Khách lo khi ăn xúc xích có nhãn Vissan bị mốc xanh

(Sức khỏe) - Chiếc xúc xích có bao bì mang thương hiệu 3 Bông Mai của Vissan không có dấu hiệu dập, nứt, hở, còn hạn sử dụng nhưng bên trong bị mốc xanh.

Giải thích chưa thỏa đáng

Ngày 24/2/2019, chị Dương Ngọc Oanh - sinh viên Trường Đại học LĐ&XH bức xúc chia sẻ với báo chí việc vào mua siêu thị Big C Thăng Long, TP. Hà Nội mua sản phẩm xúc xích 3 Bông Mai do Công ty CP Việt Nam Kỹ nghệ Súc Sản - Vissan sản xuất còn hạn sử dụng đến ngày 19/3/2019 nhưng bên trong đã bị mốc xanh và có giòi.

"Mình mua tổng hoá đơn các loại hàng 236.700 đồng, trong đó một gói xúc xích tiệt trùng 3 Bông Mai khối lượng 105g/gói, giá 27.000 đồng, ghi sản xuất ngày 19/12/2018, hạn sử dụng đến ngày 19/03/2019.  Tức là sản phẩm tính đến thời điểm chị D.N.O sử dụng còn hạn gần 1 tháng.

Khi bóc túi xúc xích có 3 cái, mình bóc cái đầu tiên thấy có mùi hôi, ôi thiu, lột vỏ bọc thấy cây xúc xích đã chuyển màu đen xanh và có giòi" - chị Oanh chia sẻ.

Khach lo khi an xuc xich co nhan Vissan bi moc xanh
Chiếc xúc xích mốc xanh mang thương hiệu 3 Bông Mai mà chị Oanh mua phải.

Phản ánh điều này với Vissan, chị Oanh nhận được câu trả lời từ phía nhà sản xuất cho rằng, có thể trong quá trình lưu thông, công đoạn vận chuyển, bốc xếp thiếu nhẹ nhàng mới gây nên lực tác động lên vỏ bọc xúc xích, từ đó làm nứt, hở, tạo điều kiện cho không khí xâm nhập, oxy hóa sản phẩm, đồng thời tạo điều kiện cho vi sinh vật, nấm mốc xâm nhập, phát triển, dẫn đến gây hư hỏng.

Tuy nhiên, chị Oanh không đồng tình trước câu trả lời này. Bởi theo chị, sản phẩm xúc xích 3 Bông Mai chị mua nằm trong 1 gói to bao gồm 3 chiếc xúc xích và theo quan sát, cả bao bì trong và bao bì ngoài của sản phẩm xúc xích 3 Bông Mai heo đều không có dấu hiệu bị dập, bị nứt, hở như nguyên nhân Vissan đã nêu.

Nhiều lần hỏng do vận chuyển?

Được biết, Vissan là doanh nghiệp có bề dày kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực thực phẩm tươi sống và chế biến thực phẩm. Từng được nhận danh hiệu Tự hào thương hiệu Việt.

Không những thế, trên trang thông tin điện tử chính thức của doanh nghiệp này còn tự hào khẳng định các sản phẩm của công ty sẽ đem đến sức sống mỗi người cho người tiêu dùng.

Tuy nhiên, sự việc của chị Oanh không phải là lần đầu tiên các sản phẩm của Vissan bị phản ánh kém chất lượng, gây ảnh hưởng tới sức khỏe cho người tiêu dùng.

Khach lo khi an xuc xich co nhan Vissan bi moc xanh
Miếng thịt lợn chứa mủ hôi, tanh mà khách hàng mua tại cửa hàng thực phẩm của Vissan năm 2013.

Năm 2012, chính Phó Chi cục trưởng Chi cục QLTT Bạc Liêu cũng vô tình trở thành nạn nhân khi mua phải thực phẩm xúc xích kém chất lượng của Vissan. Theo đó, gói xúc xích 4 chiếc nặng 160gram còn hạn sử dụng nhưng có mùi hôi bất thường, chảy nước khi cắt miếng.

Năm 2013, gần 100 học sinh tại TP. HCM cũng bị nhập viện sau khi ăn cơm chiên Dương Châu và bánh flan so Vissan sản xuất.

Trong năm 2017 và 2018 cũng có nhiều khách hàng sử dụng sản phẩm của Vissan phản ánh về tình trạng sản phẩm kém chất lượng, mất an toàn vệ sinh thực phẩm đến từ mặt hàng xúc xích và đồ tươi sống tại cửa hàng của Vissan.

Phần lớn trước những sự cố này, phía Vissan đều cho rằng có thể trong quá trình vận chuyển, bảo quản gặp sự cố khiến cho chất lượng sản phẩm bị ảnh hưởng.

Trong một vài trường hợp khác đến từ lỗi của nhân viên của công ty do sơ suất chứ tuyệt nhiên nguồn gốc thực phẩm, dây truyền sản xuất không có vấn đề gì.

Văn Lâm


 

Thứ Tư, 27/02/2019 13:53

Van Kien Dai Hoi
Sự Kiện