Nữ đại úy náo loạn sân bay đã trở lại làm việc

(Sự kiện) - Đại úy Lê Thị Hiền, cán bộ Đội Cảnh sát giao thông - Trật tự - Phản ứng nhanh đã tới cơ quan làm việc bình thường.

Liên quan đến vụ nữ cán bộ Công an quận Đống Đa (Hà Nội) chửi bới nhân viên hàng không tại sân bay Tân Sơn Nhất, ngày 24/9, thông tin với báo chí, lãnh đạo Công an quận Đống Đa cho biết:

Tính đến ngày 24/9 đã quá thời hạn đình chỉ công tác đại úy Lê Thị Hiền, cán bộ Đội Cảnh sát giao thông - Trật tự - Phản ứng nhanh. Do vậy, nữ cán bộ này đã tới cơ quan làm việc bình thường.

Theo vị lãnh đạo Công an quận Đống Đa, đơn vị đã đề xuất kỷ luật nghiêm, đề xuất giáng cấp bậc hàm đối với Đại úy Lê Thị Hiền, hiện đang chờ Giám đốc Công an TP Hà Nội ký quyết định kỷ luật.

Nu dai uy nao loan san bay da tro lai lam viec
Đại úy Lê Thị Hiền mắng nhân viên hàng không hôm 11/8.

Trước đó, ngày 23/8, Công an quận Đống Đa đã quyết định tạm đình chỉ công tác 30 ngày đối với bà Lê Thị Hiền, cán bộ xử lý hành chính thuộc Đội Cảnh sát giao thông - trật tự quận Đống Đa, để kiểm điểm và xác minh vụ việc bà này mắng chửi nhân viên tại quầy làm thủ tục hành lý sân bay Tân Sơn Nhất được báo chí và mạng xã hội phản ánh.

Đại úy Lê Thị Hiền cũng bị Cục Hàng không Việt Nam đã ra quyết định cấm bay 12 tháng. Thời gian cấm bay từ ngày 27/8/2019 đến ngày 26/8/2020. Sau thời hạn cấm bay, bà Hiền sẽ phải chịu sự kiểm tra trực quan bắt buộc 12 tháng tiếp nếu có nhu cầu đi lại bằng đường hàng không, trong thời hạn 27/8/2020 - 26/8/2021.

Như đã thông tin, khoảng 13h35 ngày 11/8, hành khách Lê Thị Hiền (36 tuổi, trú tại Hà Nội) đi cùng hành khách Ngô Tiến Dũng và Lê Bảo An đến làm thủ tục chuyến bay VN248 lộ trình TP.Hồ Chí Minh - Hà Nội.

Bà Hiền đã gửi 4 kiện hành lý tiêu chuẩn miễn cước nhưng yêu cầu nhân viên làm thủ tục gửi thêm 1 kiện hành lý xách tay, khi không được đồng ý, bà Hiền đã tỏ thái độ bức xúc và lớn tiếng, có lời lẽ thô tục với nhân viên hàng không.

An ninh sân bay Tân Sơn Nhất cũng cho biết, sau đó bà Hiền đồng ý xách tay kiện hành lý trên và đại diện hãng bay đã giải quyết cho hành khách này đi chuyến bay trên. Tuy nhiên, trong quá trình di chuyển đến bộ phận an ninh soi chiếu, bà Hiền làm mất thẻ lên máy bay và tiếp tục đến quầy 1A lớn tiếng.

Đại diện Vietnam Airlines đã quyết định hủy chuyến với bà Hiền để đảm bảo an ninh, an toàn.

Trong lúc hướng dẫn bà Hiền liên hệ với Cảng vụ hàng không miền Nam để giải quyết vụ việc, bà Hiền lại tiếp tục to tiếng, gây mất an ninh trật tự công cộng.

Ngọc Hà

Thứ Ba, 24/09/2019 16:49

Van Kien Dai Hoi
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện