Cách lựa chọn sản phẩm tốt nhất cho người bệnh sỏi mật

(Sức khỏe) - Bài viết là tổng hợp kinh nghiệm từ giúp bạn lựa chọn được thực phẩm chức năng giúp hỗ trợ điều trị sỏi mật hiệu quả, an toàn và tiết kiệm.

Thị trường thực phẩm chức năng “vàng thau lẫn lộn” khiến không ít người bệnh sỏi mật hoang mang. Sản phẩm nào cũng quảng cáo rất tốt như “sạch sỏi sau một liệu trình”, “cam kết tan sỏi không tái phát” nhưng không biết hiệu quả sẽ đạt được như thế nào?

Thấu hiểu nỗi băn khoăn, trăn trở của người bệnh, bài viết này chúng tôi đã tổng hợp các tiêu chí để giúp bạn chọn được TPCN hỗ trợ điều trị sỏi mật hiệu quả, an toàn và tiết kiệm nhất.

Các tiêu chí để chọn sản phẩm chữa sỏi mật uy tín

Để chọn được sản phẩm chữa sỏi mật hiệu quả, bạn nên tìm hiểu kỹ 3 tiêu chí sau đây:

Sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng

Đây là tiêu chí đầu tiên để bạn có thể lựa chọn được một thực phẩm chức năng uy tín giúp hỗ trợ điều trị sỏi mật. Bạn cần nắm được thông tin về công ty sản xuất và công ty phân phối của sản phẩm. Các công ty đó đã có thâm niên bao nhiêu năm trên thị trường, địa chỉ công ty có rõ ràng không hoặc có sản phẩm nào khác nổi tiếng không?

Trường hợp bạn chưa từng nghe bất kỳ thông tin gì về công ty phân phối sản phẩm, hãy lên google xem trang web của họ và tìm các bài đánh giá của người dùng. Bạn hoàn toàn không nên dùng sản phẩm chỉ có thông tin quảng cáo nhưng không có website riêng.

Sản phẩm có công dụng hỗ trợ điều trị sỏi mật

Đây là tiêu chí thứ hai nhưng không kém phần quan trọng. Bởi hiện nay trên thị trường có khá nhiều sản phẩm chỉ được cấp phép hỗ trợ điều trị sỏi thận nhưng vẫn chạy quảng cáo cả về sỏi mật, khiến người bệnh tiền mất tật mang.

Để xác thực thông tin này, bạn có thể vào trang của Cục an toàn thực phẩm - Bộ y tế (http://xacnhanquangcao.vfa.gov.vn/tra-cuu), đánh tên sản phẩm vào ô tìm kiếm và lựa chọn “Số XNQC”. 

Sản phẩm có nghiên cứu lâm sàng

Mặc dù thử nghiệm lâm sàng không phải là tiêu chí bắt buộc với thực phẩm chức năng nhưng bạn chắc chắn nên lựa chọn sản phẩm nào đáp ứng được tiêu chí này. Bởi vì thử nghiệm lâm sàng là thước đo chuẩn xác với độ tin cậy cao, minh chứng cho tính hiệu quả và an toàn của bất kỳ sản phẩm dược nào.

Hiện nay, có nhiều sản phẩm hỗ trợ điều trị sỏi mật quảng cáo là có thử nghiệm lâm sàng. Nhưng khi tìm hiểu kĩ càng thì các thử nghiệm đó hoàn toàn không có thông tin rõ ràng (thực hiện tại đâu, chuyên gia nào thực hiện, thời gian thực hiện). Vì thế, bạn cần phải hết sức tỉnh táo trước thông tin này. Hãy cho tên sản phẩm lên Google và tìm trên các trang báo chính thống như vnexpress, dantri, suckhoedoisong…để xác thực trước khi quyết định sử dụng.

TPCN Kim Đởm Khang - Sản phẩm hỗ trợ bài sỏi mật uy tín

Dù đã ra đời từ năm 2012 nhưng cho đến nay, TPCN Kim Đởm Khang vẫn là một trong những sản phẩm hỗ trợ điều trị sỏi mật hiếm hoi đáp ứng đầy đủ 3 tiêu chí trên.
Thành phần 8 thảo dược quý trong Kim Đởm Khang có nguồn gốc từ bài thuốc cổ truyền Nhân Kim Thang. Bài thuốc này đã có nghiên cứu tác dụng hỗ trợ điều trị sỏi mật trong luận văn tiến sĩ của BS Vũ Thị Khánh Vân (Viện y học cổ truyền quân đội). Sau đó, để thuận tiện hơn cho người bệnh, Viện thực phẩm chức năng Việt Nam đã nghiên cứu và bào chế thành dạng viên nang.

Cach lua chon san pham tot nhat cho nguoi benh soi mat
Thành phần 8 thảo dược quý giúp bài sỏi mật trong TPCN Kim Đởm Khang

Năm 2013, nhóm chuyên gia tại Viện Quân đội 103 cũng đã nghiên cứu lâm sàng về hiệu quả của sản phẩm Kim Đởm Khang. Kết quả nghiên cứu cho thấy sản phẩm giúp:

- Hỗ trợ làm mềm và bào mòn sỏi mật dần dần

- Giảm triệu chứng đau bụng, đầy trướng, chậm tiêu… chỉ sau 3-4 tuần sử dụng

- Ngăn biến chứng viêm túi mật, viêm đường mật

- Ngăn sỏi mật tái phát sau phẫu thuật.

Hiệu quả thực tế của Kim Đởm Khang với bệnh sỏi mật không chỉ nhận được đánh giá cao từ các chuyên gia gan mật đầu ngành mà còn cả chứng thực từ rất nhiều người bệnh.

Cach lua chon san pham tot nhat cho nguoi benh soi mat
Phản hồi thật của người bệnh đã từng sử dụng Kim Đởm Khang

Bạn có thể lắng nghe chia sẻ về hành trình tan sỏi mật không phẫu thuật cùng Kim Đởm Khang từ chính người bệnh.

Hy vọng bài viết trên đây sẽ giúp bạn có cái nhìn rõ nhất về việc lựa chọn sản phẩm hỗ trợ tốt nhất cho người sỏi mật.

  • BTV Thảo Ngọc

Thứ Năm, 31/12/2020 16:37

Van Kien Dai Hoi
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện