BVTM Kangnam có làm hết trách nhiệm sau ca phẫu thuật hỏng?

(Sức khỏe) - Bà Đ. cho rằng BVTM Kangnam đã không làm hết trách nhiệm với bà, không thực hiện đúng theo biên bản làm việc với bà sau ca phẫu thuật hỏng.

Như báo Đất Việt đã thông tin, hơn 10 ngày sau ca phẫu thuật căng da mặt, da trán và cắt mí tại Bệnh viện Thẩm mỹ Kang Nam (BVTM Kangnam, số 84A Bà Huyện Thanh Quan, Quận 3, TP.HCM) mặt bà L.Đ. (Việt kiều Châu Âu) đỡ sưng hơn nhưng ăn uống vẫn bị rơi vãi thức ăn, do không kiểm soát được cơ miệng, mắt cứ mở trừng trừng không thể cử động được, gương mặt lệch méo. Lo lắng và nghi ngờ có điều gì đó không ổn nên bà Đ. đã yêu cầu BVTM Kangnam đưa đi giám định.

Bà Đ. sau đó đã được nhân viên của BVTM Kangnam đưa tới khám tại Bệnh viện Chuyên khoa ngoại thần kinh Quốc tế (đường Lũy Bán Bích, quận Tân Phú). Tại đây bà được kết luận bị tổn thương dây thần kinh số 7 (dây thần kinh có chức năng điều khiển vận động cơ mặt).

Ngay sau đó (ngày 6/5/2016), Lãnh đạo BVTM Kangnam gồm ông Phan Văn Trung Hiếu – Giám đốc Bệnh viện và bà Lê Thị Minh Đương – Phó Giám đốc Bệnh viện, đã cùng bà Đ. lập một biên bản làm việc thoả thuận nhiều nội dung liên quan tới việc điều trị cho bà Đ. sau ca phẫu thuật hỏng.

BVTM Kangnam co lam het trach nhiem sau ca phau thuat hong?
Bà Đ. khá xinh đẹp trước khi phẫu thuật thẩm mỹ tại BVTM Kangnam

Cụ thể, BVTM Kangnam sẽ hồ trợ tất cả các bác sĩ giỏi đầu ngành để chẩn đoán, thăm khám về chuyên môn cho bà Đ. miễn phí trong quá trình điều trị tại BVTM Kangnam.

BVTM Kangnam sẽ sắp xếp bố trí khách sạn cho bà Đ. ở và cử điều dưỡng chăm sóc cho bà Đ. trong quá trình điều trị sau phẫu thuật.

BVTM Kangnam khẳng định: “Thời gian phục hồi hoàn toàn sau phẫu thuật sẽ từ 3-6 tháng. Tuy nhiên mọi người đồng ý và hiểu rõ rằng thời gian phục hồi còn tuỳ thuộc vào cơ địa, các bệnh tiềm ẩn của khách hàng trước đó mà điều đó có thể là nguyên nhân trực tiếp hoặc gián tiếp ảnh hưởng đến giai đoạn này. Sau 6 tháng nếu kết quả điều trị chưa hồi phục thì Bệnh viện sẽ chịu mọi chi phí điều trị cho bà Đ. đến khi ổn định”.

BVTM Kangnam cũng yêu cầu: “Vào thời điểm bác sĩ, điều dưỡng của BVTM Kangnam trực tiếp theo dõi tình hình sức khoẻ cũng như thời gian phục hồi của bà Đ., và để quá trình điều trị đạt được hiệu quả cao nhất thì bà Đ. vui lòng không tự ý thăm khám, điều trị tại nơi khách mà chưa có sự đồng ý của các bác sĩ BVTM Kangnam, để hạn chế tối đa các tác động bên ngoài có thể làm ảnh hưởng đến kết quả điều trị”.

BVTM Kangnam còn khẳng định sẽ luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng thăm khám, chẩn đoán khi có nhu cầu sau khi bà Đ. đã hoàn toàn hồi phục và trở về nhà (nếu có).

BVTM Kangnam co lam het trach nhiem sau ca phau thuat hong?
Hình chụp mới nhất cho thấy má trái bà Đ. bị hõm sâu, mắt không mở bình thường được

Bà Đ. cho biết, bà đã nghiêm túc thực hiện theo biên bản làm việc này. Suốt mấy tháng sau đó bà đã điều trị theo yêu cầu của BVTM Kangnam. Chấp nhận để cho BTVM Kangnam gây mê phẫu thuật thêm 2 lần nữa những đều không đạt kết quả như mong đợi.

Bà Đ. cho rằng BVTM Kangnam đã không làm hết trách nhiệm với bà, không thực hiện đúng theo biên bản làm việc trên. BVTM Kangnam chỉ trả lại cho bà 129 triệu tiền viện phí và “hỗ trợ” bà một khoản tiền để châm cứu, đắp thuốc và vì bà có hoàn cảnh khó khăn. Số tiền này không thấm vào đâu so với số tiền gần 20 tỷ đồng bà đã phải bỏ ra để chữa trị suốt mấy năm qua. 

Theo bà Đ., hiện sức khoẻ của bà bị giảm sút rất nhiều, "toàn thân bị tê bì và mắt không nhắm kín được, mặt bị lệch hẳn, má trái hõm sâu, trí nhớ bị ảnh hưởng, ăn ngủ không được, sợ gặp mọi người vì xấu hổ và không thể làm việc…"

“Khi tôi yêu cầu BVTM Kangnam “hỗ trợ” thêm chi phí điều trị thì bị lãnh đạo của Bệnh viện này xúc phạm danh dự, nói tôi là kẻ chuyên ăn vạ”, bà Đ. bức xúc.

Do đó, bà Đ. đã thuê luật sư và chuẩn bị các thủ tục để khởi kiện BVTM Kangnam ra toà. Bà Đ. yêu cầu BV Kangnam phải xin lỗi và bồi thường vì đã xúc phạm danh dự, nhân phẩm. Đồng thời, yêu cầu BVTM này phải trả lại bộ mặt bình thường như trước đây, bồi thường mọi đau đớn, tổn thương, mất mát tinh thần cũng như kinh tế cho bà.

BVTM Kangnam co lam het trach nhiem sau ca phau thuat hong?
PV Báo Đất Việt đã nhiều lần liên hệ với Lãnh đạo BVTM Kangnam nhưng vẫn chưa nhận được câu trả lời về vụ việc

Liên quan tới vụ việc này, ngày 27/3, PV Báo Đất Việt liên hệ đặt lịch làm việc với bà Lê Thị Minh Đương – Phó Giám đốc BVTM Kangnam. Bà Đương hẹn thứ 2 ngày 30/3 mang giấy giới thiệu tới BVTM Kangnam sẽ có người trả lời các câu hỏi của PV.

Tuy nhiên, sáng 30/3 PV đến BVTM Kangnam thì gọi điện thoại bà Đương không nghe máy. Các nhân viên ở đây cho biết không có lãnh đạo nào của bệnh viện có mặt tại cơ quan.

Sau đó PV đã gửi nội dung câu hỏi qua email nhưng tới nay vẫn chữa nhận được phản hồi.

Báo Đất Việt sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc….

Mạnh Đức

Thứ Ba, 31/03/2020 14:51

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện