Khách tố liệt dây thần kinh khi làm đẹp tại BVTM Kangnam

(Phụ nữ) - Nữ Việt kiều đang làm thủ tục khởi kiện BVTM Kangnam vì làm biến dạng khuôn mặt, liệt dây thần kinh số 7 và xúc phạm danh dự của bà.​

Bà L.Đ. (Việt kiều Châu Âu) vừa có đơn phản ánh gửi các cơ quan báo chí về việc bà bị biến dạng khuôn mặt và tổn thương dây thần kinh số 7, sau khi phẫu thuật căng da mặt và cắt mí tại Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam (BVTM Kangnam, số 84A Bà Huyện Thanh Quan, Phường 9, Quận 3, TP.HCM).

Khach to liet day than kinh khi lam dep tai BVTM Kangnam
Bà Đ. trước khi phẫu thuật thẩm mỹ

Theo trình bày của bà Đ., ngày 22/4/2016 bà đến BVTM Kangnam để tư vấn làm đẹp. Tại đây bà được chuẩn đoán “lão hoá da mặt và thừa da mí trên”. Bà Đ. được tư vấn phẫu thuật căng da mặt, cắt mí và được sắp lịch phẫu thuật vào ngay ngày hôm sau.

Sáng 23/4/2016, bà Đ. đến BVTM Kangnam và được đưa đi làm các xét nghiệm trước phuật thuật. Bà Đ. được xác định đủ sức khoẻ để tiến hành phẫu thuật thẩm mỹ.

Đầu giờ chiều cùng ngày, bà Đ. được đưa vào phòng phẫu thuật. Bác sĩ căng da mặt, da trán cho bà là bác sĩ tên G., còn người cắt mí là bác sĩ tên L.. Ca phẫu thuật diễn ra từ 15h chiều đến khuya cùng ngày bà Đ. mới được đưa về phòng hậu phẫu chăm sóc. 

Hai ngày sau ca phẫu thuật, khuôn mặt bà Đ. vẫn sưng húp, phải dùng ống hút để ăn cháo và uống nước. Nhận thấy sự bất thường, bà Đ. hỏi bác sĩ thì được lý giải đó là một hiện tượng bình thường sau phẫu thuật, về sau sẽ hết. Tin lời bác sĩ, bà Đ. xuất viện về nhà.

Khach to liet day than kinh khi lam dep tai BVTM Kangnam
Bà Đ. phải châm cứu kín mặt sau khi phẫu thuật hỏng tại BVTM Kangnam 

10 ngày sau, mặt bà Đ. đỡ sưng hơn nhưng ăn uống vẫn bị rơi vãi thức ăn, do không kiểm soát được cơ miệng, mắt cứ mở trừng trừng không thể cử động được, gương mặt lệch méo. Lo lắng và nghi ngờ có điều gì đó không ổn nên bà Đ. đã yêu cầu BVTM Kangnam đưa đi giám định.

Bà Đ. sau đó đã được nhân viên của BVTM Kangnam đưa tới khám tại Bệnh viện Chuyên khoa ngoại thần kinh Quốc tế (đường Lũy Bán Bích, quận Tân Phú). Tại đây bà được kết luận bị tổn thương dây thần kinh số 7 (dây thần kinh có chức năng điều khiển vận động cơ mặt).

Theo bà Đ. lẽ ra sau khi có kết luận như vậy, BVTM Kangnam phải có trách nhiệm đưa bà đi chữa trị ở bệnh viện chuyên khoa về thần kinh. Tuy nhiên, BVTM Kangnam đã không làm vậy mà tự tiến hành phẫu thuật trên gương mặt của bà thêm 2 lần nữa chỉ trong vòng 1 tháng.

Cụ thể, ca phẫu thuật lần thứ 2 diễn ra sau ca phẫu thuật đầu chỉ hơn 10 ngày. Lần này một bác sĩ tên H. đã bay từ Hà Nội vào TP HCM để trực tiếp phẫu thuật cho bà Đ.. 

Sau phẫu thuật lần 2, bà Đ. cảm thấy vùng má trái dễ chịu hơn nhưng vẫn căng tức. Tất cả các triệu chứng khác vẫn không cải thiện, thậm chí bà còn cảm thấy má bên trái như sắp bị hoại tử.

Sau đó, bác sĩ H. đã yêu cầu bà Đ. ra Hà Nội để chữa trị. Tại Hà Nội bà Đ. tiếp tục được được BVTM Kangnam tiến hành phẫu thuật lại lần thứ 3 và bác sĩ phẫu thuật lần này tên V.A..

Cùng với đó, bà Đ. được yêu cầu ở lại Việt Nam chữa trị liên tục trong vòng 3 tháng. “BVTM Kangnam hứa sẽ có trách nhiệm thanh toán đầy đủ các khoản chi tiêu ở Việt Nam cũng như ở Châu Âu cho tôi gồm: tiền mất thu nhập, tiền thuê nhà, điện nước…”, bà Đ. chia sẻ.

Sau ca phẫu thuật lại lần 3 thì bà Đ. hàng ngày đều phải đi châm cứu theo yêu cầu của Kangnam. Ròng rã 3 tháng trời chữa trị nhưng mặt bà Đ không hề đỡ mà còn bị biến dạng, tê cứng.

Ngày 13/7/2016, bà Đ. được Ban Giám đốc của BVTM Kangnam hỗ trợ tiền để bay về Châu Âu. Suốt hơn một năm sau đó, bà Đ. không làm được việc gì mà chỉ dành toàn bộ thời gian để đi chạy chữa, bởi mặt ngày càng lệch đi nhiều và tê cứng vùng đầu. Tại Châu Âu, bà Đ. được kết luận dây thần kinh số 7 bị tổn thương không hoạt động được nên bị teo dần.

Khach to liet day than kinh khi lam dep tai BVTM Kangnam
Mặt bà Đ. bị biến dạng, mắt không nhắm bình thường được

Tháng 9/2017, bà Đ. quay về Việt Nam để yêu cầu BVTM Kangnam giải quyết vụ việc của mình. Sau khi được Kangnam hỗ trợ tổng số tiền khoảng gần 1 tỷ đồng, bà Đ. lại tiếp tục bay sang Châu Âu để điều trị. Bà Đ. cho biết, chi phí bà chữa trị ở nước ngoài sau khi bị BVTM Kangnam phẫu thuật hỏng đã lên đến khoảng gần 20 tỷ đồng. 

Sau đó, bà Đ. tiếp tục về Việt Nam và yêu cầu BV Kangnam giải quyết vụ việc. “Lần này khi tôi gọi điện qua nói chuyện thì họ còn xúc phạm danh dự, nhân phẩm tôi. Họ bảo tôi là loại người chuyên ăn vạ, họ đã cho tôi nhiều tiền rồi tôi còn muốn gì nữa và họ thách thức tôi thưa kiện…”, bà Đ. cho biết.

Khach to liet day than kinh khi lam dep tai BVTM Kangnam
Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam nơi bị bà Đ. khởi kiện

Hiện bà Đ. đã thuê luật sư và chuẩn bị các thủ tục để khởi kiện BVTM Kangnam ra toà. Bà Đ. yêu cầu BV Kangnam phải xin lỗi và bồi thường vì đã xúc phạm danh dự, nhân phẩm. Đồng thời, yêu cầu BVTM này phải trả lại bộ mặt bình thường như trước đây, bồi thường mọi đau đớn, tổn thương, mất mát tinh thần cũng như kinh tế cho bà.

Ngày 27/3, PV Báo Đất Việt liên hệ đặt lịch làm việc với BVTM Kangnam về vụ việc này nhưng chưa nhận được phản hồi.

Báo Đất Việt sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc…

Mạnh Đức – Quỳnh Mai

Thứ Sáu, 27/03/2020 21:28

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện