Bà Yến Ba Vàng không có giấy mời dự Vesak 2019

(Sự kiện) - Bà Yến không có trong danh sách 30 người thuộc đoàn Giáo hội Phật giáo tỉnh tham dự đại lễ Phật đản.

Liên quan đến hình ảnh bà Phạm Thị Yến (người từng gây xôn xao dư luận, liên quan đến vụ vong báo oán tại chùa Ba Vàng) tay cầm cờ tươi cười xuất hiện trong lễ diễu hành chào mừng đại lễ Phật đản Liên Hiệp Quốc - Vesak 2019 ngày 12/5, Đại đức Thích Đạo Hiển, Phó trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Quảng Ninh, cho biết:

Bà Yến không có trong danh sách 30 người thuộc đoàn Giáo hội Phật giáo tỉnh tham dự đại lễ Phật đản.

Theo Đại đức Thích Đạo Hiển, nếu bà Yến xuất hiện trong hội trường thì cần phải đặt câu hỏi với ban tổ chức vì để vào được hội trường dự đại lễ phải có giấy mời.

Cả 30 đại biểu của Giáo hội Phật giáo tỉnh Quảng Ninh dự đại lễ đều nằm trong Ban Trị sự của giáo hội, được cử tham gia đại lễ theo tiêu chuẩn rõ ràng. Bà Phạm Thị Yến có thể đến đại lễ Phật đản với tư cách đi tự do như rất nhiều người đi dự lễ khác.

Ba Yen Ba Vang khong co giay moi du Vesak 2019
Bà Yến dẫn đầu đoàn phật tử chùa Ba Vàng, Quảng Ninh trong Đại lễ Vesak 2019.

Trao đổi với báo chí ngày 13/5, ông Nguyễn Mạnh Hà - Chủ tịch UBND TP. Uông Bí xác nhận, bà Yến có mặt tham dự diễu hành và biểu diễn văn nghệ cùng với đoàn Phật tử chùa Ba Vàng ngày 12/5.

Buổi diễu hành xuất phát từ chùa Ba Vàng và đi qua nhiều khu vực trung tâm của TP. Uông Bí, cuối cùng tham dự văn nghệ tại chùa Ba Vàng.

"Bà Phạm Thị Yến không lưu trú, không giảng tại chùa Ba Vàng còn ngày hôm qua, chùa có tổ chức lễ Phật đản nên bà này có tham gia, xuất hiện, nhưng không quá 24h và sau đó đi về. Đây là quyền tự do đi lại của công dân, không bị cấm", ông Hà nói.

Chủ tịch UBND TP. Uông Bí cho biết thêm, hiện tại cơ quan chức năng đang kiểm tra tạm trú, tạm vắng hàng ngày tại chùa Ba Vàng và không cho phép bà Phạm Thị Yến được tạm trú tại đây.

Gần đây, bà Phạm Thị Yến bất ngờ xuất hiện và có buổi thuyết giảng trong buổi ra mắt các đạo tràng mới của CLB Cúc vàng - Tu tập Lục Hòa ngày 12/4.

Tiếp đó, tối 7/5, trên fanpage có địa chỉ "CLB Cúc Vàng - Tu Tập Lục Hoà", bà Phạm Thị Yến lại đăng đàn thuyết giảng với chủ đề trạch pháp thường kỳ. Buổi thuyết giảng này được phát trực tiếp trên fanpage của CLB Cúc Vàng.

Ngày 10/5/2019, cơ quan chức năng TP Uông Bí đã có buổi làm việc với sư trụ trì chùa Ba Vàng Thích Trúc Thái Minh về việc bà Phạm Thị Yến tiếp tục đăng tải clip thuyết giảng trên mạng xã hội.

Sư trụ trì Thích Trúc Thái Minh khẳng định, bà Yến không có mặt ở chùa nên buổi thuyết giảng đó cũng không phải thực hiện từ chùa Ba Vàng.

Bảo Ngọc

Thứ Ba, 14/05/2019 13:36

Van Kien Dai Hoi
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện