanh TMĐT

Để có được thành công như ngày hôm nay, ngoài sự nỗ lực chăm chỉ thì một phần cũng do may mắn nữa. Anh Kiên thời điểm đầu loay hoay trong nhiều vấn đề mà không biết phải hỏi ai, sau này anh tìm được nơi đào tạo, tìm được bệ đỡ về kiến thức giúp anh kinh doanh trên các sàn thương mại điện tử thành công.

Và giờ đây, sau hơn 4 năm “ chinh chiến” trên sàn thương mại điện tử, Nguyễn Trung Kiên được xem là “đầu tàu” của nhiều shop bán hàng có lượt mua cao, cũng là người hướng dẫn, chia sẻ kinh nghiệm với hàng trăm học viên mỗi ngày. Anh nhận thấy có nhiều bạn trẻ cũng từng giống như mình của ngày trước, không có nhiều kinh nghiệm và sự chỉ dẫn mà rất băn khoăn trong việc lựa chọn hướng đi vì vậy đã tự tạo ra nhóm, cộng đồng kinh doanh trên sàn và chia sẻ, cập nhật kiến thức, kinh nghiệm cho bạn bè hoặc ai đó yêu thích lĩnh vực này. Anh chính là Admin cộng đồng Shopee - Chia sẻ kinh nghiệm bán hàng với 100K thành viên.

Ngoài việc kinh doanh riêng của bản thân thì anh Kiên hiện đang giữ vai trò là giảng viên đào tạo khóa kinh doanh TMĐT tại Công ty CP Đào tạo SEO VietMoz. Khóa học đa dạng với cả hình thức online và offline cho người bận rộn muốn bắt đầu học kinh doanh trên sàn TMĐT như Shopee, Tiki, Sendo, Lazada. Khóa học áp dụng phương pháp “ thực chiến”, anh cầm tay chỉ việc, không đơn thuần là lý thuyết rườm rà. Khi tham gia khóa học bạn có thể ra đơn ngay tại lớp học với chi phí thấp nhất. Nếu không hài lòng về khóa học được hoàn tiền 100%.

Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu thêm về khóa học hãy liên hệ với facebook Nguyễn Trung Kiên để được tư vấn.

  • Thanh Hà

Thứ Sáu, 23/10/2020 14:10

Van Kien Dai Hoi
Sự Kiện