Làm thế nào để tiêu diệt vi khuẩn HP kháng kháng sinh?

(Sức khỏe) - Viêm loét dạ dày mãn tính nhiễm vi khuẩn HP kháng kháng sinh là một vấn đề rất nan giải với y học hiện đại.

Đối với tình trạng này, bác sĩ thường kê thêm sản phẩm giúp ức chế vi khuẩn HP như CumarGold New để giúp kháng sinh có điều kiện phát huy hiệu quả nhanh và mạnh hơn.

Vì sao vi khuẩn HP có thể kháng lại kháng sinh?

Vi khuẩn này kích thích dạ dày sản sinh dịch vị và tăng nguy cơ phát triển các bệnh lý về đường tiêu hóa như viêm loét dạ dày, loét dạ dày tá tràng, ung thư dạ dày, thủng dạ dày và xuất huyết tiêu hóa...

Để tiêu diệt vi khuẩn HP, các bác sĩ sẽ chỉ định phác đồ điều trị ban đầu bao gồm 3 loại thuốc (thuốc ức chế bơm proton + 2 loại kháng sinh nhạy cảm). Trước đây, có khoảng 95% trường hợp bệnh nhân đáp ứng tốt với phác đồ ban đầu. Tuy nhiên hiện nay, số lượng bệnh nhân thất bại với phác đồ 3 thuốc đang có xu hướng tăng cao do nhiều yếu tố tác động khiến vi khuẩn HP có thể kháng lại kháng sinh.

Vi khuẩn HP kháng kháng sinh là tình trạng vi khuẩn tạo ra kháng thể nhằm vô hiệu hóa các loại kháng sinh nhạy cảm. Thông thường, thuốc kháng sinh được chỉ định trong một thời gian nhất định (thường là từ 7 – 15 ngày). Thời gian điều trị ngắn với liều lượng thích hợp sẽ giúp kiểm soát hoạt động và ức chế loại vi khuẩn này. Nhưng khi dùng quá liều lượng, loại vi khuẩn này có thể tự sản sinh ra kháng thể để chống lại các tác dụng của các loại thuốc kháng sinh, hiện tượng này gọi là “lờn” thuốc. 

Lam the nao de tieu diet vi khuan HP khang khang sinh?

Ngoài ra, vi khuẩn HP có tới 65 chủng khác nhau, nên bác sĩ thường chỉ định các phác đồ có kháng sinh từ nhẹ đến nặng để xem phác đồ nào có hiệu quả thực sự. Phương pháp này lặp đi lặp lại nhiều lần khiến bệnh nhân chán nản, không tuân thủ nghiêm ngặt các cảnh báo của bác sĩ, dừng điều trị giữa chừng khiến cho vi khuẩn HP “có thời gian” tạo kháng thể kháng lại kháng sinh. 

Bên cạnh đó, ở một số phòng khám tư nhân nhỏ lẻ, bệnh nhân thường được chỉ định sử dụng kháng sinh một cách bừa bãi. Điều này khiến cho vi khuẩn HP không được kiểm soát triệt để và có nguy cơ kháng thuốc cao hơn bình thường.

Để tiêu diệt vi khuẩn HP kháng kháng thuốc cần có “đòn bẩy”

Tuy tiêu diệt vi khuẩn HP kháng kháng sinh khá khó khăn nhưng các nhà khoa học, y bác sỹ đã cho ra nhiều phương pháp để giải quyết triệt để tình trạng này, đó là sử dụng hoạt chất để làm ức chế và suy yếu vi khuẩn HP giúp cho kháng sinh có thể đạt được hiệu quả như mong muốn. Một trong những hoạt chất được các nhà khoa học nghiên cứu kỹ càng và chứng minh có hiệu quả làm suy yếu vi khuẩn HP đó là chiết xuất gừng chuẩn hóa.

Lam the nao de tieu diet vi khuan HP khang khang sinh?

Các nghiên cứu trước đó đã chứng minh những hợp chất phenolic như acid cinnamic, cinnamaldehyd, coumarin và flavonoid có hoạt tính chống H. pylori đáng kể. Chiết xuất gừng với hàm lượng acid cinnamic cao cho thấy sự ức chế H. pylori tốt với cơ chế phá hủy màng tế bào vi khuẩn, gây acid hóa nội bào, dẫn đến sự phá vỡ H +,K +-ATPase cần thiết cho quá trình tổng hợp ATP của vi khuẩn và làm vô hiệu hóa lớp enzyme bên ngoài của khuẩn HP khiến lớp màng tế bào bên trong không thể hấp thu dinh dưỡng, từ đó vi khuẩn Hp trở nên suy yếu nhanh chóng.

CumarGold New – bộ đôi thảo dược tạo tác động kép giúp ức chế và làm suy yếu vi khuẩn HP

CumarGold New là phiên bản nâng cấp của sản phẩm CumarGold đã “làm mưa làm gió” trong suốt 7 năm tại thị trường của bệnh đau dạ dày. Ở phiên bản nâng cấp này, CumarGold New vẫn chứa thành phần chính là Nano Curcumin với hàm lượng như cũ và được bổ sung thêm chiết xuất gừng chuẩn hóa, mang lại hiệu quả vượt trội đối với việc tiêu diệt vi khuẩn HP.

Lam the nao de tieu diet vi khuan HP khang khang sinh?

Việc kết hợp bộ đôi thảo dược chuẩn hóa này sẽ khiến phác đồ điều trị vi khuẩn HP có hiệu quả nhanh chóng do Nano Curcumin có tác dụng làm ức chế vi khuẩn HP, chiết xuất gừng chuẩn hóa có thể phá vỡ màng tế bào của vi khuẩn, hạn chế việc vi khuẩn HP hấp thu dinh dưỡng. Tác động kép đến từ bộ đôi thảo dược khiến cho khuẩn HP trở nên suy yếu, từ đó thuốc kháng sinh diệt HP có thể phát huy tối đa công dụng, vi khuẩn HP sẽ bị tiêu diệt nhanh gọn, không có thời gian để tạo ra các kháng thể kháng lại kháng sinh.

Tháng 9/2020, CumarGold New ra mắt, có mặt tại các nhà thuốc ở 63 tỉnh thành hứa hẹn sẽ mang đến một xu hướng mới trong việc điều trị vi khuẩn HP kháng kháng sinh.

Xem chi tiết sản phẩm CumarGold New tại: https://cumargold.vn/

  • Thanh Hà

Thứ Ba, 22/09/2020 19:10

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện