Đàn ông dễ bị cao huyết áp vì nhìn gái đẹp

(Sức khỏe) - Nhìn ngắm những cô gái đẹp dường như là một hành động quen thuộc của đàn ông, nhưng có lẽ họ không biết rằng điều này không hề tốt cho sức khỏe.

Một cuộc nghiên cứu mới đây của trường Đại học Valencia ở Tây Ban Nha đã cho thấy kết quả bất ngờ. Rằng nam giới sẽ dễ mắc phải các bệnh về tim mạch hơn bình thường khi có thói quen nhìn ngắm những cô gái đẹp.

Thông thường, hầu hết đàn ông đều thích nhìn những cô gái đẹp, đặc biệt là những cô gái có thân hình nóng bỏng, hấp dẫn.

Dan ong de bi cao huyet ap vi nhin gai dep
Đàn thường thích nhìn những cô gái đẹp, có thân hình nóng bỏng

Tuy nhiên, khi thực hiện cuộc nghiên cứu với các sinh viên nam tại Đại học Valencia, kết quả cho thấy nồng độ hormone cortisol trong cơ thể họ liền tăng cao trong 5 phút khi họ trông thấy những cô gái đẹp đi qua.

Ngược lại, nồng độ hormone này không hề thay đổi khi những nam sinh viên trên trông thấy những cô gái xấu.

Thí nghiệm này được tiến hành lại một lần nữa, và kết quả vẫn cho thấy sự thay đổi mức độ cortisol trong cơ thể tương tự.

Cortisol là một loại hormone được sản sinh bởi bộ phận tên là Zona fasciculata trên vỏ thượng thận. Đây là loại hormone gây gia tăng căng thẳng.

Điều đó, cho thấy, khi gặp những cô gái đẹp, tâm lý người đàn ông trở nên căng thẳng hơn. Lúc này, não gửi tín hiệu tới kích thích tuyến thượng thận sản xuất cortisol. Và lượng hormone căng thẳng này hạ xuống dần sau khi những cô gái đẹp đã đi qua.

Dan ong de bi cao huyet ap vi nhin gai dep
Gặp những cô gái đẹp khiến hormone căng thẳng trong nam giới tăng lên

Theo nhóm nghiên cứu, việc cơ thể tiết ra một lượng nhỏ hormone cortisol sẽ có tác động tích cực đến sức khỏe và xoa dịu tinh thần. Tuy nhiên, nếu mức độ cortisol được tiết ra nhiều thường xuyên, hoặc tăng cao đột ngột sẽ gây ra không ít tác hại cho sức khỏe.

Loại hormone này khiến tim đập nhanh hơn, huyết áp tăng, quá trình tiêu hóa thay đổi và mức độ glucose trong máu cũng tăng cao. Điều đó có thể gây ra bệnh tim, tiểu đường, cao huyết áp, liệt dương và các bệnh khác cho nam giới.

Lý giải một cách thông thường là khi gặp những người phụ nữ đẹp, đàn ông sẽ thấy hồi hộp, họ sẽ phải suy nghĩ làm thế nào để họ có thể gây ấn tượng được với cô gái này, làm thế nào để chinh phục và bắt tín hiệu được với cô ấy, hay làm sao có thể kéo dài mối quan hệ với cô nàng.

Tất cả những điều này khiến người đàn ông phải lo lắng và trở nên áp lực hơn. Tâm lý căng thẳng này sẽ khiến họ dễ mắc phải các chứng bệnh về tim mạch.

Tương Như (Tổng hợp)

Thứ Năm, 12/05/2016 13:39

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện