Thái Thùy Linh nhường phòng cho bác sĩ Bạch Mai: 'Sẵn sàng'

(Nhịp sống trẻ) - Thái Thùy Linh cho biết, cô rất mong có thể đóng góp được phần nào hỗ trợ, giúp sức cùng các bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai trong giai đoạn khó khăn.

Liên quan đến thông tin nữ ca sĩ Thái Thùy Linh muốn hỗ trợ phòng ở cho bác sĩ, nhân viên y tế Bệnh viện Bạch Mai, tối ngày 29/3, trao đổi với báo Đất Việt, đại diện của nữ ca sĩ này cho rằng, đến thời điểm này, phía Bệnh viện Bạch Mai vẫn chưa có ai liên hệ với nữ ca sĩ.

"Chị Linh cũng mới đăng nội dung muốn hỗ trợ phòng ở cho nhân viên y tế Bệnh viện Bạch Mai. Chị Linh rất thoải mái và luôn sẵn sàng nhường một vài phòng ở cho các y bác sĩ tham gia chống dịch đang bị kỳ thị", trợ lý của Thái Thùy Linh cho biết.

Theo nội dung trên trang cá nhân của nữ ca sĩ này, mặc dù nhà cô không quá to, quá xịn, nhưng sạch và tươm tất. Đặc biệt cấu trúc nhà rất phù hợp cho việc mỗi người tự cách ly trong mùa dịch này:

"Toà nhà có thang máy và thang bộ liền sát, như vậy các phòng tầng thấp đều được khuyến khích sử dụng thang bộ, để hạn chế nguy cơ cho buồng thang máy, giảm thiểu các động tác va quệt, chạm. Hầu hết phòng nhà tôi đều có bếp riêng, phòng dù to hay nhỏ đều có tiện nghi tối thiểu để ở như một căn hộ mini, chỉ cần tích đồ khô là có thể ở tịt trong phòng nhiều ngày.

Nhà tôi không có máy giặt riêng cho khách nhưng ai ốm đau bận rộn hay không muốn ra khỏi phòng có thể đăng kí nhờ giặt, quần áo sẽ được lấy đi và mang trả ở cửa phòng khi đã khô.

 Với các trường hợp khách có công việc mang đặc thù rủi ro cao, nhà tôi sẽ sắp xếp ở tầng dưới cùng và ra vào bằng cửa riêng, để giảm thiểu việc sử dụng các không gian chung", nữ ca sĩ này tiết lộ.

Thai Thuy Linh nhuong phong cho bac si Bach Mai: 'San sang'
Thái Thùy Linh trao khẩu trang y tế cho bác sĩ tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương. Ảnh: Zing.vn

Được biết, thời gian qua, nữ ca sĩ đã  kêu gọi sự ủng hộ từ bạn bè, khán giả để đồng hành cùng Chính phủ trong việc phòng chống dịch Covid-19.

Sắp tới cô sẽ chuyển 200 thùng dầu gội, sữa tắm và 100 thùng bánh quy gửi tới các y bác sĩ, nhân viên y tế đang cách ly tại Bệnh viện Bạch Mai. Trước đó, nữ ca sĩ cũng trao tặng khẩu trang y tế cho các bác sĩ tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

Trở lại với thông tin nhân viên y tế Bệnh viện Bạch Mai bị kỳ thị, nhiều người thuê nhà bị đuổi được đăng trên báo Đất Việt ngày 29/3, nhiều độc giả đã lên tiếng bày tỏ thái độ bức xúc, đồng thời động viên các bác sĩ, nhân viên y tế đang trực tiếp tham gia chống dịch tại Bệnh viện Bạch Mai.

Bạn đọc Doan Anh viết: "Cố gắng lên các y bác sĩ, nhân viên Bệnh viện Bạch Mai, phải kiên cường như Bệnh viện Bạch Mai thời chống Mỹ, đa số nhân dân Hà Nội, dân Cả nước luôn dõi theo các bạn, các bạn sẽ chiến thắng, chúng ta sẽ chiến thắng".

Thai Thuy Linh nhuong phong cho bac si Bach Mai: 'San sang'
Bệnh viện Bạch Mai đã đóng cửa từ ngày 28/3 - Ảnh: TTO

Còn độc giả Mốc lại thể hiện bức xúc của mình: "Có một số thành phần chỉ muốn hưởng lợi nhưng không muốn san sẻ. Y bác sỹ Bạch Mai là những người chuyên môn giỏi của cả nước trong việc khám, chữa bệnh.

Họ là tuyến đầu chống dịch, không có họ thì ai chống dịch, ai chữa bệnh cho nhân dân. Chỉ biết hưởng lợi bản thân, lúc ốm đau thì gọi bác sỹ, bình thường thì mắng chửi họ không có y đức".

"Thật bất bình với những chủ nhà trọ vô nhân này khi đọc ý kiến của bác sĩ BV Bạch mai. Tôi cũng có nhà cho thuê tôi đã chủ động giảm tiền cho thuê.

Tuy nhiên tôi hy vọng đây chỉ là chuyện nhỏ của các y, bác sĩ trong bệnh viện vì các anh chị là những chiến sĩ trên tuyến đầu chống dịch, các bạn đang noi gương truyền thống của các y, bác sĩ năm 1972 đã chiến thắng giặc Mỹ để chăm sóc nhân dân TP Hà Nội và xây dựng bệnh viện ngày càng lớn mạnh. TP Hà Nội và cả nước tin tưởng các bạn, biết ơn các bạn. Hãy cố lên. Việt Nam chiến thắng", một độc giả khác chia sẻ ý kiến.

Một độc giả khác lại bức xúc, đề nghị công khai tên, địa chỉ những nhà trọ, kỳ thị đuổi y sĩ, bác sĩ, điều dưỡng để cả xã hội tẩy chay những địa chỉ đó.

Mai Thùy

Thứ Hai, 30/03/2020 07:51

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện