Đàn ông bị viêm xoang có thể yếu sinh lý

(Sức khỏe) - Theo khoa học, nam giới có khả năng bị yếu sinh lý khi mắc phải một số bệnh tật chẳng hạn như chảy nước mũi nhiều.

Mới đây, các nhà nghiên cứu làm việc tại Đại học Cao Hùng (Đài Loan) đã chỉ ra sự mối liên hệ giữa việc bị viêm xoang và việc bị rối loạn chức năng cương dương ở đàn ông.

Các nhà khoa học đã tiến hành nghiên cứu trên 14.000 người đều thường xuyên bị sụt sịt, ra nước mũi. Các nhà nghiên cứu so sánh khả năng sinh lý của họ với 140.000 người khỏe mạnh, bình thường và thấy được rằng: Có tới phần nửa những người bị các triệu chứng về mũi, liên quan đến viêm xoang như sổ mũi, nghẹt mũi... đều bị bất lực.

Nguyên nhân được chỉ ra là do việc cánh đàn ông bị các bệnh về mũi trên khiến họ bị hạn chế trong việc cung cấp máu đến cơ quan sinh dục, họ không làm chủ và không điều tiết được khi thực hành "chuyện giường chiếu".

Dan ong bi viem xoang co the yeu sinh ly
Đàn ông bị viêm xoang có thể bị yếu sinh lý

Nghiên cứu này cũng cho biết, những nam giới bị viêm xoang càng nặng càng có nguy cơ bị yêu sinh lý hơn. Trong 50% những người bị bất lực ở nghiên cứu trên, thì họ đều là những người bị viêm xoang mãn tính.

Tuy nhiên, các nhà khoa học cho hay, nam giới có thể tiến hành chữa trị căn bệnh viêm xoang, sụt sịt mũi của họ. Khi bệnh được chữa khỏi, "bản lĩnh đàn ông" của họ cũng sẽ bình thường.

Việc phát hiện, chú ý các bệnh về mũi và điều trị, chữa trị sớm sẽ giúp nam giới không lo ngại bị rối loạn cương dương vì viêm xoang mãn tính.

Được biết, ngoài viêm xoang, cánh mày râu bị các bệnh tim mạch, huyết áp, đái tháo đường… cũng có nguy cơ cao hơn bị yếu sinh lý.

Theo những nghiên cứu trước đây, một số loại thuốc điều trị huyết áp như reserpin, dopegyt, thuốc an thần loại barbiturric cũng gây ảnh hưởng đến quá trình cương dương.

Ở những bệnh nhân đái tháo đường thường bị rối loạn thần kinh ngoại biên, chủ yếu thần kinh thực vật, dẫn đến rối loạn tuần hoàn, tiêu hóa, niệu sinh dục, làm rối loạn sinh lý và ham muốn tình dục giảm.

Thu An (T/h theo DM)

Thứ Hai, 19/09/2016 07:10

Van Kien Dai Hoi
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện