Youtuber tiêm chéo nọc độc vào rắn sách đỏ gây bức xúc

(Nhịp sống trẻ) - Một youtuber Việt Nam đã tiền hành so độc của 2 của rắn lục đuôi đỏ và rắn cạp nong bằng cách tiêm nọc độc vào 2 loài rắn này.

Những ngày qua, khi kênh Youtube Ca C. TV đăng tải đoạn clip với nội dung "Thử rắn độc cạp nong (mai gầm) có hạ gục được lục đuổi đỏ?", bằng các hành vi hành hạ hai con rắn khiến cộng động mạng tranh cãi, bức xúc.

"Hôm nay C. sẽ thử nọc độc rắn lục đuôi đỏ này. Đây là con rắn lục đuôi đỏ bự nhất từ trước đến nay mà C. từng thấy, bự bằng ngón tay út luôn. Còn đây là rắn cạp nong, rắn cực độc", người làm clip giới thiệu.

Trong đoạn video, youtuber lấy nọc từ hai loài rắn cạp nong (mai gầm) và rắn lục đuôi đỏ. Sau đó, youtuber dùng kim tiêm hút và tiêm nọc ngược vào hai con rắn để kiểm tra loài nào "mạnh" hơn.

Youtuber tiem cheo noc doc vao ran sach do gay buc xuc
Youtuber tiến hành lấy nọc độc từ 2 con rắn

Được biết, loài rắn cạp nong có tên trong sách đỏ động vật Việt Nam, mức độ nguy cấp bị đe dọa.

Youtuber cho biết, hành động này vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng của YouTube, do đó người này sẽ "lách luật" bằng cách dùng bơm kim tiêm.

Youtuber tiem cheo noc doc vao ran sach do gay buc xuc
Nọc độc của rắn lục đuôi đỏ được youtuber dùng để bơm vào rắn cạp nong. Ảnh cắt từ clip

“Việc cho hai loài động vật này cắn nhau vi phạm chính sách của YouTube về hành hạ động vật, hành động man rợ và nguy hiểm. Vì vậy mình sẽ lấy nọc của hai con rắn ra ly rồi dùng kim tiêm để bơm vào xem con nào chết trước”, YouTuber này nói.

Sau hơn 1 tuần đăng tải, đoạn video đã có gần 300 nghìn lượt xem, 6,9 nghìn lượt thích. Ngoài những "fan cứng" của Ca C. TV động viên youtuber cẩn thận, khen tài tình thì nhiều ý kiến bày tỏ sự bức xúc khi thanh niên này hành hạ những con rắn, chơi trò độc ác.

"Video này nếu các em còn nhỏ tuổi nhìn thấy và học làm theo thì sẽ vô cùng nghuy hiểm. Còn rất nhiều đề tài khác có thể khai thác để có thể hấp dẫn và tác động theo hướng tích cực đến xã hội", tài khoản Bình Loan nhận xét.

Tài khoản Nguyễn Thanh Quảng cho rằng: "Làm như này là quá độc ác, man rợ, hơn cả việc tự tay giết chúng. Hy vọng các cơ quan chức năng sẽ vào cuộc và xử lý những hành vi như vậy. 

Chưa nói đến việc đây là một video "bẩn" thì hành động dùng trần bóp nọc độc của 2 loài rắn này có thể lấy đi tính mạng của người được gọi là youtuber đang làm Vlog kia".

Hương Trà

Thứ Bảy, 03/08/2019 07:50

Van Kien Dai Hoi
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện