Chọn thuốc bổ tim cho người suy tim: bạn đã biết cách?

(Sức khỏe) - Sử dụng thuốc bổ tim cùng thuốc điều trị suy tim không chỉ giảm triệu chứng khó thở, mệt mỏi, đau ngực mà còn làm chậm tiến triển của bệnh.

Suy tim là chặng đường cuối cùng nhọc nhằn của các bệnh tim mạch. Khi các triệu chứng khó thở, đau ngực, mệt mỏi không được cải thiện nhiều dù đã điều trị tích cực thì việc kết hợp thêm thuốc bổ tim sẽ giúp tăng cường chức năng tim, cải thiện các triệu chứng bệnh, giúp người bệnh ăn ngon, ngủ ngon, bớt lo lắng bất an, chất lượng sống được nâng cao.

Tuy nhiên, làm thế nào để lựa chọn được một loại thuốc bổ tim đáp ứng được nhiều tiêu chí: vừa giải quyết được triệu chứng cho người bệnh, giảm ứ trệ tuần hoàn, ngăn suy tim nặng lên và giảm tần suất nhập viện cho người bệnh? Hãy cùng tìm hiểu các tiêu chí của một thuốc bổ tim cho người suy tim ngay sau đây.

Thứ nhất: Cần chứa thành phần có tác dụng giãn mạch, giảm ứ trệ tuần hoàn

Người suy tim thường xuyên gặp triệu chứng khó thở, ho khan, phù chi là do máu ứ trệ tại tim, phổi và các cơ quan xa tim. Chính vì vậy muốn giảm được các triệu chứng này bên cạnh thuốc Tây y, các thuốc bổ tim phải có các thành phần hỗ trợ giúp giãn mạch, hoạt huyết, giãn vi tiểu tuần hoàn, tăng cường lưu thông máu, giảm ứ trệ tuần hoàn, chẳng hạn như Đan sâm.

Thứ 2: Cần có thành phần cung cấp năng lượng cho cơ tim hoạt động

Khi tim suy giảm chức năng sẽ khiến các cơ quan trong cơ thể bị thiếu máu nuôi dưỡng, trong đó có cả cơ tim, điều này càng khiến cho vòng xoáy bệnh lý ngày càng nặng hơn. Để cơ tim hoạt động hiệu quả hơn, cần thiết phải được cung cấp năng lượng. Và L-carnitine là một trong những chất có thể giúp vận chuyển chất béo từ máu vào tế bào cơ tim để tạo năng lượng cho cơ tim hoạt động. Vì vậy, hoạt chất này thường được sử dụng kết hợp với các cây thuốc, vị thuốc khác để tăng hiệu quả hỗ trợ giảm đau thắt ngực cho người bệnh tim mạch.

Thứ 3: Thực phẩm chức năng tốt cho người suy tim cần ổn định nhịp tim

Rối loạn nhịp tim hay tim đập nhanh bất thường là những triệu chứng xảy ra ở không ít người suy tim. Bởi sự rối loạn dẫn truyền điện tim, rối loạn hoạt động của hệ thần kinh điều khiển nhịp tim. Và một trong những khoáng chất thường được sử dụng để ổn định dẫn truyền thần kinh tim cho người suy tim là Magie dưới dạng đơn thành phần hoặc kết hợp với vitamin khoáng chất khác.

Thứ 4: Giảm cholesterol máu, chống xơ vữa là tác dụng cần của thuốc bổ tim

Đa số người suy tim đều có bệnh lý khởi đầu hoặc mắc kèm liên quan tới bệnh mạch vành. Chính vì vậy, các thuốc bổ tim có thành phần làm giảm mỡ máu, chống xơ vữa mạch sẽ mang lại nhiều lợi ích cho người suy tim trong việc ngăn huyết khối, phòng đột quỵ, nhồi máu cơ tim. Các thành phần có tác dụng này thường gặp bao gồm Hoàng đằng, Cao natto

Thứ 5: Thuốc bổ tim phải có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và đã được kiểm chứng lâm sàng

Đây là thước đo mức độ tin cậy và uy tín sản phẩm được đánh giá bởi các cơ quan có thẩm quyền và hội đồng y khoa.

Trong số hàng ngàn sản phẩm hỗ trợ tim mạch - thuốc bổ tim của Việt Nam hiện nay thì chỉ có TPCN Ích Tâm Khang đáp ứng được hầu hết các tiêu chí trên đây. Ích Tâm Khang bao gồm các thành phần Đan sâm, Hoàng đằng, L - carnitine, Cao Natto, Magie được gia giảm hàm lượng chính xác đem đến tác dụng hiệp đồng giúp tăng cường lưu thông máu, tiêu trừ huyết khối và cung cấp năng lượng cho tim.

Chon thuoc bo tim cho nguoi suy tim: ban da biet cach?

Đặc biệt, Ích Tâm Khang có hiệu quả làm giảm triệu chứng khó thở, mệt mỏi, phù, làm chậm tiến triển bệnh và làm giảm tần suất nhập viện cho người bệnh tim mạch, suy tim đã được chứng minh lâm sàng. Kết quả nghiên cứu Ích Tâm Khang còn được đăng tải trên tạp chí Dinh dưỡng trị liệu, Canada năm 2014.

Chia sẻ của người bệnh về hiệu quả của Ích Tâm Khang trong hỗ trợ điều trị suy tim

Bà Lê Thị Tâm (67 tuổi) ở số nhà 98 tổ 38C, phường Thượng Đình, Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, Hà Nội cũng là một trong những người bệnh suy tim đã may mắn biết đến và sử dụng TPCN Ích Tâm Khang sớm nên các triệu chứng khó thở về đêm hay gắng sức đã cải thiện đáng kể. Bà Tâm chia sẻ về  tác dụng của Ích Tâm Khang trong quá trình điều trị suy tim sau nhồi máu cơ tim, bệnh mạch vành

Quá trình chung sống với suy tim là một con đường dài, vì vậy bạn hãy sáng suốt lựa chọn cho mình những giải pháp hỗ trợ - thuốc bổ tim phù hợp để cải thiện nhanh chóng các triệu chứng, làm chậm tiến triển của bệnh và nâng cao chất lượng cuộc sống.

  • Lê Giang

Thứ Hai, 28/12/2020 17:57

Sự Kiện