Những gợi ý phim hay cho kỳ nghỉ lễ

(Đời sống) - Kỳ nghỉ lễ dài này nếu không muốn di chuyển đến những nơi đông đúc, bạn có thể lựa chọn một list phim hay cho chính mình từ những gợi ý sau.

1. Ưu tiên hàng đầu: những bộ phim hài, giải trí nhẹ nhàng

Ngày nghỉ lễ, để giải trí và thư giãn sau những ngày làm việc mệt mỏi, sự lựa chọn hàng đầu luôn là những bộ phim hài, tình cảm lãng mạn, giải trí nhẹ nhàng. Sự ngây thơ đáng yêu của nhóc Nicolas trong series phim cùng tên sẽ khiến bạn nhớ về những kỷ niệm thời thơ bé (Nhóc Nicolas), mối tình trong Friend with Benefist (2011) hay Love, Rosie (2014). Trong năm vừa rồi Begin Again (2014) cũng nổi lên như một sự lựa chọn hàng đầu cho những người yêu âm nhạc lẫn điện ảnh.

Nhung goi y phim hay cho ky nghi le-hinh-anh-1

 Phim Love, Rosie 

Gần đây dòng phim tình cảm hài Thái Lan cũng nổi lên như một ứng cử viên sáng giá để khán giả có thêm nhiều sự lựa chọn.

Nguồn đề tài của phim này cũng khá đa dạng như: chuyện tình bị cấm cản tại công sở (ATM Errak Error, 2012), người yêu ma (Tình người duyên ma, 2013), mối tình đầu đáng yêu trong sáng (A little thing called love, 2010), người lạ đi du lịch bụi ở Hàn Quốc, gặp và yêu nhau (Hello Stranger, 2010)…hay gần đây nhất là chuyện tình đáng yêu của cô giáo và học trò trong phim I’m Fine,Thank you Love you! (2014).

Nhung goi y phim hay cho ky nghi le-hinh-anh-2
 Phim ATM Errak Error

2. Phim truyền hình dài tập

Với các mọt phim Hàn, có lẽ không gì thú vị hơn trong kỳ nghỉ lễ đó là được thoải mái “luyện” những bộ phim truyền hình Hàn Quốc mình yêu thích.

Bạn có thể tìm đến với những bộ phim tình cảm lãng mạn của “những người lớn trưởng thành” như A Gentleman Dignity (2012), câu chuyện tình của thập niên 90 như Reply 1997 (2012) hoặc đổi khẩu vị với chuyện tình kỳ lạ của người có 7 nhân cách trong Kill Me, Heal Me (2014), Angry Mom (2015) cũng sẽ là một lựa chọn tốt đối với các bà mẹ có con trong độ tuổi trưởng thành….

Còn nếu bạn là fan của thể loại tiểu thuyết ngôn tình, hãy chọn các bộ phim đang gây sốt gần đây như Bên nhau trọn đời (2015), Cẩm tú duyên hoa lệ mạo hiểm (2015), Thời gian đẹp nhất (2013), Bộ bộ kinh tâm (2011), Không kịp nói yêu em (2010), …

Nhung goi y phim hay cho ky nghi le-hinh-anh-3

Phim Bên nhau trọn đời

Với dòng phim truyền hình Mỹ, các phim như Game of Thrones, Izombie (một bác sĩ bị biến thành Zombie, ăn não để tồn tại và có được ký ức từ bộ não đã ăn), Fresh of the Boat (nói về câu chuyện cuộc sống của dân nhập cư là người Trung Quốc tại Mỹ)…

Nhung goi y phim hay cho ky nghi le-hinh-anh-4
 Phim Fresh of the Boat

3. Các series phim nổi tiếng

Bạn có chắc mình không bỏ qua bất cứ phần nào của các series phim nổi tiếng như Fast and Furiuos (7 phần), Harry Potter (8 phần), Hunger Games (3 phần), Lord of the Ring (3 phần), Iron man hay Batman chứ?

Nhung goi y phim hay cho ky nghi le-hinh-anh-5
Phim Fast and Furious 

 4. Dành cho mọi người: phim hoạt hình

Dù đã là người lớn hay trẻ nhỏ thì những bộ phim hoạt hình luôn là một sự lựa chọn hoàn hảo dành cho ngày lễ.

Nhung goi y phim hay cho ky nghi le-hinh-anh-6
 Howl’s moving castle – một bộ phim của Ghibli

 Khéo léo vận dụng cốt truyện của thần thoại Bắc Âu cùng một tư duy mỹ thuật riêng biệt, bộ phim Song of the sea đã được đề cử ở Oscar 2015 ở hạng mục phim hoạt hình hay nhất.

Nhung goi y phim hay cho ky nghi le-hinh-anh-7
Song of the sea 

5. Tìm về với phim kinh điển

Nếu cảm thấy mình không thích hợp với phim tình cảm hài hiện đại, bạn có thể tìm về những phim kinh điển nhu Cuốn theo chiều gió (Gone with the Wind, 1936).

Nhung goi y phim hay cho ky nghi le-hinh-anh-8
 Nụ hôn kinh điển của Gone with the wind

Hay như câu chuyện tình cổ tích của nàng Lọ lem hiện đại trong Pretty Woman (1990) hẳn luôn là một câu chuyện tình đáng yêu mà khán giả luôn nhớ đến.

Nhung goi y phim hay cho ky nghi le-hinh-anh-9
Cảnh phim Pretty Woman 

 6. Phim nghệ thuật

Nếu tất cả những gợi ý trên đều không nằm trong sự lựa chọn của bạn, hãy thử tìm đến với dòng phim nghệ thuật hiện đại xem? Bộ ba trilogy của Trần Anh Hùng (Xích lô, Mùi đu đủ xanh, Mùa hè chiều thẳng đứng) sẽ là một gợi ý hoàn hảo.

 
 Phim Black Swan

Bạn cũng có thể tìm đến những phim đoạt giải Oscar như Black Swan (2010), The Help (2011), The Theory of Everything (2015) để làm mới tư duy điện ảnh của chính mình. Những bộ phim của Kim Ki Duk như Pieta (2012) cũng sẽ là một liều “doping nặng đô” đối với các tín đồ phim nghệ thuật.

Theo Motthegioi

Thứ Năm, 30/04/2015 15:01

Van Kien Dai Hoi
Sự Kiện